** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

Myth Online ฮีลเลอร์สายบู๊ [网游之奶个锤子] – บทที่ 366 เริ่มใหม่

บทที่ 366 เริ่มใหม่

บทที่ 366 เริ่มใหม่

บทที่ 366 เริ่มใหม่

ณ วิลล่าบนยอดเขา ห้องของหลิวเฉียงเหว่ย เธอวางโทรศัพท์ลงด้วยสายตาที่ดูซับซ้อน

เธอโทรหาหลิวยี่ ผู้เป็นพ่อของเธอ พร้อมกับอธิบายคร่าว ๆ เรื่องความสัมพันธ์แบบอยู่ร่วมกันระหว่างเธอกับเซียวเฟิง และอธิบายตัวตนของเซียวเฟิงซึ่งเป็นเป้าหมายของการแต่งงานของเธอ

เมื่อได้ยินเช่นนั้น หลิวยี่ก็ตกตะลึงเช่นกัน เขาไม่เคยคิดว่าจะได้พบกับเหตุการณ์เช่นนี้ หลังจากถามความคิดเห็นของหลิวเฉียงเหว่ย และหลังจากที่หญิงสาวพยักหน้าด้วยใบหน้าแดงก่ำ เขาก็ได้รู้ว่าหลิวเฉียงเหว่ยไม่ต่อต้านการแต่งงานกับตระกูลจางอีกต่อไปแล้ว

ด้วยเหตุนี้ หลิวยี่จึงไม่มีความเห็นไปโดยธรรมชาติ และเปลี่ยนจากฝ่ายที่ต่อต้านอย่างสิ้นหวังไปเป็นฝ่ายที่เห็นด้วยอย่างยิ่งในทันที นอกจากนี้ เขากลัวว่าหลิวเฉียงเหว่ยจะถูกดูหมิ่นในตระกูลจาง

อย่างไรก็ตาม หลิวเฉียงเหว่ยยังไม่ตื่นเต็มที่ในตอนนี้ และยังคงเวียนหัว เรื่องราวมันกลับตาลปัตรเกินไป

เซียวเฟิงเป็นเป้าหมายของการแต่งงานของเธอ? นี่มัน…

หลิวเฉียงเหว่ยไม่รู้ว่าจะร้องไห้หรือหัวเราะดี เงาที่ปกคลุมเธอมานานหลายปี ชะตากรรมสีเทาที่โหดร้ายก็หายไปราวกับหมอกบาง ๆ

ไม่เพียงเท่านั้น ดวงอาทิตย์ที่อยู่เหนือเมฆครึ้มยังพร่างพราวและเจิดจ้าจนหลิวเฉียงเหว่ยไม่สามารถต้านทานได้

โดยไม่รู้ว่าเธอคิดอะไร จู่ ๆ หลิวเฉียงเหว่ยก็ยิ้มออกมา ทันใดนั้น โลกก็ราวกับเกิดสุริยุปราคา ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ก็ดูเหมือนจะสูญเสียความแวววาวไป

อย่างไรก็ตาม เธอรีบปกปิดมัน มองไปรอบ ๆ ราวกับว่าเธอมีความผิด จากนั้นเข้าสู่ระบบอย่างระมัดระวังและรวดเร็ว

ณ ดันเจี้ยนเลเวล 35 ขนาดใหญ่ ในดินแดนแห่งมอนสเตอร์หิน ผู้คนกำลังเตรียมแผนการหลบหนี

“ท่านปรมาจารย์! ฮีลฉันเร็ว! ฉันไม่มีเลือดแล้ว!”

“ไม่รู้หรือไงว่าสกิลมันมีคูลดาวน์? วิ่งเลย! นายรอดได้ถ้านายวิ่งเร็วพอ!”

เซียวเฟิงตะโกนโดยไม่หันหลังกลับ หากเขามีของสวมใส่ตุ้มหูระดับเทพเจ้าของเขา ซึ่งก็คือ ‘ตื่นรู้’ บางทีเขาอาจจะฟื้นฟูสกิลโฮลี่ไลท์ได้ ทว่าเซียวเฟิงไม่มีของสวมใส่ในขณะนี้ ทางเลือกเดียวสำหรับตัวชายหนุ่มคือหนี

ตอนนี้พวกเขากำลังสู้กับบอสลำดับที่สองอยู่ บอสลำดับที่หนึ่งที่ชื่อว่าผู้ตรวจการภูเขาหินซึ่งเป็นบอสระดับเงินเลเวล 35 นั้นยืนอยู่ได้ไม่นานก่อนที่มันจะถูกฆ่าลงต่อหน้าปาร์ตี้ที่มีเลเวลเฉลี่ยเกือบ 40

สมาชิกในปาร์ตี้ที่ไม่ได้จริงจังกับภารกิจดันเจี้ยนนี้ ในที่สุดก็ได้รับบทเรียนจากบอสอันดับที่สอง

เนื่องจากบอสอันดับที่ 2 มีสกิลในการเรียกมอนสเตอร์ ระยะจึงใหญ่มากจนสามารถครอบคลุมดันเจี้ยนทั้งหมด!

กล่าวคือ หินงอกหินย้อยทั้งหมดที่เซียวเฟิงเห็นตอนที่เข้ามาในดันเจี้ยนก็กลับกลายมามีชีวิต และจำนวนก็มากถึงเจ็ดหรือแปดร้อยตัว! พวกมันไหลมาหาเซียวเฟิงและกลุ่มของเขาราวกับกระแสน้ำ

สมาชิกทุกคนในกลุ่มนี้ถึงกับหน้าเปลี่ยนสีและเริ่มหนีทันที!

“เราควรกวาดล้างมอนสเตอร์ก่อนที่เราจะฆ่าบอสดันเจี้ยนไหม? เวลามอนสเตอร์ทั้งหมดถูกเรียกมารวมกันมันน่ากลัวเกินไป!”

“ไม่มีใครรู้ว่ามอนสเตอร์พวกนี้จะฟื้นคืนชีพได้หรือไม่! วิ่งเลย! ไว้มาศึกษากันทีหลัง! เดี๋ยว! ท่านปรมาจารย์ ท่านวิ่งเร็วทั้งที่เป็นนักบวชได้ยังไง? เร็วกว่านักธนูของเราด้วยซ้ำ!”

กลุ่มคนตะโกนขณะวิ่ง และในขณะเดียวกันก็มีบางคนสังเกตเห็นว่าเซียวเฟิงกำลังวิ่งนำหน้า แล้วเขาก็ถามอย่างแปลกใจ

ขณะสังหารบอสอันดับที่ 1 สกิลฮีลหมู่และเครื่องฟื้นคืนชีพแบบหมู่ที่เซียวเฟิงใช้นั้นได้โน้มน้าวพวกเขา และทำให้พวกเขาตั้งฉายาปรมาจารย์ให้

…หลีเซียนหยุนเป็นนักธนูที่มีความว่องไวสูง

ทว่าเธอกลับช้ากว่าเซียวเฟิงซึ่งทำให้เธอประหลาดใจ เมื่อจ้องมองที่แผ่นหลังของเซียวเฟิงและครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง เธอก็ยังไม่รู้ว่าชายผู้มีพลังมาจากไหน

ในขณะนี้ จำนวนผู้รอดชีวิตในปาร์ตี้มีเพียงสิบสองคน นักบวชและนักเวทคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่มีความว่องไวต่ำและไม่สามารถวิ่งได้เร็วพอก็เสียชีวิตที่ทางเข้าดันเจี้ยน สิ่งที่น่าสังเวชที่สุดคือนักรบโล่ทั้งสอง พวกเขามีของสวมใส่ที่มีพลังป้องกันสูงที่สุด แต่สุดท้ายก็ถูกทิ้งให้อยู่ท่ามกลางฝูงมอนสเตอร์ และถูกทหารหินเสริมพลังทุบจนตาย

และเป็นเพราะก่อนหน้านี้เซียวเฟิงได้แจกบัฟการฟื้นคืนชีพอันศักดิ์สิทธิ์ให้ทุกคน ทำให้เป็นฉากที่น่ากลัวซ้ำสองครั้ง ช่างน่าสังเวช!

“บ้าเอ๊ย! เราเกือบจะวิ่งกลับไปที่ทางเข้าดันเจี้ยนแล้ว! แต่บอสอันดับที่ 2 ยังส่งมอนสเตอร์ไล่ตามมาอีก! มันจะไม่หยุดจนกว่ามันจะฆ่าเราได้เหรอ?”

ที่ด้านหลัง เครื่องจักรขนาดยักษ์ที่ปกคลุมไปด้วยก้อนเหล็กกำลังไล่ล่าเซียวเฟิงรวมทั้งกลุ่มของเขา หลังจากวิ่งมานานกว่าสิบนาที พวกเขาก็ยังไม่พ้นระยะความสนใจ แม้แต่ทหารหินเสริมพลังเจ็ดถึงแปดร้อยตัวก็ยังไล่ตามพวกเขาอยู่

หุ่นยนต์ขุดแร่หมายเลข 1

เลเวล: 35

ระดับ: บอสระดับทอง

คุณสมบัติ: เครื่องจักร

พลังชีวิต : 100,000 / 100,000

พลังโจมตี : 1,460 – 1,500

พลังเวท: 1,380 – 1,460

พลังป้องกัน : 140 – 1,480

ค่าพลังป้องกันเวท : 1,320 – 1,400

สกิล: สว่านทะลวง, โจมตีต่อเนื่อง, คริติคอลสไตรค์, ทุบและฟัน, กลิ้งความเร็วสูง, คลื่นแม่เหล็กแรงสูง, กรงเล็บจักรกลบิน, เวทอัญเชิญ

คำอธิบาย: เดิมทีเป็นเครื่องขุดแร่ในภูเขาหินแห่งนี้ หลังจากถูกเปลี่ยนเป็นอสูร มันก็มีความตระหนักในตนเองและกลายเป็นผู้พิทักษ์ที่มีพลังแห่งภูเขาหิน

บอสลำดับที่สองไม่เพียงแต่ใหญ่มากเท่านั้น แต่สามารถเรียกมอนสเตอร์ในแผนที่ดันเจี้ยนทั้งหมดได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือประเภทนั้นถึงระดับทองแล้ว ซึ่งทำให้ทุกคนในปาร์ตี้ขมวดคิ้ว เพราะจากมุมมองนี้ บอสตัวสุดท้ายน่าจะเป็นระดับเทพเจ้า และนั่นไม่สามารถมองเป็นเรื่องตลกได้!

เซียวเฟิงก็ขมวดคิ้วเช่นกัน แต่มันไม่ใช่เพราะความยากของบอส แต่เป็นเพราะหุ่นยนต์ขุดแร่มันคล้ายกับหุ่นเล่นแร่แปรธาตุที่หนี่อู๋สร้างด้วยการเล่นแร่แปรธาตุ อย่างไรก็ตาม การเล่นแร่แปรธาตุเป็นสิ่งต้องห้ามไม่ใช่เหรอ?

“เดี๋ยวก่อน! เราไม่สามารถวิ่งไปที่ทางเข้าของดันเจี้ยนได้นะ! มันเป็นทางตัน! พวกเราจะถูกล้อม! บอสตัวนี้มีการไล่ล่าหลากหลายวิธีด้วย!”

เซียวเฟิงวิ่งนำหน้า และเขาสามารถมองเห็นสโตนเฮนจ์และผู้เล่นหลายคนที่จุดฟื้นคืนชีพและวิ่งตรงไปยังพวกเขาที่ทางเข้าดันเจี้ยน

ทว่าในจังหวะนี้หลีเซียนหยุนก็เตือนเสียงดัง

“วิ่งไปที่เหมือง! มอนสเตอร์ถูกบอสเรียกออกไปแล้ว! มันกลายเป็นพื้นที่โล่งไปแล้ว!”

ขณะที่หลีเซียนหยุนตะโกนเซียวเฟิงก็คิดตามและคิดว่ามันสมเหตุสมผล ดังนั้นเขาจึงเปลี่ยนทิศทางทันที ในเวลานี้ ผู้เล่นที่ฟื้นคืนชีพที่ทางเข้าดันเจี้ยนก็ตามมา เข้าร่วมปาร์ตี้และเริ่มวิ่งหนีอีกครั้ง

ไม่มีมอนสเตอร์ใด ๆ ในเหมืองเปิดโล่ง หินงอกทั้งหมดเจาะออกมาและถูกเรียกไปโดยบอสอันดับที่สองโดยทิ้งหลุมขนาดใหญ่ไว้ทั่วทุกที่

“ดูนั่น! มีภูเขาหินอยู่ข้างหน้า! ฉันมีวิธีแล้ว! เราสามารถปีนขึ้นไปบนภูเขาได้! มอนสเตอร์จะไม่ปีนขึ้นมา ใช่ไหม!”

หลีเซียนหยุนมองไปข้างหน้าและอุทานด้วยความประหลาดใจหลังจากเห็นภูเขาหินตั้งอยู่ในเหมือง

“เป็นความคิดที่ดีหัวหน้า! นี่จะต้องเป็นกลยุทธ์ของดันเจี้ยนแน่! รีบขึ้นไป! ตามกัปตันขึ้นไปบนภูเขา!”

ผู้เล่นคนอื่นรู้สึกว่ามันสมเหตุสมผลและยกย่องเธอ มีเพียงเซียวเฟิงเท่านั้นที่รู้สึกว่าไม่ใช่ และไม่ได้ตอบสนองไปชั่วขณะหนึ่ง

จนกระทั่งปาร์ตี้เข้าใกล้ ภูเขาหินก็เริ่มสั่นสะเทือน และในที่สุดเซียวเฟิงก็มีปฏิกิริยาตอบสนอง

หินทั้งหมดในดันเจี้ยนนี้เป็นมอนสเตอร์ ภูเขาหินนั่นก็เป็นหินไม่ใช่เหรอ?

“โฮก!”

ภูเขาหินที่ตั้งอยู่บนพื้นก็ลุกขึ้นยืน และกลายเป็นยักษ์สูงสองหรือสามร้อยเมตรต่อหน้าหลี่เซียนหยุนและคนอื่น ๆ ที่กำลังตกตะลึง!

ยักษ์ปีศาจ

เลเวล: 35

ระดับ: บอสเทพเจ้า

คุณสมบัติ : ธรรมชาติ

พลังชีวิต : 220,000 / 220,000

พลังโจมตี : 2,800 – 3,000

พลังเวท : 2,600 – 2,800

พลังป้องกัน : 2,600 – 2,800

ค่าพลังป้องกันเวท : 2,800 – 3,000

สกิล: มิอาจทำลาย, เปลือกหิน, ผิวหิน, ร่างกายทนทาน, คลื่นแผ่นดินไหว, ยิงหินหล่น, แยกพสุธา, หัวใจแห่งดิน

คำอธิบาย: เนื่องด้วยการเคลื่อนไหวที่เชื่องช้าของปีศาจหินขนาดมหึมา แม้ว่าการโจมตีจะเป็นดั่งการทำลายล้าง แต่ความถี่ของมันก็ไม่สูงและง่ายต่อการหลบหลีก ทว่าความสามารถในการป้องกันของมันก็โดดเด่น และการโจมตีธรรมดาก็ไม่สามารถทำร้ายมันได้เลย

“เฮ้ย เฮ้ย…”

ปาร์ตี้ผู้เล่นรวมกันยังไม่ใหญ่เท่ากับเท้าของยักษ์ปีศาจ แถมทุกย่างก้าวของยักษ์ปีศาจจะทำให้เกิดแผ่นดินไหวและทำให้ทุกคนยืนนิ่ง

“นี่…นี่คือบอสสูงสุด! ที่จริงแล้วมันอยู่ที่นี่! พวกเรามาหาถึงหน้ามันเลย!”

ผู้เล่นของปาร์ตี้นี้ตกตะลึง อย่างไรก็ตาม ไม่มีเวลามากพอที่จะตอบสนอง มีบอสตัวสุดท้ายอยู่ตรงหน้าเพื่อขวางทาง และมีบอสอันดับที่สองอยู่ด้านหลัง และมาพร้อมกับมอนสเตอร์เจ็ดหรือแปดร้อยตัว กลุ่มผู้เล่นทำได้เพียงมองหน้ากันและยิ้มอย่างขมขื่น จากนั้นก็จมดิ่งลงไปในพริบตา

ที่ทางเข้าของดันเจี้ยน ไฟสีขาวสว่างทีละดวง และปาร์ตี้ยี่สิบคนฟื้นคืนชีพที่ทางเข้า

เซียวเฟิงก็ไม่เว้น ถึงเขาไม่อยากถูกฆ่า แต่ถ้าเขาวิ่งหนี เขาก็จะดึงดูดบอสลำดับที่สองที่เพิกเฉยต่อระยะทางแต่เว้นแต่ทางเข้า ดังนั้นเขาจึงทำได้เพียงฆ่าตัวตาย

“นี่…ทีนี้เราจะจัดการมันยังไงดี?”

ในขณะนี้ ใบหน้าสวยของหลีเซียนหยุนเต็มไปด้วยความอับอาย คนอื่นก็ไม่ได้พูดจี้จุดเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะพาพวกเขาตรงไปหาบอสตัวสุดท้ายเพื่อฆ่าตัวตาย

แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้ตำแหน่งของบอสตัวสุดท้าย ซึ่งไม่เป็นการขาดทุนเสียทีเดียว

“ฉันคิดว่าเราคงต้องกวาดล้างมอนสเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยไปตีบอส แม้ว่าจะเสียเวลามาก แต่สถานการณ์ในเขตอื่นก็ต้องคล้ายกับเราแน่นอน พวกเขาล้วนมีปัญหา ดังนั้นเราจะไม่ตามหลังหรอก” มีคนแนะนำ

“ถ้ามอนสเตอร์สามารถเกิดใหม่ได้ล่ะจะทำไง? หากเป็นอย่างนั้น เราก็ไม่มีทางกวาดล้างพวกมันทั้งหมดได้!” มีคนโต้กลับ

“ไม่ลองจะรู้ได้ไง”

“ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องเปลี่ยนการกำหนดค่าปาร์ตี้ ท่านปรมาจารย์สามารถใช้สกิลฮีลหมู่ได้ บัฟฟื้นคืนชีพหมู่ได้ แถมยังสามารถแจกบัฟให้กับทั้งกลุ่มได้อีกด้วย! เขาสามารถใช้แทนกลุ่มนักบวชได้ เราต้องการนักบวชคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นเราควรเปลี่ยนนักบวชคนอื่น ๆ เป็นอาชีพ สายสร้างความเสียหายต่อวินาที สามคนเพื่อเพิ่มความเสียหาย!”

“ใช่แล้ว! ไม่เห็นคำแนะนำของบอสตัวสุดท้ายหรือ? เป็นบอสที่ทดสอบความสามารถ สายสร้างความเสียหายต่อวินาทีของเรา!”

“จะมีนักบวชเพียงคนเดียวได้ไง? เราไม่สามารถปล่อยเกิดความผิดพลาดใด ๆ ได้ และความผิดพลาดใด ๆ ก็ตามล้วนร้ายแรง ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งสำคัญคือคูลดาวน์ของสกิลนั้นไม่สามารถสนับสนุนทุกคนได้ทันแน่นอน!”

“ใช่ นักบวชมันไม่พอ!”

กลุ่มคนกำลังโต้เถียงกัน มีเพียงเซียวเฟิงเท่านั้นที่เงียบราวกับกำลังคิดอะไรบางอย่าง

“คุณมีวิธีไหม?” สายตาของหลีเซียนหยุนก็จ้องไปที่เซียวเฟิงและถามด้วยเสียงที่ไพเราะของเธอ

“ใช่ ท่านปรมาจารย์ ท่านแข็งแกร่งมาก ท่านมีวิธีดี ๆ ไหม?” ทันใดนั้น คนอื่น ๆ ก็มองตามไป

“ไม่มีวิธีหรอก แต่ฉันมีความคิดอยู่” เซียวเฟิงส่ายหัว

“ความคิดนั้นคืออะไร?” หลี่เซียนหยุนถามทันที

“ในเมื่อเป็นภารกิจดันเจี้ยน เราก็แค่ต้องฆ่าบอสตัวสุดท้ายเท่านั้นใช่ไหม? และไม่จำเป็นต้องฆ่ามอนสเตอร์ทั้งหมด” เซียวเฟิงกล่าว

“คุณหมายความว่าไง?” หลีเซียนหยุนแสดงความสงสัย

“หาคนไปเป็นหน่วยกล้าตายเพื่อปลุกบอสลำดับที่สองซึ่งมันก็จะเรียกมอนสเตอร์รอบ ๆ บอสตัวสุดท้ายไป คนอื่น ๆ ก็สามารถฆ่าบอสตัวสุดท้ายได้โดยตรง จากนั้นหน่วยกล้าตายก็สามารถกลับมาต่อสู้ด้วยกันได้ ฉันได้ลองดูเมื่อกี้นี้แล้ว ความตายจะทำลายความสนใจของบอสลำดับที่สอง ดังนั้นบอสลำดับที่สองและมอนสเตอร์ทุกตัวจะไม่ไล่ตามหลังจากนั้น และเราสามารถมุ่งความสนใจไปที่การจัดการบอสตัวสุดท้ายได้”

หลังจากเซียวเฟิงพูดเสร็จ ดวงตาของผู้เล่นทุกคนก็สว่างขึ้น

“สมเป็นท่านปรมาจารย์! ทรงพลังอย่างที่ฉันคิดเลย!”

“เป็นความคิดที่ดี! แล้วใครบ้างที่จะรับหน้าที่เป็นหน่วยกล้าตาย?” สายตาของหลีเซียนหยุนก็สว่างขึ้นเช่นกัน เธออดไม่ได้ที่จะเหลือบมองเซียวเฟิงอีกครั้งแล้วหันกลับมาถาม

“เราจะรับหน้าที่นี้เอง ยังไงเราก็ไม่จำเป็นต้องรับความเสียหายของบอสตัวสุดท้ายอยู่แล้ว ยิ่งกว่านั้น ยังไงเราก็ไม่สามารถทนมันได้อยู่ดี ดังนั้น ให้เราไปทำอย่างอื่นดีกว่า แต่เรายังต้องการนักบวช ไม่งั้นเราจะไม่สามารถทำลายการป้องกันของบอสลำดับที่สองได้”

นักรบโล่ทั้งสองก้าวออกมาด้วยใบหน้าที่ขมขื่นและตอบ

“โอเค ตามนั้น เริ่มใหม่ได้!”

Myth Online ฮีลเลอร์สายบู๊ [网游之奶个锤子]

Myth Online ฮีลเลอร์สายบู๊ [网游之奶个锤子]

Status: Ongoing

เซียวเฟิง นักเล่นเกม E-Sport แนว MOBA ชื่อดังกำลังถูกบังคับให้ยอมแพ้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก เขาเลือกที่จะปฏิเสธจนทำให้ชีวิตของเขาต้องล้มเหลว จนต้องไปสมัครเป็นพนักงานร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ยินประกาศเกี่ยวกับเกมออนไลน์แนวใหม่ชื่อว่า “มิธ” มันเป็นเกมที่ไม่ใช่เกม แต่มันคือโลกใบที่สอง จิตวิญญาณความเป็นเกมเมอร์ได้กลับเข้าร่างของเขาอีกครัั้ง เซียวเฟิงจะต้องก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในโลกแห่งมิธเพื่อหาเลี้ยงน้องสาวตัวเองให้ได้!

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท