** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

ข้าอาศัยทำนาให้ร่ำรวยมหาศาล – ตอนที่ 959 ไม่มีวันได้เห็นเดือนเห็นตะวัน / ตอนที่ 960 เทพเซียนที่ยอดเยี่ยม / บทที่ 961 ให้กำเนิดบุตรชายในเร็ววัน (ตอนจบ)

ตอนที่ 959 ไม่มีวันได้เห็นเดือนเห็นตะวัน / ตอนที่ 960 เทพเซียนที่ยอดเยี่ยม / บทที่ 961 ให้กำเนิดบุตรชายในเร็ววัน (ตอนจบ)

ตอนที่​ ​959​ ​ไม่มีวัน​ได้​เห็น​เดือน​เห็น​ตะวัน

“​ตอนแรก​ที่​ดื่ม​กิน​เพลิดเพลิน​ชม​ทิวทัศน์​ไป​กับ​เจ้า​ ​ข้า​คิด​เพียง​ว่า​เด็ก​รุ่นหลัง​อย่าง​เจ้า​เป็น​คนที​่​สนุก​ดี​ก็​เท่านั้น​!​ ​พูดถึง​ความแตกต่าง​ ​เจ้า​ก็​แค่​เทพ​เซียน​ผู้​หนึ่ง​ที่​ข้า​ตีสนิท​ด้วย​ ​มิหนำซ้ำ​ยัง​ถือว่า​เป็น​ผู้​หนึ่ง​ที่​ยัง​หนุ่ม​และ​หน้าตา​ดี​เท่านั้นเอง​”

“​แต่​ตอนนี้​ใบหน้า​ก็​ไม่ได้​หล่อเหลา​เช่น​เดิม​แล้ว​ ​พลัง​ก็​ไม่​เหลือ​แล้ว​ ​แม้แต่​นิสัย​ของ​เจ้า​ก็​ทำให้​ข้า​ขยะแขยง​ ​หาก​มอง​เจ้า​นาน​กว่านี​้​ก็​จะ​รู้สึก​เหมือน​เลือด​ใน​กาย​ปั่นป่วน​ ​อยาก​อาเจียน​จริงๆ​”​ ​ซ่ง​อิง​กล่าว​จบ​ก็​เช็ด​ปาก​ ​“​ข้า​เป็น​จักรพรรดิ​ปีศาจ​มา​หลาย​ปี​เพียงนี้​ ​บัดนี้​เจ้า​กลับ​บอกว่า​ข้า​กลับกลาย​เป็น​คน​ทรยศ​เจ้า​เพื่อ​ตำแหน่ง​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ ​ฟ่า​นโยว​ ​เจ้า​คิด​ให้​ถี่ถ้วน​ ​ข้า​เคย​เผย​ความรักใคร่​กับ​เจ้า​แม้​เพียง​น้อย​นิด​เมื่อใด​กัน​”

ช่วง​นั้น​ที่นาง​เป็น​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ ​เป็น​อะไร​ที่​น่าเบื่อ​จริงๆ

ในแง่​อายุ​ ​นาง​เอง​ก็​อายุ​มาก​แล้ว​จริงๆ​ ​อย่างไร​เสียก่อน​ที่จะ​เปลี่ยน​ร่าง​เป็น​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ ​ก็​เป็น​เพียง​พลัง​วิญญาณ​ที่​ล่องลอย​อยู่​ใน​โลก​และ​สวรรค์​อยู่​หลาย​ปี​ ​นาน​เสีย​จน​นาง​นับไม่ถ้วน

เพื่อ​ไม่​ให้​ตนเอง​กลายเป็น​ของเก่า​แก่​ก็​ไม่​ปาน​ ​ตอนนั้น​นาง​จึง​กำจัด​ความทรงจำ​ของ​ตนเอง​บ่อยครั้ง​เช่นกัน​ ​ส่วนใหญ่​ล้วน​เป็นการ​ใช้​วิธี​อย่าง​การ​ไป​เกิด​ใหม่

หลังจาก​เกิด​ใหม่​แล้ว​ ​แม้ว่า​พลัง​ของ​นาง​จะ​แข็งแกร่ง​จน​นึกถึง​ความทรงจำ​ก่อนหน้า​ได้​ ​แต่​บาง​เรื่อง​ที่​ไม่สำคัญ​ก็​จะ​ถูก​ลบ​ออก​ไป

เกี่ยวกับ​ฟ่า​นโยว​ ​นางใน​ตอนนั้น​ก็​ปฏิบัติ​กับ​เขา​เหมือน​สหาย​ธรรมดา​ทั่วไป​จริงๆ

นาง​รู้สึก​ว่า​เขา​มีฝีมือ​ไม่เลว​ ​นิสัย​ก็​ง่ายๆ​ ​และ​น่ารัก​ ​จึง​เกิด​ความนึกคิด​เพิ่มขึ้น​เล็กน้อย​ ​แต่​หาก​พูดถึง​เรื่อง​รัก​ๆ​ ​ใคร่​ๆ​ ​กลับ​ไม่มี​แต่อย่างใด

หลังจาก​ผนึก​โลก​ภูตผี​ปีศาจร้าย​ ​นาง​ใช้​พลัง​ไป​ไม่น้อย​ ​ตอนนั้น​ฟ่า​นโยว​เคย​เผย​ความในใจ​กับ​นาง​จริงๆ​ ​แต่​นาง​ก็​ปฏิเสธ​อย่าง​เข้าใจ​ได้​เช่นกัน​ ​กระทั่ง​ตัว​ฟ่า​นโยว​เอง​ก็​ยัง​แสดงออก​ว่า​ไม่เป็นไร

ตอนนั้น​นาง​ยัง​นึก​ว่า​เจ้า​หนุ่มน้อย​คน​นี้​เป็น​คนที​่​จิตใจ​กว้างขวาง

ตอนนี้​มาคิด​ๆ​ ​ดู​ ​ไม่ใช่​ว่า​เขา​ใจกว้าง​ ​แต่​เป็น​เพราะ​เขา​ซ่อน​ความรู้สึก​ได้ดี

นาง​เกิด​มา​พร้อม​ความสามารถ​ใน​การ​อ่านใจ​ผู้คน​ ​แต่​ใน​ตอนนั้น​กลับ​มอง​ไม่​ออก​เลย​ว่า​ฟ่า​นโยว​มี​เจตนา​ทำร้าย​นาง​แล้ว

“​เจ้า​ไม่เคย​มีใจ​ให้​ข้า​เลย​สักนิด​จริงๆ​…​”

ก่อนที่​ฟ่า​นโย​วจะ​กล่าว​จบ​ ​ซ่ง​อิง​ก็​พูด​ขึ้น​มาทัน​ที​ ​“​แน่นอน​ ​เจ้า​ไม่เคย​เห็น​หรือว่า​ข้า​เป็น​คน​อย่างไร​ ​เจ้า​น่ะ​ ​ถึงแม้ว่า​ตอนนี้​ไม่มี​อะไร​เปลี่ยนแปลง​ ​ข้า​ก็​ไม่มีวัน​ใจ​หวั่นไหว​เช่นกัน​”

ฟ่า​นโย​วกำ​หมัด​แน่น

อับอาย​ ​โกรธแค้น​ ​ขุ่นเคือง​ ​ไม่เข้าใจ

สุดท้าย​เปลี่ยนเป็น​ความลังเล​และ​สับสน​ลนลาน​เล็กน้อย

ตอนนี้​เขา​ไม่​เหลือ​อะไร​แล้ว​ ​หาก​จู๋​อิ​๋ง​ไม่สน​ใจความ​รัก​ใน​ตอนนั้น​เลย​แม้แต่น้อย​ ​เช่นนั้น​เขา​ก็​…

ทันใดนั้น​จู่ๆ​ ​ฟ่า​นโย​วก​็​เปลี่ยนท่าที​ ​รีบร้อน​กล่าว​ ​“​จู๋​อิ​๋​ง.​..​ตอนนั้น​ ​เรื่อง​ใน​ตอนนั้น​เป็นความ​ประสงค์​ของ​จักรพรรดิ​สวรรค์​…​”

“​จักรพรรดิ​สวรรค์​หรือ​ ​หาก​เจ้า​ไม่เคย​เผย​ท่าที​ไม่พอใจ​ใน​ตัว​ข้า​ ​จักรพรรดิ​สวรรค์​จะ​กล้า​ไปหา​เจ้า​อย่างนั้น​หรือ​ ​เจ้า​อย่า​ลืม​สิ​ ​ชาง​เวย​เป็น​ศิษย์​พี่​ของ​เจ้า​ ​ในแง่​ของ​ความสามารถ​ ​เขา​เก่ง​กว่า​เจ้า​ ​พูดถึง​ความ​น่าไว้วางใจ​ ​ตอนแรก​ข้า​ก็​เคย​พูด​ไว้​หลายครั้ง​ว่า​ชาง​เวย​พึ่งพา​ได้​ ​โลก​เทพ​และ​โลก​ปีศาจ​ต่าง​ก็​รู้​ ​หาก​จักรพรรดิ​สวรรค์​อยาก​หา​ใคร​มาท​รยศ​ข้า​ ​ชาง​เวย​คงมี​ประโยชน์​มากกว่า​เจ้า​กระมัง​”

ฟ่า​นโยว​หน้าซีด​เผือด

จริงอยู่​ที่ว่า​ตอนนั้น​เขา​ทำใจ​ยอมรับ​ไม่ได้​ ​ดังนั้น​จึง​ได้​เป็น​ฝ่าย​จำนน​อย่างจริงใจ​ต่อ​จักรพรรดิ​สวรรค์​ ​เอ่ย​ว่า​หาก​โลก​ปีศาจ​ล่มสลาย​ ​เช่นนั้น​ต่อจากนี้​ไป​ ​โลก​เทพ​ก็​จะ​ไม่มี​เรื่อง​ใด​รบกวน​ใจ​ให้​ต้อง​กังวล

เขา​หลอม​เหล็กหมาด​ทะลวง​ฟ้า​ได้​ ​อีกทั้ง​เข้าใกล้​จู๋​อิ​๋ง​ได้​ ​จักรพรรดิ​สวรรค์​ย่อม​เต็มใจ​ลอง​เสี่ยง​สัก​ตั้ง

ตอนนั้น​ถึงแม้​เขา​ใช้​เหล็กหมาด​ทะลวง​ฟ้า​ ​แต่​ก็​ไม่ได้​ทำ​สุด​ความสามารถ​ ​ขอ​เพียง​นาง​ไม่​ปิดผนึก​โลก​เทพ​ต่อไป​ ​ก็​จะ​ไว้ชีวิต​นาง​ไว้​อย่างแน่นอน​ ​แต่​คิดไม่ถึง​ว่า​ใน​ช่วง​วิกฤต​ ​นาง​ยังคง​ใช้​พลัง​ปีศาจ​ต่อไป​ไม่​หยุด​ ​เป็นผล​ให้​สุดท้าย​เขา​ก็​ทำได้​เพียง​เปิด​บันได​สวรรค์​ไว้​หนึ่ง​เส้นทาง

“​เจ้า​ยัง​มี​อะไร​จะ​พูด​อีก​หรือไม่​”​ ​ซ่ง​อิง​ถาม

ฟ่า​นโย​วอ​ยาก​ขอ​ความเมตตา

แต่​เขา​ยัง​ไม่ทัน​อ้า​ปาก​ ​ซ่ง​อิง​ก็​กล่าว​อีกครั้ง​อย่าง​หมด​ความอดทน​ ​“​ช่างเถิด​ ​พูด​ไป​ข้า​ก็​ไม่​อยาก​ฟัง​ ​ต่อไป​เจ้า​ก็​…​”

ซ่ง​อิง​ครุ่นคิด​ ​จากนั้น​ก็​กล่าว​กับ​สือ​อิ​๋ง​ ​“​ขุด​คุก​ใต้ดิน​ให้​เขา​สัก​แห่ง​แล้ว​เอา​เขา​ขัง​ไว้​ ​ข้า​จะ​ให้​เขา​ไม่มีวัน​ได้​เห็น​เดือน​เห็น​ตะวัน​อีก​”

 

ตอนที่​ ​960​ ​เทพ​เซียน​ที่​ยอดเยี่ยม

ครั้น​ซ่ง​อิง​กล่าว​เช่นนั้น​ ​ฟ่า​นโยว​ถึงกับ​ตะลึงงัน​ ​จากนั้น​แววตา​ของ​เขา​ก็​เผย​ความ​คลุ้มคลั่ง​เล็กน้อย​ออกมา​ ​“​จู๋​อิ​๋ง​!​ ​เจ้า​จะ​ทำ​แบบนี้​กับ​ข้า​ไม่ได้​!

ซ่ง​อิง​แสยะ​ยิ้ม​เย็นชา

เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​ของ​นาง​ลำบาก​กัน​มาตั​้ง​เท่าไร​ ​ให้​เขา​ไม่ได้​เห็น​เดือน​เห็น​ตะวัน​เท่านั้นเอง​ ​แค่นี้​ก็​สติก​ระ​เจิง​แล้ว​หรือ

“​หาก​เจ้า​รับ​ไม่ได้​ก็​ไป​ตาย​เสีย​ ​ข้า​ไม่​รั้ง​เจ้า​อยู่​แล้ว​”​ ​ซ่ง​อิง​สงบนิ่ง​มาก

ปรากฎ​ว่า​เมื่อ​พูด​ถ้อยคำ​นี้​ออก​ไป​ ​ฟ่า​นโย​วก​็​ไม่​พูด​อะไร​อีก

ตาย​หรือ

เหอะ

ร่าง​แยก​ก็​เป็น​ส่วนหนึ่ง​ของ​เขา​ ​ตอนนั้น​ที่​ร่าง​แยก​ของ​เขา​ตาย​ไป​พร้อมกับลั​่ว​เจิน​ ​เขา​เคย​สัมผัส​ความรู้สึก​ประเภท​นั้น​มา​แล้ว​ครั้งหนึ่ง​ ​ความรู้สึก​ประเภท​ความกลัว​อันว่าง​เปล่า​ ​ความเจ็บปวด​และ​ความสิ้นหวัง​เมื่อ​เผชิญ​กับ​ความตาย​ ​ล้วน​เป็น​ของจริง​ ​บัดนี้​ก็​ยัง​…​สลัก​อยู่​ใน​สมอง​ของ​เขา​ทั้งหมด

เขา​ไม่​อยาก​ตาย​ ​แล้ว​จะ​กล้า​ไป​ตาย​ได้​อย่างไร

ไม่นาน​นัก​ ​ฟ่า​นโย​วก​็​ถูก​ลาก​ออก​ไป

สือ​อิ​๋ง​จัดการ​ให้​คน​ไป​สร้าง​คุก​ทันที

คุก​แห่ง​นี้​จะ​ต้อง​มั่นคงแข็งแรง​ ​อีกทั้ง​ต้อง​จัดเตรียม​อาวุธ​เวท​อย่างดี​ที่สุด​เอาไว้​ด้านใน​สัก​สอง​สาม​ชิ้น​ ​จำเป็นต้อง​ทำให้​ชีวิต​ของ​ฟ่า​นโยว​เลวร้าย​ชนิด​ที่​ตาย​เสียดี​กว่า​มีชีวิต​อยู่​!

ของ​ที่​ซับซ้อน​เกินไป​ ​ตอนนี้​สือ​อิ​๋ง​เอง​หลอม​ออกมา​ไม่ได้​ ​แต่​การ​ทำ​ของเล่น​เล็ก​ๆ​ ​น้อย​ๆ​ ​ยัง​พอได้​อยู่​ ​อีกทั้ง​นาง​ออกคำสั่ง​เดียว​ ​ปีศาจ​รุ่น​เล็ก​จำนวนมาก​พวก​นี้​ได้ยิน​คำสั่ง​ของ​นาง​ก็​พากั​นล​งมือ​ในทันที

คุก​ใต้ดิน​ใช้​แร่​สีดำ​ชนิด​หนึ่ง​ที่​ไม่​ถือว่า​หายาก​นัก​ ​แต่​จะ​ใช้​แรง​มหาศาล​ทะลวง​เปิด​ไม่ได้​เด็ดขาด​ ​ทำเล​ก็​ค่อนข้าง​แปลก​เป็นพิเศษ​เช่นกัน​ ​อยู่​บน​เกาะเล็ก​ๆ​ ​แห่งหนึ​่ง​ใน​โลก​ปีศาจ​ ​อีกทั้ง​เกาะเล็ก​ๆ​ ​แห่ง​นี้​ก็​ล้อมรอบ​ด้วย​แม่น้ำ​ ​ปลา​ใน​แม่น้ำ​โยกย้าย​มาจาก​ป่า​สัตว์​แห่ง​นั้น​ ​ดุร้าย​ถึงที่สุด

อยาก​จะ​หนี​หรือ​ ​ต่อให้​ใช้​ร่าง​แยก​ของ​เขา​อีก​สิบ​ร่าง​ก็​เป็นไปไม่ได้​!

เมื่อ​ฟ่า​นโยว​ถูกจับ​ ​ปีศาจ​รุ่น​เล็ก​ใน​โลก​ปีศาจ​จำนวน​ไม่น้อย​ต่าง​ก็​มีความสุข​เป็นพิเศษ

ทั้ง​ยัง​จัดงาน​เลี้ยง​ฉลอง​ใหญ่โต​เป็นการ​เฉพาะ​ ​ทั้งโลก​ปีศาจ​ราวกับ​ฉลอง​ปีใหม่​เช่น​โลก​มนุษย์​ก็​ไม่​ปาน​ ​ครึกครื้น​เป็นพิเศษ​ ​แม้แต่​ทาง​ฝั่ง​เหมืองแร่​ก็​ยัง​พบ​ของดี​ๆ​ ​จำนวน​ไม่น้อย

“​เหตุใด​วันนี้​จึง​ได้​ค่าแรง​สองเท่า​”​ ​เทพ​เซียน​หลิง​เฟิง​สีหน้า​สับสน

“​อ้อ​ ​พอดี​มีเรื่อง​ดี​ๆ​ ​ใน​โลก​ปีศาจ​พวกเรา​!​ ​ไอ้​ชั่ว​ฟ่า​นโยว​ผู้​นั้น​ตอนนี้​โดน​จับ​แล้ว​ ​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ของ​พวกเรา​กล่าวว่า​จะ​ให้​เขา​ไม่ได้​เห็น​เดือน​เห็น​ตะวัน​อีก​ ​หลังจากนี้​เขา​ต้อง​อนาถ​แน่​!​”

“​…​”​ ​เทพ​อี๋​เยว​่​ตะลึงงัน​ไป​ ​“​เขา​ตาย​ไป​แล้ว​ไม่ใช่​หรือ​”

“​ที่​ตาย​ไป​ก่อนหน้านี้​เป็น​ร่าง​แยก​ ​คนที​่​ถูกจับ​ตอนนี้​น่ะ​เป็น​เขา​ตัวจริง​ ​เทพ​เซียน​ผู้​นี้​ชั่วร้าย​จริงๆ​ ​ยัง​คิด​จะ​ใช้​เหล็กหมาด​ทะลวง​ฟ้า​ฆ่า​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ของ​พวกเรา​อีกด้วย​ ​ฝัน​ไป​เถอะ​!​”

“​…​”​ ​อี๋​เยว​่​เสินจ​วิน​ตกใจ​กับ​เรื่อง​นี้

ขณะเดียวกัน​ก็​มีความรู้สึก​ดีใจ​ด้วย​อยู่​บ้าง​ ​นี่​มัน​เกิด​อะไร​ขึ้น

ไม่​ให้​เห็น​เดือน​เห็น​ตะวัน​ ​ถึงแม้​ไม่รู้​ว่า​ถูกจับ​ไว้​ที่ใด​ ​แต่​ได้​ฟัง​แล้วก็​น่า​สลด​อย่างยิ่ง​ ​ไม่​เหมือน​เขา​ใน​ตอนนี้​ ​แม้ว่า​ต้อง​ทำงาน​ ​ไม่​เหมาะกับ​ฐานะ​ของ​ตนเอง​ ​แต่​ก็​ยัง​มี​กิน​มีดื​่ม​ ​มิหนำซ้ำ​ยัง​ได้​ค่าแรง​ ​ไม่​กี่​วันก่อน​หน้า​นี้​เขา​โชคดี​ ​พบ​แร่​วิญญาณ​สีชา​ดก​้อน​หนึ่ง​ ​เงิน​ค่าแรง​ที่​ได้​ไม่น้อย​เลย​จริงๆ​ ​เขา​จึง​จ้าง​ปีศาจ​รุ่น​เล็ก​สอง​ตน​มาคอย​ยก​น้ำชา​ส่ง​ข้าว​ส่ง​น้ำ​ให้​ทุกวัน

แม้ว่า​แต่ละวัน​จะ​ไม่​เลิศหรู​เท่า​ตอน​อยู่​โลก​เทพ​ ​แต่​ก็ดี​กว่า​ตอน​เพิ่ง​มา​เยือน​ไม่น้อย​แล้ว

อย่างไร​เสีย​เซียน​รุ่น​เล็ก​สอง​สาม​ตน​อย่าง​พวก​หลิง​เฟิ​งก​็​อยู่​กัน​มานาน​แล้ว​ ​ทว่า​โชค​เขา​ก็ดี​มาก​พอตัว​เช่นกัน​ ​แร่​วิญญาณ​สีชาด​ใน​โลก​ปีศาจ​นี้​เหมือนกับ​จดจำ​เจ้าของ​ได้​อย่างไร​อย่างนั้น​ ​นอกจาก​เขา​ที่​ขุด​ได้​ ​ผู้อื่น​ที่​ขุด​ได้​ล้วน​เป็น​พวก​ปีศาจ​ทั้งนั้น

เขา​มา​ไม่นาน​ก็​ขุด​ได้​แล้ว​ก้อน​หนึ่ง​ ​ทำเอา​เซียน​รุ่น​เล็กน้อย​เหล่านั้น​อิจฉา​เสีย​จน​น้ำลาย​แทบ​ไหล​

เทพ​เซียน​ที่​ยอดเยี่ยม​ ​ถึงแม้​กำลัง​ขุด​เหมืองแร่​ ​ก็​จะ​ได้​ของ​ที่​ยอดเยี่ยม​ที่สุด​แน่นอน

โดยสรุป​ก็ดี​กว่า​…​กลายเป็น​เหมือน​ฟ่า​นโยว​เช่นนั้น​กระมัง

เมื่อ​คิด​เช่นนี้​ ​ใน​ใจ​เทพ​อี๋​เยว​่​ก็​รู้สึก​ดีขึ้น​มาก

ใน​โลก​ปีศาจ​ล้วน​มี​แต่​ความดี​อก​ดีใจ​ ​อย่างไร​เสียน​อก​จาก​จะ​จับ​ฟ่า​นโยว​ได้​แล้ว​ ​โลก​ปีศาจ​ยัง​ชนะ​ศึก​ครั้ง​ใหญ่​และ​กู้ศักดิ์​ศรี​คืน​มา​ได้​อีกด้วย

ส่วน​บรรดา​ปีศาจ​ที่​ร่วม​ศึก​ ​ซ่ง​อิง​ก็​เริ่ม​ให้รางวัล​คุณงามความดี​แล้ว​เช่นกัน

ไม่ทัน​ไร​ก็​มี​ปีศาจ​ผู้นำ​ด้าน​การสู้​รบ​เพิ่มขึ้น​ไม่น้อย​ ​ทว่า​ตำแหน่ง​ราชัน​ปีศาจ​ใน​ปัจจุบัน​ก็​ยังคง​มี​แค่​ไม่​กี่​ตน​นั้น

ราชัน​ปีศาจ​ใน​ตอนนั้น​ทุ่มเท​เสียสละ​ไปมา​กมาย​เหลือเกิน​ ​ดังนั้น​จำเป็นต้อง​สงวน​ตำแหน่ง​นี้​ไว้​ก่อน​ ​รอ​ภายภาคหน้า​ตอนที่​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​รุ่งเรือง​และ​ปรากฏ​ผู้​เปี่ยม​ความสามารถ​แล้ว​ค่อย​ว่า​กัน​อีกที

 

บท​ที่​ ​961​ ​ให้กำเนิด​บุตรชาย​ใน​เร็ว​วัน​ ​(​ตอนจบ​)​

หลังจาก​ศึก​ใหญ่​ ​ซ่ง​อิง​ก็​ครุ่นคิด​อยู่​เช่นกัน​ว่า​เผ่าพันธุ์​เทพ​และ​ปีศาจ​คงจะ​สงบ​ไป​ได้​อีก​ยาวนาน

จึง​เป็น​แกนนำ​เหล่า​ปีศาจ​พัฒนา​ตนเอง

กำลัง​และ​ความสามารถ​สำคัญ​ที่สุด​ ​ดังนั้น​ซ่ง​อิง​จึง​ตั้ง​กฎ​ขึ้น​มา​ว่า​ ​ทุกๆ​ ​ปี​ใน​โลก​ปีศาจ​ต้อง​มี​การแข่งขัน​ครั้ง​ใหญ่​จาก​ทุก​เผ่าพันธุ์​และ​ทุก​ถิ่น​ ​ทั้ง​ยัง​แบ่ง​การแข่งขัน​เป็น​หลาย​ประเภท

อย่างเช่น​ปี​แรก​แข่งขัน​วรรณกรรม​ ​ปี​ที่สอง​แข่งขัน​การต่อสู้​ ​ปี​ที่สาม​แข่งขัน​เล่นแร่แปรธาตุ​ ​ปี​ที่สี่​แข่งขัน​หลอม​อาวุธ

ทุกครั้ง​หลังจาก​การแข่งขัน​ ​จะ​เลือก​ปีศาจ​สิบ​อันดับ​แรก​มา​เพื่อม​อบ​รางวัล​และ​ตำแหน่ง​ให้

ซ่ง​อิง​ไม่เคย​จริงจัง​เช่นนี้​มาก​่อน​ ​เพราะ​นาง​รู้​ว่า​หาก​เหล่า​ปีศาจ​ไม่​แข็งแกร่ง​พอ​ ​เช่นนั้น​การชนะ​เพียง​สงคราม​เดียว​ก็​จะ​ไม่​เพียงพอ​โดย​เด็ดขาด​ ​ภายภาคหน้า​เมื่อ​พบเห็น​เทพ​เซียน​จาก​โลก​เทพ​ ​เหล่า​ปีศาจ​ก็​จะ​ยัง​เกิด​ความหวาดกลัว​อยู่

เรื่อง​อย่าง​การ​ฝึก​ทหาร​ ​ชาง​เวย​ค่อนข้าง​เหมาะสม​กว่า​ ​อีกทั้ง​เขา​ไม่ได้​มี​ภาระ​งาน​อะไร​มากมาย​นัก​ใน​โลก​ปีศาจ​ ​ซ่ง​อิง​จึง​มอบหมาย​ให้​เป็น​หน้าที่​เขา​ชั่วคราว

การ​ฝึก​ทหาร​ใน​โลก​ปีศาจ​แตกต่าง​จาก​โลก​มนุษย์

ใน​โลก​เทพ​มีค่า​ยกล​ที่​ทรงพลัง​มากมาย​ ​ซึ่ง​ชาง​เวย​ล้วน​ทำได้​ทั้งหมด

ส่วน​ทาง​ด้าน​จักรพรรดิ​สวรรค์​ ​ซ่ง​อิง​ไม่ได้​ตั้ง​ตน​เป็น​ปรปักษ์​ต่อไป​ ​กระทั่ง​ของขวัญ​ที่​จักรพรรดิ​สวรรค์​ให้​คน​ส่ง​มา​ ​ซ่ง​อิง​ก็​ยัง​รับ​ไว้​ทั้งหมด​ ​และ​ปฏิบัติ​กับ​เทพ​เซียน​ที่มา​จาก​โลก​เทพ​อย่าง​มีมา​รยาท​ขึ้น​มาก

ถึงอย่างไร​การ​เป็นใหญ่​อยู่​ฝ่าย​เดียว​ก็​ย่อม​ไม่​ส่งผล​ดีเสมอ​ไป

ซ่ง​อิง​ไม่ได้ตั้งใจ​ทำลาย​โลก​เทพ​ ​ยิ่งไปกว่านั้น​ก็​ทำลาย​ไม่ได้​อีกด้วย​ ​ก็​เหมือนกับ​โลก​ปีศาจ​ที่​ถูก​ทำลาย​ได้​และ​กลับมา​ฟื้นฟู​ใหม่​ได้​ ​โลก​เทพ​เอง​ก็​มีเหตุผล​และ​ความสามารถ​ให้​ดำรงอยู่​เช่นกัน

อีกทั้ง​กฎธรรมชาติ​ก็​จัดการ​โลก​เทพ​อย่างรุนแรง​ยิ่งขึ้น​ ​เดิมที​จักรพรรดิ​สวรรค์​คน​ก่อน​ก็​ใช้อำนาจ​บาตรใหญ่​อย่างไม่มีเหตุผล​มาก​พอตัว​ ​เหตุใด​เขา​จึง​ตาย​จากไป​ไว​นัก​เล่า​ ​แน่นอน​ว่า​เป็น​เพราะ​เขา​ทำ​เรื่อง​ที่​ไม่​ควร​ทำ​ ​จึง​ต้อง​ชดใช้

จักรพรรดิ​สวรรค์​องค์​ปัจจุบัน​ก็​เช่นเดียวกัน​ ​เขา​ได้รับ​การ​ ​‘​ควบคุม​’​ ​โดย​กฎ​สวรรค์

แน่นอน​ว่านาง​เอง​ก็​เช่นกัน

บัดนี้​ซ่ง​อิง​เข้าใจ​ดี​อย่างยิ่ง​ ​ตอนนั้น​นาง​สละ​ชีวิต​และ​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​ก็​เพื่อ​ความสงบ​ของ​โลก​มนุษย์​ ​เป็นไปไม่ได้​ที่จะ​ไม่ได้​รับ​คุณงามความดี​เลย​ ​แล้ว​มัน​ไป​อยู่​ที่ไหน​เล่า​ ​แน่นอน​ว่า​เป็น​เพราะ​ใช้​ไป​หมด​แล้ว

ปัจจุบัน​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​ฟื้นฟู​ใน​ระดับ​ที่​รวดเร็ว​เหลือเกิน​ ​เร็ว​เสีย​จน​ทำให้​โลก​เทพ​โต้ตอบ​ไม่ทัน​ ​ช่วงเวลา​ที่นา​งบำ​เพ็ญเพียร​ ​นาง​ก็​นำพา​ผลประโยชน์​ให้​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​เยอะ​ขึ้น​กว่า​เมื่อก่อน​มาก​ ​ซึ่ง​น่าจะเป็น​ผลตอบแทน​ความดี​ของ​นางใน​อดีต

ดังนั้น​ตอนนี้​ ​นาง​รู้​แน่ชัด​แล้ว​ว่า​ตน​ต้อง​ทำ​อะไร

……

หลังจาก​ศึก​ใหญ่​กับ​โลก​เทพ​ ​โลก​ปีศาจ​ก็​ปิดตาย​เป็นเวลา​พันปี

ใน​ช่วงเวลา​พันปี​ ​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​พัฒนา​อย่างรวดเร็ว​ ​ไม่​กลัว​เผ่าพันธุ์​เทพ​อีกต่อไป​ ​อีกทั้ง​เทพ​และ​ปีศาจ​มี​การไปมาหาสู่​กัน​มากขึ้น

จักรพรรดิ​ปีศาจ​มีบุ​ตร​บุญธรรม​คน​หนึ่ง​ ​แม้ว่า​ตัว​บุตร​ผู้​นั้น​ที่​ดำรงอยู่​ไม่มี​อำนาจ​มากมาย​ ​ทว่า​ฉลาด​หลักแหลม​มา​แต่กำเนิด​ ​ดังนั้น​เมื่อ​โลก​เทพ​และ​โลก​ปีศาจ​มีส​ถานะ​เท่าเทียมกัน​แล้ว​ ​จักรพรรดิ​ปีศาจ​ก็​ยก​เผ่าพันธุ์​ปีศาจ​ให้​บุตรบุญธรรม​จัดการ​เป็นการชั่วคราว​ ​และ​มี​ราชัน​ปีศาจ​สอง​สาม​ตน​ตลอดจน​แม่ทัพ​ปีศาจ​สิบ​ตน​คอย​ช่วยเหลือ

ส่วน​จักรพรรดิ​ปีศาจ​และ​เทพ​ชาง​เวย​กลับชาติมาเกิด​เป็น​มนุษย์​ใน​ช่วงเวลา​เดียวกัน

เพราะ​โลก​เทพ​ควบคุม​ชะตากรรม​ของ​โลก​มนุษย์​ไม่ได้​อีกต่อไป​ ​จึง​ไม่รู้​เช่นกัน​ว่า​ทั้งสอง​คน​ไป​ทิศทาง​ไหน​แล้ว

สิบ​แปด​ปี​ให้​หลัง​ ​โลก​มนุษย์

หญิงสาว​ผู้​หนึ่ง​ออกเรือน​ ​แต่งงาน​กับ​คู่หมั้น​ที่​หมั้น​หมาย​มาตั​้ง​แต่​เด็ก​ ​งานแต่ง​ใหญ่โต​หรูหรา​ ​ขบวน​รับ​ตัว​เจ้าสาว​ประดับ​ผ้าแดง​ยาวเหยียด

ชายหนุ่ม​ที่​ส่งตัว​เจ้าสาว​ตาแดง​เรื่อ​ ​มอง​น้องสาว​กลายเป็น​ภรรยา​ของ​สหาย​คนสนิท​ ​รู้สึก​ซาบซึ้งใจ​ใน​ความรัก​ของ​พวกเขา​อย่างยิ่ง

“​ท่าน​ร้องไห้​หรือ​ ​โต​เป็น​หนุ่ม​ใหญ่​แล้ว​แท้ๆ​ ​ยัง​จะ​ร้องไห้​อยู่​อีก​ได้​อย่างไร​เจ้า​คะ​”​ ​ประเดี๋ยวเดียว​ก็​มี​หญิงสาว​ท่าทาง​ดุดัน​ผู้​หนึ่ง​เอ่ย​กับ​เขา

“​ข้า​รู้จัก​เจ้า​หรือ​”

“​น่าจะ​ไม่รู้​จัก​เจ้าค่ะ​”​ ​สือ​อิ​๋ง​ยิ้ม​เล็กน้อย​ ​“​เพียงแต่ว่า​…​ไม่ต้อง​รีบร้อน​ไป​ ​คุณชาย​ ​ข้า​คิด​ว่า​ท่าน​…​มีพรสวรรค์​และ​เฉลียวฉลาด​ ​กระดูก​ของ​ท่าน​ไม่​เหมือน​คนธรรมดา​ ​ท่าน​อยาก​จะ​…​ฝึก​ตน​เป็น​เซียน​หรือไม่​”

“​…​”​ น้อง​พี่​ ​ตรงนี้​มี​คนบ้า​!

เขา​สาว​เดินหนี​ไป

“​ท่าน​อย่า​เพิ่ง​ไป​สิ​!​ ​ข้า​พาท​่า​นก​ลาย​เป็น​เซียน​และ​พาท​่าน​เหาะ​เหิน​ได้​จริงๆ​ ​นะ​!​”​ ​สือ​อิ​๋ง​หัวเราะ​ฮ่า​ๆ​ ​ไล่ตาม​ไม่​หยุด

ตาม​ไป​ไม่​กี่​ก้าว​ ​จู่ๆ​ ​สือ​อิ​๋​งก​็​หยุด​กะทันหัน

นาง​มองเห็น​สามีภรรยา​คู่​หนึ่ง​ ​หญิง​ผู้​นั้น​สวม​ผ้า​เนื้อ​หยาบ​ ​นั่ง​อยู่​หน้า​ร้านขายยา​ ​กำลังจะ​เข้าไป​รักษา​ ​สามี​ที่อยู่​ข้างๆ​ ​มอง​นาง​อย่าง​รักใคร่

ท่าทาง​เช่นนั้น​ ​บุคลิก​เช่นนั้น​ ​แม้ว่า​ดู​ธรรมดา​เรียบง่าย​ ​แต่กลับ​คุ้นเคย​และ​มีเสน่ห์​ยิ่งนัก​ ​นาง​แทบจะ​จดจำ​ได้​ทันที​ว่า​ทั้งคู่​คือ​ไท่​ฉิน​และ​จ้าว​หยาง​!

สือ​อิ​๋​งดี​ใจ​จน​แทบ​เสียสติ​ ​วิ่ง​ตรง​ไป​ดึง​ซ่ง​อิง​ที่​กำลัง​คับ​นับ​ฟ้า​ดิน​มาหา​ ​“​หัวหน้า​ ​ท่าน​ดู​สิ​ ​นั่น​คือ​ไท่​ฉิน​และ​จ้าว​หยาง​นี่​!​ ​พวกเขา​ดู​อ่อนแอ​เกินไป​แล้ว​ ​แต่​ก็​ยัง​มีชีวิต​อยู่​!​”

ซ่ง​อิง​ที่อยู่​ใน​พิธีแต่งงานม​สีหน้า​มึนงง​ ​รีบ​หันไป​มอง​สามี​ของ​นาง​แวบ​หนึ่ง

“​เจ้า​เป็น​ใคร​!​ ​เหตุใด​จึง​มา​ฉุด​ภรรยา​ของ​ข้า​!​”​ ​ชายหนุ่ม​รีบ​สาวเท้า​เข้ามา​ทันที​ ​แล้ว​คว้า​ตัวนาง​มา​หลบ​ด้านหลัง​ราวกับ​กำลัง​ปกป้อง​ลูกเจี๊ยบ​ก็​ไม่​ปาน

“​…​”​ ​สือ​อิ​๋ง​เบิกตา​โต​ชั่ววูบ​ ​“​ก็ได้​…​ขอให้​พวก​ท่าน​…​อยู่​ด้วยกัน​จน​แก่เฒ่า​ ​และ​…​ให้กำเนิด​บุตรชาย​ใน​เร็ว​วัน​”

ไม่​สิ​ ​ตามจริง​สิ่ง​ที่นา​งอยา​กก​ล่าว​คือ​ ​รีบ​ๆ​ ​แก่​ตาย​เสีย

อย่างไร​เสีย​หาก​ตาย​ไว​ก็​จะ​ได้​กลับบ้าน​ไว​ๆ​ ​นี่​!

ข้าอาศัยทำนาให้ร่ำรวยมหาศาล

ข้าอาศัยทำนาให้ร่ำรวยมหาศาล

Status: Ongoing

นิยายสโลว์ไลฟ์แฟนตาซีที่นางเอกมุ่งมั่นทำไร่หาเงินและจับปีศาจเพื่อช่วยเหลือคน เพื่อตายไปจะได้เป็นเซียน!

ซ่งอิง คิดว่าชีวิตนี้ตนเองจะเป็นเพียงหญิงสาวชาวนาเรียบง่ายคนหนึ่งที่ไม่ออกเรือนไปตลอดชีวิต

แต่บัดนี้ที่ดินของครอบครัวมีภูตโสมโผล่มาตนหนึ่ง จากนั้นไม่นานก็ตามมาด้วยปีศาจกบเขียว

พอเลี้ยงไก่มันก็บินได้ เลี้ยงลามันก็หัวเราะได้…

เพราะขวดหยกที่ติดตัวมาด้วยครั้งทะลุมิตินำมาซึ่งมิติพิเศษและความสามารถในการจับปีศาจ

แม้จะไม่ออกเรือนไปตลอดชีวิตแต่แค่สิ่งนี้ปณิธานของนางที่ว่า

‘ยามมีชีวิตอยู่ขอให้เงินตำลึงทองเต็มห้อง ตอนที่ตายไปแล้วก็ขอให้คุณงามความดีเจิดจรัสจนได้ขึ้นสวรรค์กลายเป็นเซียน!’

ของนางจะต้องเป็นความจริงอย่างแน่นอน!

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท