** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

หมอหญิงยอดมือสังหาร เล่ม 1 – ตอนที่ 769 พลีชีพเพื่อแผ่นดิน ความวุ่นวาย (2)

ตอนที่ 769 พลีชีพเพื่อแผ่นดิน ความวุ่นวาย (2)

ตำแหน่ง​ที่นั่ง​หลัก​ใน​กระโจม​ใหญ่​ ​ชาย​วัยกลางคน​ผู้​หนึ่ง​นั่ง​อยู่​อย่าง​ผึ่งผาย​ ​อยู่​ใน​ชุด​เครื่องแบบ​สีม่วง​แดง​ ​สีหน้า​และ​ท่าทาง​ดู​เยือกเย็น​ ​นั่น​คือ​เยี​่​ยน​หวัง​เซียว​โยว​ผู้​ที่​ควร​กำลัง​ลาดตระเวน​อยู่​เขต​ชายแดน​นั่นเอง

เยี​่​ยน​อ๋อง​ผู้​สูงส่ง​ ​ก้มลง​ไป​มอง​เซี​่​ยลี​่​ที่อยู่​บน​พื้น​ด้วย​สายตา​เรียบ​นิ่ง​เต็มไปด้วย​ไอ​สังหาร​ ​“​เซี​่​ยลี​่​ ​เจ้า​ช่างกล​้า​มาก​”

“​ไม่​อาจ​เทียบท่า​นอ​๋​อง​ได้​หรอก​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”​ ​เซี​่​ยลี​่​ยกมือ​ขึ้น​เช็ด​เลือด​ที่​มุม​ปาก​ ​เอ่ย​ด้วย​รอยยิ้ม​เย็น​ ​“​ความสามารถ​ของ​ข้า​ไม่​อาจ​สู้​ใคร​ได้​ ​ตก​มา​อยู่​ใน​สถานการณ์​เช่นนี้​ไม่มี​อัน​ใด​ให้​ต้อง​กล่าวโทษ​ ​เยี​่​ยน​อ๋อง​คิด​จะ​ฆ่า​จะ​ฟัน​ก็​เชิญ​ตามสบาย​เถิด​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

เยี​่​ยน​อ๋อง​เอ่ย​เสียง​หยัน​ ​“​เอ่ย​เช่นนี้​ ​ข้า​ทำผิด​ต่อ​เจ้า​หรือ​ ​อาศัย​ช่วง​ที่​ข้า​ลาดตระเวน​อยู่​เขต​ชายแดน​นำ​กำลัง​ทหาร​ปิดล้อม​โยว​โจว​ ​หาก​มิใช่​เพราะ​ข้า​ระแคะระคาย​ ​เกรง​ว่าวั​นนี​้​คง​กลับ​โยว​โจว​ไป​ติด​ดัก​ที่​พวก​เจ้า​วาง​เอาไว้​แล้ว​ใช่​หรือไม่​”​ ​ใบหน้า​ชรา​ของ​เซี​่​ยลี​่​ปรากฏ​รอยยิ้ม​หยัน​ออกมา​ ​“​ท่าน​อ๋อง​ท่าน​กล้า​เอ่ย​…​ว่า​ท่าน​ไม่รู้​ว่า​ฝ่า​บาท​คิด​จะ​ทำ​อัน​ใด​เลย​สักนิด​หรือไม่​ ​ปี​ที่​ผ่านๆ​ ​มาท​่า​นอ​๋​อง​ล้วนแล้วแต่​หยุด​ลาดตระเวน​ใน​ต้นเดือน​สาม​ ​ปีนี​้​ไย​ต้อง​ลาก​ยาว​มา​จนถึง​เดือน​สี่​ ​หรือว่า​มิใช่​เพราะ​ให้​เวลา​ฝ่า​บาท​ได้​เตรียมตัว​ลงมือ​หรือ​ ​ท่าน​อ๋อง​ช่าง​ใจดำ​ ​พระ​ชายา​ ​คุณชาย​ทั้งสอง​อีกทั้ง​องค์​หญิง​ฉัง​ผิง​ล้วนแล้วแต่​อยู่​ใน​เมือง​โยว​โจว​ ​จริง​สิ​ ​ยัง​มี​ซิง​เฉิงจ​วิ​้น​จู่​และ​คู่แฝด​ที่​เพิ่ง​คลอด​ออกมา​ของ​คุณชาย​เว​่ย​ ​ท่าน​อ๋อง​มั่นใจ​ว่า​ฉีซั​่​วจะ​ไม่กล้า​สังหาร​พวกเขา​หรือ​”

กระบี่​ที่​จ่อ​อยู่​ที่​ลำคอ​ของ​เขา​เคลื่อน​ไป​ด้านหน้า​เล็กน้อย​ ​ลำคอ​ของ​เซี​่​ยลี​่​มี​รอย​เลือด​ปรากฏ​ ​กระบี่​ซือ​กุย​เป็น​กระบี่​ล้ำค่า​ที่​หา​ได้​ยาก​ ​แต่​เห็นได้ชัด​ว่า​คุณชาย​เว​่ย​เอง​ก็​เป็น​คน​มี​ขอบเขต​ ​ลำคอ​ถูก​คมกระ​บี่​เฉือน​ไป​แล้ว​ทว่า​กลับ​ไม่ได้​มี​ร่องรอย​เลือด​ไหลมา​กมาย​ ​เซี​่​ยลี​่​ราวกับ​ไม่รู้​สึก​ถึง​ความเจ็บปวด​ ​เงยหน้า​มอง​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​คล้าย​จะ​ยิ้ม​ทว่า​ไม่​ยิ้ม​ ​“​คุณชาย​เว​่ย​ ​ดูเหมือนว่า​เยี​่​ยน​อ๋อง​จะ​มิได้​เชื่อใจ​และ​ให้ความสำคัญ​กับ​ท่าน​เพียงนั้น​ ​มิเช่นนั้น​ ​ไย​จึง​ไม่​เอ่ย​บอกอัน​ใด​แม้​เพียง​นิด​ ​แล้ว​ทิ้ง​ให้​องค์​หญิง​ฉัง​ผิง​ ​ซิง​เฉิงจ​วิ​้น​จู่​และ​ลูก​ๆ​ ​ของ​ท่าน​ต้อง​ถูก​กองทัพ​ทหาร​นับ​แสน​ล้อม​เอาไว้​”

“​เซี​่​ยลี​่​”​ ​สีหน้า​เยี​่​ยน​อ๋อง​พลัน​เปลี่ยน​แปร​ ​เอ่ย​เสียง​เข้ม​ ​“​เจ้า​คิด​ว่า​เจ้า​สร้าง​รอยร้าว​ใน​ตอนนี้​มีประโยชน์​หรือ​”

เซี​่​ยลี​่​เอ่ย​เสียง​เรียบ​ ​“​สร้าง​รอยร้าว​จริง​หรือ​ ​ท่าน​อ๋อง​กล้า​รับรอง​หรือไม่​ว่า​คนที​่​อยู่​ใน​เมือง​โยว​โจว​จะ​ไม่มี​อันตราย​ถึง​ชีวิต​ ​ไย​ท่าน​อ๋อง​จึง​ไม่​เอ่ย​บอก​เรื่อง​ที่​อาจจะ​เกิดขึ้น​กับ​คุณชาย​เว​่ย​ ​หรือ​กลัว​ว่า​คุณชาย​เว​่ย​จะ​เป็นห่วง​องค์​หญิง​ฉัง​ผิง​และ​ซิง​เฉิงจ​วิ​้น​จู่​จน​ไม่​เป็นไปตาม​แผน​ของ​พระองค์​หรือ​”

สีหน้า​ของ​เยี​่​ยน​อ๋อง​ทะมึน​ขึ้น​ ​ทว่า​ไม่ได้​เอ่ย​ปฏิเสธ

เซี​่​ยลี​่​ยกมือ​ผลัก​กระบี่​อ่อน​ของ​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​ออก​ ​ลุกขึ้น​มาช​้า​ๆ​ ​เขา​บาดเจ็บ​ไม่เบา​ ​เดิม​ร่างกาย​ที่​อายุ​ไม่น้อย​แล้ว​เมื่อ​ลุกขึ้น​หลัง​ก็​เริ่ม​โก้งโค้ง​ ​เงย​ศีรษะ​ขึ้น​มา​ ​มอง​ไป​ยัง​เยี​่​ยน​อ๋อง​ ​เอ่ย​ ​“​เยี​่​ยน​อ๋อง​ ​ยาม​นี้​ท่าน​ทำสำเร็จ​ดังที่​ใจ​ปรารถนา​แล้ว​ ​อนาคต​ข้างหน้า​โยว​โจว​และ​ทั่วทั้ง​แผ่นดิน​กำลังจะ​เข้าสู่​ภาวะสงคราม​ ​กระหม่อม​…​ขอพระ​องค์​ประสบความสำเร็จ​ดั่ง​ที่​ใจ​ปรารถนา​”

ถ้อยคำ​ของ​เซี​่​ยลี​่​นั้น​แฝง​ไป​ด้วย​การ​เสียดสี​ ​ใบหน้า​ของ​เยี​่​ยน​อ๋อง​ยิ่ง​ไม่น่า​มอง​มากขึ้น​ ​น้ำเสียง​แข็งกร้าว​ ​“​ข้า​สมปรารถนา​แล้ว​อย่างนั้น​หรือ​ ​มิใช่​ฝ่า​บาท​หรือ​ที่​สมปรารถนา​ ​เถ้า​กระดูก​ของ​เสด็จ​พ่อ​ยัง​ไม่ทัน​เย็น​ ​ฝ่า​บาท​ก็​ใจร้อน​รีบ​ลงมือ​กับ​เสด็จ​อา​อย่าง​พวก​ข้า​ ​น่าเสียดาย​ ​ข้า​ไม่ใช่​น้อง​หก​น้อง​เจ็ด​น้อง​เก้า​ ​ยิ่ง​ไม่ใช่​น้อง​สิบ​ ​คิด​จะ​ให้​ข้า​ถูกจับ​โดย​ไม่​ต่อสู้​ก็​ให้​เซียว​เชียน​เยี​่ย​ทำให้​ได้​ก็แล้วกัน​”

เซี​่​ยลี​่​จะ​ไม่ใส่ใจ​ความโกรธ​ของ​เยี​่​ยน​อ๋อง​ ​เพียง​เอ่ย​เสียง​หยัน​ ​“​โจร​กบฏ​ก็​คือ​โจร​กบฏ​ ​คน​ทั่วทั้ง​ใต้​หล้า​แน่นอน​ว่า​มีตา​มองเห็น​ได้​ ​ขอ​เพียง​เยี​่​ยน​อ๋อง​คิด​ว่า​พอใจ​ก็​พอ​”

“​เซี​่​ยลี​่​ ​เจ้า​ช่าง​ไม่​กลัว​ตาย​”​ ​เยี​่​ยน​อ๋อง​มอง​เขา​ด้วย​สายตา​เยือกเย็น​พลาง​เอ่ย​ขึ้น

เซี​่​ยลี​่​เชิดหน้า​ ​“​กระหม่อม​รับคำ​สั่ง​จาก​อดีต​ฮ่องเต้​ให้​มาคุ​้​มกั​นโยว​โจว​ ​ยาม​นี้​เคารพ​ใน​การสืบทอด​ทาง​สายเลือด​ของ​เชื้อพระวงศ์​ ​ส่วน​จะ​เป็น​จะ​ตาย​ ​ใคร​ก็​ต้องตาย​เข้า​สักวัน​ ​กระหม่อม​จะ​ไปรอ​ท่าน​อ๋อง​อยู่​กับ​อดีต​ฮ่องเต้​ก่อน​ก็​พอแล้ว​”

“​รนหาที่​ตาย​”

เซี​่​ยลี​่​แหงนหน้า​หัวเราะ​เสียงดัง​ขึ้น​มา​ ​“​ความคาดหวัง​ของ​กระหม่อม​ไม่​อาจ​ทำได้​ ​เพียง​ทำให้​ถึงที่สุด​เท่านั้น​ ​ยาม​นี้​ล้มเหลว​ ​คง​ไม่ต้อง​รบกวน​ท่าน​อ๋อง​ ​กระหม่อม​จบชีวิต​ด้วย​ตนเอง​เป็น​พอ​”​ ​วาจา​ของ​เซี​่​ยลี​่​ยัง​ไม่ทัน​เอ่ย​จบ​ ​หมุนตัว​หันไป​ดึง​ดาบ​คู่​กาย​ของ​องครักษ์​ที่อยู่​ใกล้​ที่สุด​ ​เยี​่​ยน​อ๋อง​เอ่ย​เสียงดัง​ ​“​หยุด​เขา​เอาไว้​”

เซี​่​ยลี​่​เป็น​แม่ทัพ​ที่อยู่​ใน​สนามรบ​มาก​ว่า​ครึ่ง​ชีวิต​ ​องครักษ์​ที่​เพิ่ง​มา​ใหม่​นั่น​อาจจะ​ไม่ใช่​คู่ต่อสู้​ของ​เขา​ ​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​ที่​ยืน​อยู่​ใกล้​เขา​ที่สุด​กลับ​ไม่​ขยับ​ไหว​ราวกับ​มองไม่เห็น​สิ่งใด​ ​ส่วน​ลิ่น​ฉัง​เฟิง​ที่อยู่​ใกล้​ได้​แต่​นั่ง​นิ่ง​ไม่กล้า​ขยับ​เพราะ​สายตา​ของ​คุณชาย​เว​่ย​ที่​ส่ง​มา​ ​แม้แต่​สีหน้า​บน​ใบหน้า​ยัง​ไม่มี​ความเปลี่ยนแปลง​แม้​เพียง​นิด

ชั่วพริบตา​ ​เซี​่​ยลี​่​แย่ง​ดาบ​มา​ไว้​ใน​มือ​ ​เฉือน​คอตน​เอง​ไป​โดย​ไม่​คิด​ลังเล​

ไม่​เหมือนกับ​การ​ลงมือ​ของ​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​เมื่อ​ครู่​ ​เซี​่​ยลี​่​ทั้ง​รวดเร็ว​และ​โหดเหี้ยม​ ​ดาบ​ร่วง​กระแทก​ลง​กับ​พื้น​ ​เซี​่​ยลี​่​ล้ม​ตาม​ลง​ไป​ ​ดวงตา​กลอก​มอง​ไป​ยัง​เยี​่​ยน​อ๋อง​อย่าง​ยากลำบาก​ ​“​โจร​…​กบฏ​…​”

เซี​่​ยลี​่​ตาย​ไป​อย่างรวดเร็ว​ ​สีหน้า​ของ​เยี​่​ยน​อ๋อง​ทะมึน​ขึ้น​ ​เสียง​ ​เพล้ง​ ​ดัง​ขึ้น​ปัด​ทุกสิ่งทุกอย่าง​บน​โต๊ะ​ตรงหน้า​ร่วง​ลง​ไป​กอง​บน​พื้น​ ​ผู้คน​ที่นั่ง​อยู่​ด้านล่าง​รวมไปถึง​เซียว​เชียน​เหว่ย​เอง​ก็​ตกใจ​ ​มอง​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​ที่​ยืน​เงียบ​อยู่​ด้าน​ข้าง​ ​ลิ่น​ฉัง​เฟิง​ลูบ​จมูก​ ​ขยับตัว​ชิด​เก้าอี้​ขึ้นไป​อีก​ ​มี​เพียง​เนี่ยน​หย่วน​ใน​อาภรณ์​สีขาว​ที่​ยังคง​ยิ้ม​ด้วย​ใบหน้า​สงบนิ่ง​ ​มอง​คนที​่​อยู่​บน​พื้น​เล็กน้อย​ ​ก้มหน้า​ลง​ไป​สวด​ส่ง​วิญญาณ​เบา​ๆ​

“​เอา​ออก​ไป​ ​ออก​ไป​ให้​หมด​”​ ​ไม่นาน​ ​เยี​่​ยน​อ๋อง​จึง​เอ่ย​เสียง​เข้ม

องครักษ์​หลาย​คน​รีบ​เข้ามา​พาร​่า​ของ​เซี​่​ยลี​่​ออก​ไป​ ​เหลือ​ไว้​เพียง​รอย​เลือด​บน​พื้น

เยี​่​ยน​อ๋อง​ขมวดคิ้ว​มุ่น​ ​มอง​ไป​ยัง​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​กำลังจะ​เอ่ยปาก​ ​ทว่า​เห็น​ร่าง​คุณชาย​เว​่ย​เคลื่อนไหว​รวดเร็ว​แสงสี​เงิน​สะท้อน​วาบ​พุ่ง​เข้าหา​เนี่ยน​หย่วน​ ​ปลาย​กระบี่​จ่อ​เข้าที่​ลำคอ​ของ​เนี่ยน​หย่วน​ ​ปลาย​กระบี่​เย็น​ทำให้​ขน​โดยรอบ​ลุก​ชัน​ขึ้น​มา

รอยยิ้ม​ของ​เนี่ยน​หย่วน​ยังคง​เดิม​ ​ลืมตา​ขึ้น​มาม​อง​ไป​ยัง​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​ที่อยู่​ตรงหน้า​อย่าง​เงียบสงบ

“จ​วิน​เอ๋อร​์​ ​เจ้า​จะ​ทำ​อัน​ใด​”​ ​เยี​่​ยน​อ๋อง​ไม่สน​ใจ​ว่า​ก่อนหน้านี้​คิด​จะ​เอ่ย​สิ่งใด​ ​รีบ​ลุกขึ้น​พลาง​เอ่ย

เว​่ยจ​วิน​มั่ว​จ้อง​เนี่ยน​หย่วน​เขม็ง​ ​เอ่ย​เสียงเย็น​ ​“​หาก​เสด็จ​แม่​และ​อู๋ส​ยา​เป็นอัน​ใด​ไป​ ​เจ้า​ก็​อย่า​อยู่​เลย​”

เนี่ยน​หย่วน​ยกมือ​ขึ้น​มา​ ​จับ​ปลาย​กระบี่​คม​เคลื่อน​ออกจาก​ลำคอ​ของ​ตน​ช้าๆ​ ​เอ่ย​ด้วย​ความชื่นชม​ ​“​กระบี่​ชั้นดี​ ​คุณชาย​เว​่ย​วางใจ​เถิด​ ​หาก​ซิง​เฉิงจ​วิ​้น​จู่​และ​องค์​หญิง​ฉัง​ผิง​ ​รวมไปถึง​เด็ก​ๆ​ ​ทั้งสอง​เป็นอัน​ใด​ไป​แม้​เพียง​นิด​ ​อาตมา​ยอม​ตาย​เพื่อ​ชดใช้​ ​แม้​ยาม​นี้​รอบ​ๆ​ ​โยว​โจว​มี​กองทัพ​ทหาร​หลาย​แสนนาย​ ​ฉีซั​่​วก​็​ไม่มีทาง​ลงมือ​กับ​คน​จวน​เยี​่​ยน​อ๋อง​และ​ซิง​เฉิงจ​วิ​้น​จู่​อย่างแน่นอน​”

คุณชาย​ฉัง​เฟิง​ที่​เดิมที​อยาก​เกลี้ยกล่อม​คุณชาย​เว​่​ยนิ​่​งอึ​้ง​ ​ทำได้​เพียง​บีบ​จมูก​แหงนหน้า​ขึ้นไป​มอง​หลังคา​กระโจม​ใหญ่​ ​เขา​นึก​ว่า​เว​่ยจ​วิน​มั่ว​ไม่กล้า​โกรธ​เยี​่​ยน​อ๋อง​จึง​ไป​ลง​กับ​คนอื่น​ ​รับรู้​ได้​ว่า​พระ​ผู้​นี้​คือ​คน​ต้นคิด​ตัวจริง​ ​เจ้า​นี่​แม้แต่​กับ​พระ​ยัง​เหี้ยมโหด​เพียงนี้​ ​จะ​ยอม​ปล่อย​ให้​คนดี​อย่าง​พวกเขา​มีชีวิต​อยู่​อีก​หรือ

ตลอด​หลาย​วัน​มานี​้​พวกเขา​รู้สึก​อยู่​ตลอด​ว่า​เซี​่​ยลี​่​คิด​จะ​ทำ​อัน​ใด​บางอย่าง​ ​เพียงแต่​ไม่​คิด​ว่า​เมื่อ​ลงมือ​เซี​่​ยลี​่​จะ​เล่น​ใหญ่​เพียงนี้​ ​กระทั่งจ​วิน​มั่ว​มี​ภารกิจ​ ​นำ​ผู้​ใต้​บัญชา​เจ็ด​แปด​หมื่น​ไป​ปิดล้อม​เมือง​โยว​โจว​สังหาร​เยี​่​ยน​อ๋อง​ ​อีกทั้ง​ยัง​แอบ​สั่งการ​เปิด​ประตูเมือง​เข้าสู่​โยว​โจว​แทน​กองทัพ​ของ​ราชสำนัก​ ​ยาม​นี้​ฉี​อ๋อง​ถูก​ลด​อำนาจ​ลง​ ​โจว​อ๋อง​และ​จวน​เยี​่​ยน​อ๋อง​ก็​ไม่​ปฏิบัติตาม​คำสั่ง​ ​ชิ่ง​อ๋อง​อายุ​ยังน้อย​ไม่​อาจ​พึ่งพา​ได้​ ​กระทั่ง​กองทัพ​นับ​แสน​ของ​ราชสำนัก​เดินทาง​เขต​ปกครอง​มา​จนถึง​โยว​โจว​ที่อยู่​ชายขอบ​ก็​ยัง​ไม่รู้​ ​กองกำลัง​รักษาการณ์​โยว​โจว​ได้รับ​ข่าว​อยาก​ขัดขวาง​ทว่า​ไม่ทัน​แล้ว​ ​เดิมที​กองกำลัง​รักษาการณ์​โยว​โจว​นั้น​คุ้มกัน​อยู่​เขต​ชายแดน​ ​แม้​ก่อนหน้านี้​จะ​เคลื่อน​กองกำลัง​ของ​เฉิน​อวี​้​มายัง​ทางใต้​ ​แต่​ไม่​อาจ​ยึด​พื้นที่​การคุ​้​มกั​นข​อง​เซี​่​ยลี​่​ได้​ ​ดังนั้น​กองทัพ​ของ​ราชสำนัก​จึง​เดินทาง​มายัง​โยว​โจว​ได้​อย่างราบรื่น

หมอหญิงยอดมือสังหาร เล่ม 1

หมอหญิงยอดมือสังหาร เล่ม 1

Status: Ongoing

นิยายรักย้อนยุค ว่าด้วยการแก้แค้นของหมอหญิงมือสังหาร และแต่งงานกับบุรุษสุดประหลาด!

เมื่อมารดาสิ้นใจและตนถูกไล่ให้มาอยู่หมู่บ้านบรรพบุรุษ เพราะความลำบากและคับแค้นใจจึงทำให้ หนานกงชิง คุณหนูคนโตแห่งตระกูลหนานกงจากโลกนี้ไป

ร่างของนางกลับถูกแทนที่ด้วยวิญญาณของ หนานกงมั่ว นักฆ่าสาวมือฉกาจแห่งเอเชีย เมื่อได้รับชีวิตใหม่หนานกงมั่วก็ได้กราบอาจารย์ เรียนวิชาแพทย์ ใช้ชีวิตอิสระเสรีตามที่ตนหวัง พร้อมรับใบสั่งสังหารคนบ้างเป็นครั้งคราว… จนเมื่อราชโองการพระราชทานสมรสมาถึงชีวิตของนางก็ถึงคราวพลิกผัน!

เล่าลือกันว่าจวิ้นอ๋องว่าที่สามีของนาง เว่ยจวินมั่ว แม้จะมียศสูงศักดิ์แต่เพราะดวงตาแปลกประหลาดสีม่วงและการคลอดก่อนกำหนดทำให้ชาติกำเนิดของเขาตกเป็นขี้ปากคนไปทั่ว อาจเพราะแบบนี้การสมรสนี้จึงตกมาถึงตัวนาง แม้คนทั่วไปไม่ยินดีแต่นางดูๆ แล้วกลับคิดว่าชายหนุ่มคนนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว…

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท