** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

บุปผาลิขิตแค้น – ตอนที่ 275 สืบให้กระจ่าง

ตอนที่ 275 สืบให้กระจ่าง

เมื่อ​องค์​รัชทายาท​ได้ยิน​คำพูด​ของ​ฮ่องเต้​ ​ใบหน้า​ของ​เขา​ก็​ซีด​ลง​กว่า​เดิม

ฮ่องเต้​ไม่​ถามถึง​ผลลัพธ์​ ​ไม่​ถามถึง​เหตุผล​ ​เพียงแต่​ถาม​ความคิด​ของ​เขา​ในขณะนั้น

เห็นได้ชัด​ว่า​ไม่​ให้โอกาส​เขา​แก้ตัว

ฮ่องเต้​ปฏิบัติ​ต่อ​เขา​เช่นนี้​เป็นครั้งแรก​ ​หาก​มี​เพียง​พวกเขา​สอง​พ่อ​ลูก​คงจะ​ดี​ ​เขา​แค่​ยอมรับ​ความผิด​ต่อหน้า​เสด็จ​พ่อ

แต่​บัดนี้​ ​เวลานี้​ ​ภายใน​ตำหนัก​มี​ขุนนาง​กว่า​สิบ​คน​ยืน​อยู่​ ​พวกเขา​ล้วน​เป็น​ขุนนาง​คนสำคัญ​ใน​ราชสำนัก​ ​องค์​รัชทายาท​ที่​คุกเข่า​อยู่​ตรงนี้​ไม่เพียงแต่​เป็น​บุตรชาย​ ​หากแต่​ยัง​เป็น​จักรพรรดิ​องค์​ต่อไป​ ​หาก​เขา​ยอมรับ​ความผิดพลาด​ ​เขา​จะ​เป็น​อย่างไร​ใน​สายตา​ของ​ขุนนาง​ใน​ราชสำนัก

“​ฝ่า​บาท​”​ ​ขุนนาง​ผู้​หนึ่ง​ซึ่ง​เป็น​ผู้ใต้บังคับบัญชา​ของ​องค์​รัชทายาท​คุกเข่า​ลง​โค้ง​คำนับ​ ​“​องค์​รัชทายาท​ไม่ได้​หมายความ​เช่นนั้น​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​ ​สถานการณ์​ใน​ตอนนั้น​วิกฤต​เกินไป​ ​มี​ชาวบ้าน​บางส่วน​ใน​หมู่บ้าน​ซ่าง​เห​อส​มรู​้​ร่วม​คิด​กับ​คน​เหล่านี้​ด้วย​ ​ยาก​ที่จะ​แยกแยะ​ฝ่าย​ศัตรู​ ​องค์​รัชทายาท​จึง​ต้อง​ระมัดระวัง​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

เหล่า​ขุนนาง​ผู้ใต้บังคับบัญชา​ของ​องค์​รัชทายาท​และ​ขุนนาง​ที่อยู่​ใน​ซีจิง​ในเวลานั้น​ต่าง​ทูล​ขึ้น

“​ฝ่า​บาท​ ​คน​กลุ่ม​นี้​ก่อ​อาชญากรรม​มากมาย​ ​ร้ายกาจ​ยิ่งนัก​ ​ทำให้​จิตใจ​ของ​ชาว​ซีจิง​ปั่นป่วน​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

“​ฝ่า​บาท​ ​เรื่อง​นี้​ไม่ใช่​ความผิด​ของ​องค์​รัชทายาท​ ​แต่​เพราะ​คน​กลุ่ม​นี้​กำลัง​กระทำการ​ชั่วร้าย​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

แต่​เรื่อง​นี้​ใหญ่หลวง​นัก​ ​มี​ขุนนาง​บางคน​ลุกขึ้น​มาตำ​หนิ​ ​“​เหตุใด​เวลา​นั้น​จึง​ปิดบัง​เรื่อง​นี้​ ​คดี​หมู่บ้าน​ซ่าง​เหอ​ถูก​ประกาศ​ออกมา​ใน​ไม่​กี่​วัน​ต่อมา​ ​บอกว่า​เกิด​จาก​การถู​กค​นร​้า​ยป​ล้น​ทรัพย์​ ​อีกทั้ง​ยัง​ไล่​ล่า​คนร้าย​อย่าง​เอิกเกริก​ ​แต่​ไม่ได้​เอ่ยถึง​ว่า​คนร้าย​เสียชีวิต​แล้ว​ใน​หมู่บ้าน​”

ดังนั้น​ ​ถึงแม้​ทั้งเมือง​ซีจิง​ตกใจ​กับ​เรื่อง​นี้​ ​แต่​ก็​ไม่ได้​คิด​สิ่งใด​มาก

“​เรื่อง​เช่นนี้​พูด​เพื่อ​อัน​ใด​”​ ​ขุนนาง​คน​หนึ่ง​โต้แย้ง​ ​“​มี​แต่​จะ​ทำให้เกิด​ความ​อกสั่นขวัญแขวน​ของ​คนใน​เมือง​”

ภายใน​ตำหนัก​ตก​อยู่​ใน​ความ​โต้เถียง​ ​ขัดจังหวะ​คำถาม​และ​คำตอบ​ระหว่าง​ฮ่องเต้​กับ​องค์​รัชทายาท

ภายใน​ตำหนัก​ของ​ฮองเฮา​ที่​ทราบ​ข่าว​ ​องค์​ชาย​ห้า​กระสับกระส่าย​นั่ง​ไม่​ติด​ ​“​เสด็จ​พ่อ​จะ​ลงโทษ​องค์​รัชทายาท​จริง​หรือ​”

ฮองเฮา​หัวเราะ​เสียงเย็น​ ​“​หาก​คิด​จะ​ลงโทษ​องค์​รัชทายาท​ ​เขา​ต้อง​ปลด​ตำแหน่ง​ฮองเฮา​ของ​ข้า​เสียก่อน​ ​มิฉะนั้น​ข้า​ไม่มีทาง​ยอม​ ​องค์​รัชทายาท​ทรง​งานหนัก​ใน​ซีจิง​ ​ต้อง​ทน​ความลำบาก​มาก​เพียงใด​ ​เวลานี้​แผ่นดิน​สงบสุข​แล้ว​ ​คิด​จะ​ใช้​เรื่องเล็ก​น้อย​เหล่านี้​มา​ลงโทษ​องค์​รัชทายาท​?​”

“​เสด็จ​แม่​อย่า​กังวล​”​ ​องค์​ชาย​ห้า​ตรัส​ ​“​มี​คน​ต้องการ​ใส่ร้าย​องค์​รัชทายาท​”​ ​เขา​หันหน้า​ไป​ถาม​ขันที​ที่​ยืน​อยู่​ข้างๆ​ ​“​องค์​ชาย​ท่าน​อื่น​เสด็จ​ไป​แล้ว​หรือไม่​”

เกิดเรื่อง​ใหญ่​เช่นนี้​ ​ถึงแม้​ฮ่องเต้​จะ​ไม่ได้​เรียกตัว​เหล่า​องค์​ชาย​ ​แต่​ใน​ฐานะ​พี่น้อง​ของ​องค์​รัชทายาท​ย่อม​ต้อง​ไป​คุกเข่า​รอคอย​อยู่​ด้านนอก​พระตำหนัก​ ​เพื่อ​แสดง​ความรับผิดชอบ​ร่วมกัน​กับ​องค์​รัชทายาท​ ​อีกทั้ง​เป็นการ​สนับสนุน​องค์​รัชทายาท​ด้วย

น้อย​ครั้ง​มาก​ที่​องค์​รัชทายาท​จะ​ทำให้​ฮ่องเต้​ทรง​โกรธ​ ​แต่​เคย​มีเรื่อง​การโต้เถียง​เกี่ยวข้อง​กับ​ราชสำนัก​หนึ่ง​ถึง​สองครั​้ง​ ​ตอนที่​ฮ่องเต้​ตำหนิ​องค์​รัชทายาท​ ​ทุกคน​ล้วน​ทำ​เช่นนี้​ ​เมื่อ​เห็น​พี่น้อง​สมานฉันท์​กัน​ ​ฮ่องเต้​จึง​หายโกรธ

ขันที​ผู้​นั้น​ส่ายหน้า​ด้วย​ความเกรงกลัว​ ​“​ไม่​ ​ไม่มี​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

องค์​ชาย​ห้า​ตกตะลึง​ ​“​ไม่มี​หมายความว่า​อย่างไร​”

“​ใช่​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​ ​หมายถึง​ไม่มี​ผู้ใด​ไป​”​ ​ขันที​เงยหน้า​ขึ้น​ทูล​ ​“​องค์​ชาย​สอง​ตรัส​ว่า​เรื่องใหญ่​เช่นนี้​ขึ้นอยู่กับ​ฝ่า​บาท​ที่จะ​ทรง​ตัดสิน​พระทัย​ ​เขา​ไม่​อาจ​แทรกแซง​ได้​ ​จึง​ไม่ได้​เสด็จ​ไป​ ​ส่วน​องค์​ชาย​สาม​กำลัง​ทรง​งาน​นโยบาย​คัดเลือก​ขุนนาง​ ​ห่างไกล​ไม่ได้​ ​องค์​ชาย​สี่​เห็น​ว่า​ไม่มี​ผู้ใด​ไป​ ​จึง​…​”

องค์​ชาย​ห้า​ยก​เท้า​ขึ้น​ถีบ​ ​ขันที​ผู้​นี้​กุม​ท้อง​คุกเข่า​ลง​กับ​พื้น​ ​ไม่กล้า​ร้องไห้​หรือ​โอดครวญ​ความเจ็บปวด​ ​ฟัง​องค์​ชาย​ห้า​ด่าทอ​ด้วย​ความโกรธ​เกรี้ยว​ ​“​เจ้า​พวก​นี้​!​”​ ​ก่อน​จะ​เดินผ่าน​เขา​ออก​ไป

ตอนที่​องค์​ชาย​ห้า​เสด็จ​มาถึง​พระตำหนัก​ใหญ่​ ​เขา​ไม่ได้​ถูก​รั้ง​เอาไว้​ ​เข้าไป​ด้านใน​ได้​อย่างราบรื่น

เสียง​ภายใน​ตำหนัก​ดัง​โหวกเหวก​ ​องค์​รัชทายาท​คุกเข่า​อยู่​ด้านหน้า​ ​ฮ่องเต้​นั่ง​อยู่​บน​บัลลังก์​มังกร​ ​องค์​ชาย​ห้า​เข้าไป​คุกเข่า​ลง​ข้าง​ตัว​องค์​รัชทายาท

ฮ่องเต้​เหลือบมอง​เขา​ ​ยกมือ​ขึ้น​ ​“​เอาเถิด​ ​เงียบ​เสีย​”

เสียง​ถกเถียง​ภาย​ตำหนัก​หยุด​ลง​ ​ฮ่องเต้​ลุกขึ้น​ยืน​ ​เดินลง​ไป​สอง​สาม​ก้าว

“​พวก​เจ้า​ล้วน​พูด​มีเหตุผล​”​ ​เขา​พูด​ ​“​แต่​ข้า​ไม่ได้​ถามถึง​เรื่อง​นี้​”

เขามอง​ไป​ยัง​องค์​รัชทายาท

“​ข้า​เปลี่ยน​คำถาม​ใหม่​ ​จิ​่น​หยง​ ​เจ้า​บอกว่า​มีโอกาส​ได้​ครุ่นคิด​ ​ข้า​ถาม​เจ้า​ ​หาก​เวลา​นั้น​โจร​ร้าย​ใช้ชีวิต​ของ​ผู้คน​ใน​หมู่บ้าน​ซ่าง​เหอ​เป็นตัว​ประกัน​ ​บังคับ​ให้​เจ้า​ถอยหลัง​ ​รอ​เจ้า​เลือก​ ​เจ้า​จะ​เลือก​อย่างไร​”

ภายใน​ตำหนัก​เงียบสงบ​ลง​ ​หัวใจ​ของ​องค์​รัชทายาท​เย็นวาบ​ ​เสด็จ​พ่อ​ต้องการ​ลงโทษ​เขา​ให้​ได้

เลือก​ไม่สน​ใจ​ชีวิต​ของ​ผู้คน​ใน​หมู่บ้าน​ ​เขา​ย่อม​กลายเป็น​คน​ไร้ค​วาม​เมตตา

หาก​เลือก​รักษา​ชีวิต​ของ​ผู้คน​ใน​หมู่บ้าน​ ​ปล่อย​โจร​ร้าย​ไป​ ​นอกจาก​ได้รับ​คำชื่น​ชม​ว่า​มี​จิตใจ​เมตตา​แล้ว​ ​ยัง​มีคำ​ติ​อย่างไร​้​ความสามารถ

สิ่ง​สำคัญ​คือ​เรื่อง​นี้​เป็น​แค่​สันนิษฐาน​ ​ความจริง​แล้ว​โจร​ร้าย​และ​ผู้คน​ใน​หมู่บ้าน​ล้วน​ตาย​ไป​แล้ว​ ​เช่นนั้น​ข้อสรุป​ภายในใจ​ของ​ทุกคน​เป็น​อย่างไร

คน​บาป​ที่​ฆ่า​ล้าง​หมู่บ้าน​ย่อม​เป็น​เขา​…

องค์​ชาย​ห้า​เรียกขาน​ ​“​เสด็จ​พ่อ​…​”

ฮ่องเต้​ตะโกน​ ​“​ข้า​ไม่ได้​ถาม​เจ้า​ ​เจ้า​เป็น​องค์​รัชทายาท​หรือ​ ​เจ้า​อยาก​เป็น​องค์​รัชทายาท​หรือ​”

ฮ่องเต้​โกรธ​มาก​ ​แม้แต่​คำพูด​เช่นนี้​ก็​ทรง​เอ่ย​ออกมา​ได้​ ​องค์​ชาย​ห้า​ตัว​แข็งทื่อ

เรื่อง​ถึง​ตอนนี้​ ​มี​เพียง​ก้าว​ข้าม​ด่าน​นี้​ไป​ก่อน​ ​องค์​รัชทายาท​เงยหน้า​ขึ้น​ ​“​เสด็จ​พ่อ​ ​กระหม่อม​…​”

ขณะที่​องค์​รัชทายาท​กำลัง​เปิดปาก​ ​มีเสียง​ชรา​ดัง​ขึ้น​จาก​นอก​พระตำหนัก​ ​“​ฝ่า​บาท​ ​เรื่อง​นี้​ไม่ใช่​ปัญหา​การ​เลือก​ของ​องค์​รัชทายาท​”

เสียง​ของ​แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​ ​ทุกคน​ใน​ตำหนัก​มอง​ไป​ ​เห็น​แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​เดิน​เข้ามา​ ​ตามด​้วย​ทหาร​อีก​สอง​คน​ ​ถือ​กล่อง​สอง​ใบ​ไว้​ใน​มือ

ฮ่องเต้​สีหน้า​ดำทะมึน​ ​“​ท่าน​แม่ทัพ​หมายความ​อย่างไร​”

แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​คารวะ​ ​เอ่ย​ขึ้น​ ​“​กลุ่ม​โจร​นั้น​ไม่ใช่​ราษฎร​ของ​ซีจิง​โดยแท้จริง​ ​หากแต่​เป็น​ทหาร​ที่​ท่าน​อ๋อง​ฉี​แทรกแซง​ไว้​ใน​ซีจิง​”

ที่แท้​เป็น​อย่างนั้น​หรือ​ ​ขุนนาง​ภายใน​ตำหนัก​ตกตะลึง

“​จุดประสงค์​ของ​พวกเขา​คือ​ใช้ประโยชน์​จาก​การ​ย้าย​เมืองหลวง​ก่อกวน​เมือง​ ​ปั่นป่วน​เบื้องพระยุคลบาท​”​ ​แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​พูด​ต่อ​ ​“​ดังนั้น​ไม่ว่า​องค์​รัชทายาท​จะ​ตัดสิน​พระทัย​อย่างไร​ ​ผู้คน​ใน​หมู่บ้าน​ซ่าง​เห​อก​็​ย่อม​ต้องตาย​”

สีหน้า​ของ​ฮ่องเต้​ลังเล​ ​หัวใจ​ที่​เย็นยะเยือก​ของ​องค์​รัชทายาท​คุกเข่า​อยู่​บน​พื้น​ค่อยๆ​ ​อุ่น​ขึ้น​ ​เขา​ก้มหน้า​สะอื้น​ ​“​เป็น​เพราะ​กระหม่อม​ไร้ความสามารถ​ ​ไม่รู้​เรื่อง​นี้​”

ขุนนาง​คน​หนึ่ง​ถาม​ ​“​ท่าน​แม่ทัพ​มี​หลักฐาน​หรือไม่​ ​พวกเรา​ได้​ตรวจสอบ​ตัวตน​ของ​ผู้ก่อการ​จลาจล​เหล่านี้​ใน​ภายหลัง​ ​พวกเขา​ก็​คือ​คน​ของ​ซีจิง​จริงๆ​”

แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​พูด​ ​“​คน​เหล่านี้​ถูก​ท่าน​อ๋อง​ฉี​แทรกแซง​ไว้​ใน​ซีจิง​หลาย​ปีก่อน​ ​เป็นความลับ​อย่างมาก​ ​หาก​ไม่ใช่​เพราะ​การ​เรียกคืน​เมือง​ฉี​ ​ตรวจสอบ​จำนวน​ทหาร​ ​ข้า​คง​ไม่​พบ​”​ ​เขา​หันหลัง​ชี้​ไป​ยัง​กล่อง​ไม้​สอง​ใบ​ใน​มือ​ของ​ทหาร​สอง​คน​ด้านหลัง

“​จำนวน​ทหาร​ของ​เมือง​ฉี​ไม่​ถูกต้อง​ตั้งแต่แรก​ ​ข้า​สืบมา​เป็นเวลา​นาน​ ​พบ​ว่า​หนึ่ง​ใน​นั้น​อยู่​ที่​ซีจิง​”

“​คน​ของ​ข้า​ใน​เมือง​ซีจิง​สืบหา​เสมอมา​ ​ระยะนี้​ถึง​ได้​รู้​ว่า​ถูก​กวาดล้าง​ ​แต่​เนื่องจาก​ตัวตน​มาถูก​เปิดเผย​ ​ดังนั้น​จึง​ไร้​ร่องรอย​”

“​สิ่ง​นี้​คือ​บันทึก​ย้อนหลัง​สิบ​ปี​ ​คน​เหล่านี้​ชื่อ​อัน​ใด​ ​มีต​้​นกำ​เนิด​จาก​ที่ใด​ ​รวมไปถึง​ไป​อยู่​ใน​ซีจิง​ใน​ฐานะ​ใด​ ​เปลี่ยนเป็น​ชื่อ​ใด​ ​ล้วน​ตรวจสอบ​ได้​”

“​ขอ​ฝ่า​บาท​โปรด​ทอดพระเนตร​”

ทหาร​คน​หนึ่ง​ยก​กล่อง​ไม้​ขึ้น​ ​ขันที​จิ้น​จง​เดินลง​มานำ​กล่อง​ไม้​ขึ้นไป​ให้​ฮ่องเต้​ด้วย​ตนเอง

ฮ่องเต้​หยิบ​กระดาษ​ออกมา​หลาย​ใบ​ ​กวาดตา​มอง​ ​ไม่​พูด​สิ่งใด

“​กระหม่อม​คิด​ว่า​คดี​หมู่บ้าน​ซ่าง​เห​อมุ​่ง​เป้า​ไป​ที่​องค์​รัชทายาท​ ​ดังนั้น​ไม่ว่า​องค์​รัชทายาท​จะ​ครุ่นคิด​อย่างไร​ ​ชาวบ้าน​เหล่านั้น​ย่อม​ต้องตาย​ ​โชคดี​ที่​องค์​รัชทายาท​มี​ความ​เด็ดขาด​”​ ​แม่ทัพ​หน้ากาก​เหล็ก​กล่าว​ ​มอง​ไป​ยัง​องค์​รัชทายาท​ที่​คุกเข่า​อยู่​ ​“​ไม่เช่นนั้น​หาก​ปล่อย​คน​เหล่านี้​ไป​ ​จะ​เกิด​คดี​หมู่บ้าน​ซ่าง​เห​ออีก​ ​อีกทั้ง​การปรากฏ​ตัว​ของ​เด็กกำพร้า​หมู่บ้าน​ซ่าง​เหอ​ในขณะนี้​ก็​เป็นการ​ใส่ร้าย​องค์​รัชทายาท​ด้วย​”

“​ชื่อเสียง​ของ​องค์​รัชทายาท​เสื่อมเสีย​ ​พระราชวัง​วุ่นวาย​ ​ฝ่า​บาท​ย่อม​ต้อง​กังวลใจ​ ​ประกอบกับ​การสังหาร​หมู่​อย่าง​โหดเหี้ยม​ใน​หมู่บ้าน​ ​ผู้คน​ใน​แผ่นดิน​ย่อม​ตื่นตระหนก​”

“​เด็กกำพร้า​เหล่านี้​แอบซ่อน​ตัว​อยู่​อย่าง​ลับ​ๆ​ ​ไร้​ร่องรอย​ ​แต่กลับ​ปรากฏตัว​ขึ้น​ใน​เมืองหลวง​อย่างกะทันหัน​ ​มัน​ไม่ใช่​สิ่ง​ที่​เด็กกำพร้า​จะ​ทำได้​”

“​หลังจากที่​กระหม่อม​สืบ​พบ​ว่า​คดี​ของ​หมู่บ้าน​ซ่าง​เหอ​เกี่ยวข้อง​กับ​ทหาร​ของ​ท่าน​อ๋อง​ฉี​ ​กระหม่อม​จึง​รีบ​สืบหา​ผู้สมรู้ร่วมคิด​ในเวลานั้น​ ​หลังจากที่​เด็กกำพร้า​ของ​หมู่บ้าน​ซ่าง​เหอ​เหล่านี้​ปรากฏตัว​ ​ร่องรอย​ของ​คน​เหล่านั้น​ก็​ปรากฏ​ขึ้น​ ​กระหม่อม​จับกุม​พวกเขา​หลาย​คน​แล้ว​ ​เวลานี้​พวกเขา​กำลัง​ถูก​พาตั​วก​ลับ​เมืองหลวง​ ​สิ่ง​นี้​คือ​บันทึก​กาส​อบ​ปากคำ​”

เขา​ส่งสัญญาณ​ให้​ทหาร​อีก​คนที​่​อยู่​ข้างหลัง​เขา​ ​ทหาร​คน​นั้น​ก้าว​ไป​ข้างหน้า​ยก​กล่อง​ไม้​อีก​ใบ​ขึ้น​มา

ฮ่องเต้​รับ​มาก​วาด​ตาดู​ ​ก่อน​จะ​โยน​กล่อง​ไม้​ทั้งสอง​ใบ​ลงมา​ด้วย​ความโกรธ

“​ท่าน​อ๋อง​ฉี​!​”​ ​เขา​ตะโกน​ ​“​ไม่รู้​สำนึก​!​ ​บังอาจ​ยิ่งนัก​!​”

เหล่า​ขุนนาง​ทั่วทั้ง​ตำหนัก​ต่าง​คุกเข่า​ ​“​ฝ่า​บาท​ทรง​ระงับ​ความโกรธ​พ่ะ​ย่ะ​ค่ะ​”

องค์​รัชทายาท​ก็​โน้มตัว​ ​ตะโกน​ ​“​กระหม่อม​ไร้ความสามารถ​”​ ​น้ำตา​หลั่งไหล​ลงมา​ ​แต่​น้ำตา​และ​ร่างกาย​ในเวลานี้​ล้วน​อบอุ่น

ต่อมา​ ​แม้ว่า​ฮ่องเต้​จะ​ทรง​โกรธ​มาก​เพียงใด​ ​ก็​ไม่เกี่ยว​กับ​เขา​แล้ว

บุปผาลิขิตแค้น

บุปผาลิขิตแค้น

Status: Ongoing

นิยายโรแมนติก ชิงไหวชิงพริบเข้มข้น เจ้าของผลงานหวนชะตารัก

ท่ามกลางยุคสมัยอันวุ่นวาย เฉินตันจู บุตรสาวราชครูในท่านอ๋องอู๋

หนึ่งในท่านอ๋องที่ตั้งตนเป็นใหญ่ได้ย้อนเวลากลับมาครั้นเมื่อตนอายุสิบห้าปี

ครั้งที่บิดาและครอบครัวยังไม่ถูกสังหารด้วยแผนการร้ายของพี่เขย

เมื่อได้ย้อนกลับมาปณิธานของนางย่อมเป็นการเปลี่ยนแปลงชะตาของตระกูลให้ไม่พบจุดจบดังเดิม

ถึงแม้การทำเช่นนั้นจะทำให้นางถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ทรยศและถูกผลักไส

แต่เพื่อความสุขของคนที่รักนางพร้อมยอมแลกทุกสิ่ง เมื่อก้าวเดินของนางเปลี่ยนแปลงชะตาเดิม

เมื่อนั้นนางก็ถูกกำหนดให้กลายเป็นส่วนหนึ่งในวังวนของการแก่งแย่งเสียแล้ว

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท