** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – ตอนที่ 48 ไม่ใช่ขอแต่งงาน

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน - ตอนที่ 48 ไม่ใช่ขอแต่งงาน

ตอนที่ 48 ไม่ใช่ขอแต่งงาน

จู่ๆ เสียงริงโทนของโทรศัพท์ก็ดังขึ้นทำลาย ความคิดของเวินลั่วฉิง เมื่อดูเบอร์ที่แสดงบนหน้าจอ ใบหน้าของเธอเคร่งขรึมขึ้นเล็กน้อย

“ที่รัก ที่เธอให้ฉันช่วยตรวจสอบคนบนรูป ฉันช่วยเธอ ตรวจสอบแล้ว เขาชื่อเย่โป๊เหวิน” เมื่อรับสาย เสียงของ ถุงถงก็ดังขึ้นมา

“เย่?” เวินลั่วฉิงรู้สึกไวต่อนามสกุลนี้มาก

“อิ้ม เขาคือผู้จัดการใหญ่ของบริษัทตระกูลเย่กรุ๊ป แต่ว่า สองปีก่อนเขาเกิดอุบัติเหตุ ได้ยินมาว่าเสียขาไปแล้ว ดังนั้นตั้งแต่สองปีที่แล้ว เขาไม่ปรากฏตัวออกมาเลย อยู่ แต่ในบ้านของตระกูลเย่ตลอด ดังนั้นถ้าอยากจะหาเขา คงต้องไปที่บ้านของตระกูลเย่ แต่ว่าบ้านตระกูลเย่ไม่ใช่ ว่าจะเข้าไปได้ง่ายขนาดนั้นนะ”

“ผู้จัดการใหญ่บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ป? พ่อของเย่ซื้อเฉิน?” เสียงของเวินลั่วฉิงสูงขึ้นอย่างชัดเจน

“ใช่แล้ว ที่รัก เธอพูดได้ไม่ผิด แต่ว่าเสียงของเธอฟัง แล้วเหมือนกับตื่นเต้นนิดหน่อย เรื่องอะไรกันเหรอ?” ถงถงเข้าใจเธอเป็นอย่างมาก แค่โทรผ่านทางโทรศัพท์ ก็ยังได้ยินถึงความแปลกประหลาด

“วันนี้ฉันพบกับเย่ซื้อเฉินแล้ว พูดได้อย่างแม่นยำก็คือ เยซื้อเฉินมาหาฉัน” ถงถงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ ดัง นั้นสำหรับถงถงแล้ว เวินลั่วฉิงไม่มีอะไรต้องปิดบัง เพียงแต่ว่า เธอคิดไม่ถึงว่าเรื่องมันจะบังเอิญขนาดนี้ คิด ไม่ถึงว่าคนในรูปจะเป็นพ่อของเย่ซื้อเฉินครั้งนี้ตอนที่เธอกลับมาจัดการกับมรดกของคุณแม่ เธอ พบรูปของผู้ชายคนนึง เดิมที่รูปของผู้ชายคนหนึ่งไม่มี อะไร แต่จู่ ๆ เธอก็คิดถึงวันนั้นที่คุณแม่ของเธอเสียชีวิต เธอไปพบกับผู้ชายที่อยู่ในรูปนั้น

เธอรู้สึกว่าการเสียชีวิตของคุณแม่แปลกประหลาดไป หน่อย ดังนั้นถึงได้อยากจะตรวจสอบให้ชัดเจน “เย่ซื้อเฉินมาหาเธอ? ทำไม? เธอกับเขารู้จักกันเหรอ?”

เห็นได้ชัดว่าน้ำเสียงของถงถงมีความสงสัยอยู่ “เรื่องนี้ฉันก็แปลกใจมาก ฉันมั่นใจอย่างมากกว่าฉันไม่รู้ จักเขา ไม่เคยเจอเขามาก่อน แต่ว่าวันนี้จู่ ๆ เขาก็มา ปรากฏตัวต่อหน้าฉัน จากนั้นก็พูดกับฉันว่า เขาต้องการ ภรรยา แล้วบอกว่าฉันเหมาะสมพอดี”

%3D .ต้า…ถงถงเงียบไปสองวินาที จากนั้นจู่ ๆ ก็ส่ง เสียงประหลาดใจขึ้นเงินลั่วชิงไม่ทันระวัง อีกนิดเดียว แก้วหูก็ถูกเสียงของเธอทำให้หูหนวกแล้ว

“ที่รัก ความหมายของเธอคือเย่ซื้อเฉินขอเธอแต่งงาน เหรอ? เนื้อเฉินขอเธอแต่งงาน? นี่มันเรื่องจริงเหรอ?” เสียงของถงถงแฝงไปด้วยความประหลาดใจ “เย่ซือเจฉิน นะ! เขาคือผู้ชายที่ผู้หญิงแทบทั้งเมืองอยากจะแต่งงาน ด้วย แล้วก็เป็นเทพบุตรของฉันด้วย”

“ผิด ไม่ใช่ขอแต่งงาน เขาเพียงแค่ประกาศกับฉันว่าพรุ่ง นี้สิบโมงไปที่อำเภอ” เมื่อคิดถึงเรื่องนี้เวินลั่วฉิงก็กลุ่มใจ เป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าขอแต่งงานจริง ๆ ก็ถือว่ายังดีอยู่ อย่างน้อยก็โรแมนติก ไม่ต้องหดหู่ขนาดนี้

“ไม่เสียแรงที่เป็นเทพบุตรของฉัน บ้าพลังดี” ถงถง ได้ยินคำพูดนี้ กลับผิวปากขึ้นมา”เธอไม่อยากรู้เหรอว่าทำไมเขาถึงเลือกฉัน?” เวินลั่วฉิง ได้ยินคำพูดของถงถง กระตุกมุมปากอย่างแรง

“นั่นสินะ เป็นเพราะอะไรเหรอ?” ถงถงดูเหมือนว่าจนถึง ตอนนี้เพิ่งจะนึกถึงปัญหาข้อนี้ได้ “ดูจากเหตุผลแล้ว เธอ กับเขาไม่น่าจะมีเรื่องเกี่ยวข้องอะไรกันจู่ๆ ทำไมเขาถึง ขอเธอแต่งงานนะ? ไม่น่าจะเกี่ยวกับรูปภาพนะ?” เสียง ของถงถงจริงจังเป็นขึ้นนิดหน่อย

“น่าจะไม่ใช่นะ” จิตใต้สำนึงของเวินลั่วฉิงบอกว่าไม่ใช่ “งั้นเขาพูดไหมว่าทำไม?” ถงถงโล่งใจอย่างเห็นได้ชัด น้ำเสียงก็ผ่อนคลายลงไม่น้อย

“เขาบอกว่า เขาไม่ชอบคนที่ฉลาดเกินไป ไม่ชอบคนที่ สวยเกินไป ดังนั้นฉันจึงเหมาะสม” เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ เงินลั่วชิงก็อดไม่ได้ที่จะโมโหความรู้สึกแรกที่ได้ยินคำ พูดนั้นของเขาในตอนนั้น เธอสงสัยว่าเย่ซือเฉินตั้งใจใช่ ไหม

” ถงถงเงียบไปสองวินาทีอีกครั้ง “เขาพูดแบบนี้ จริงเหรอ? เย่ชื่อเฉินตาดีมากจริง ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า…”

“จู่ๆ เปิดลั่วชิงมีความรู้สึกพูดไม่เข้าคลายไม่ออก นี่เธอคบเพื่อนแบบไหนกันเนี่ย? “แต่ว่า พูดจริงจังนะ ถ้าหากเย่ซื้อเฉินเห็นธาตุแท้ของ เธอ ไม่รู้ว่าจะมีการปฏิกิริยายังไง? ถ้าหากเขารู้สถานะ ที่แท้จริงของเธอ ไม่รู้จะตกใจไหม?” ในที่สุดถงถงก็

หยุดหัวเราะแล้ว แต่ว่าในคำพูดยังมีความตื่นเต้นอยู่เล็ก

น้อย

“เธอคิดมากไปแล้ว?” เงินลั่วชิงขมวดคิ้ว ธาตุแท้ของ เธอ สถานะของเธอตอนนี้ เรื่องพวกนี้เย่ชื้อเฉินไม่สามารถรู้ได้แน่

“ฉันคิดมากยังไง?” ถึงถงตะลึง เห็นได้ชัดว่าน้ำเสียง อ่อนลงเล็กน้อย “เธอไม่ใช่จะบอกฉันว่า เธอไม่ได้

ปฏิเสธเขาหรอกนะ?”

เวินลั่วฉิงกระตุกมุมปาก เธอไม่อยากจะตอบรับ แต่ว่าเธอ

มีตัวเลือกเหรอ?

“ที่รัก เธอไม่ได้ปฏิเสธเขาจริงๆ ใช่ไหม?” ถงถงไม่ ได้ยินคำตอบของเวินลั่วชิง จึงถามเบา ๆ อีกครั้ง

“ที่รัก อันที่จริง ฉันรู้สึกว่าเธอควรจะหาแดดดี้ให้ลูกรัก สองคนของพวกเราได้แล้ว ดังนั้นฉันคิดว่าเธอสามารถ ตอบตกลงเย่ซื้อเฉินได้ ผู้ชายแบบเย่ซื้อเฉินคือสามารถ พบเจอได้ แต่ไม่สามารถครอบครองได้ ถ้าหากคลาดกัน แล้ว ก็จะไม่มีโอกาสอีกแล้ว”

“ที่รัก เธอพูดอะไรหน่อยสิ” นิสัยของถงถงเป็นคน ใจร้อนเวินลั่วฉิงไม่พูด เธอก็ร้อนใจจริง ๆ แล้ว

“พูดไปแล้วว่า เขาไม่ได้ขอแต่งงานเพียงแต่ประกาศว่า พรุ่งนี้สิบโมงให้ฉันไปที่อำเภอ ฉันมีตัวเลือกเหรอ?” เงินลั่วฉิงแอบถอนหายใจ ที่ทำให้เธอหดหูใจก็เพราะ เรื่องนี้เธอไม่มีสิทธิ์เลือกเลย

“ไอหยา แบบนี้ฉันก็วางใจแล้ว เทพบุตรไม่เสียแรงที่เป็น เทพบุตร แค่ยื่นมือออกมาแม้แต่คุณหนูใหญ่ตระกูลเวินก็ เอาอยู่” ในที่สุดเห่อถงถงก็โล่งใจได้สักที ถึงแม้ว่าเธอ จะควบคุมตัวเองอย่างถึงที่สุด แต่น้ำเสียงก็ยังแฝงไป ด้วยเสียงหัวเราะ

“เห่อถึงถึง….เงินลั่วชิงทนไม่ไหวตะโกนเสียงต่ำ เธอ ถูกบีบบังคับให้ไม่แต่งงานไม่ได้ เห่อถึงถึงคนใจดำกลับพูดแบบนี้!

“โอเค โอเค ไม่พูดแล้ว” เห่อถงถงหยุดหัวเราะ แต่ว่า เธอจริงจังได้ไม่เกินสามวินาที ก็เริ่มหัวเราะคิดคักอีก “พรุ่งนี้พวกเธอไปจดทะเบียนสมรสกันแล้ว ก็ถือว่าเป็น สามีภรรยากันแล้ว งั้นคือพรุ่งนี้พวกเธอก็ต้องเข้าหอกัน พูดกันว่าชีวิตนี้มีเรื่องที่น่ายินดีอยู่สี่เรื่อง แต่ว่าฉันจำได้ เพียงแค่เรื่องเดียว นั่นก็คือเข้าหอข้ามคืน การเข้าหอ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต ดังนั้นเธอจะต้อง

ทะนุถนอมมันเป็นอย่างดี ไม่สิ เธอควรจะเสพสุขอย่าง สำราญใจ” เมื่อได้ยินคำพูดนี้ของเธอ เวินลั่วฉิงกระพริบตาช้า ๆ ที่

ถงถงพูดนี่ก็คือปัญหาหนึ่ง พรุ่งนี้พวกเขาจดทะเบียน สมรสกันแล้ว จะต้องอาศัยอยู่ด้วยกันไหม? ถ้าหากอาศัย อยู่ด้วยกัน เป็นการอาศัยแบบไหน? เขาเคยพูดไว้ นอกจากเรื่องที่ต้องแต่งงานกับเขาเรื่องนี้

ที่เธอเลือกไม่ได้ เรื่องอื่นให้เธอเป็นคนตัดสินใจทั้งหมด ถ้าเช่นนั้นหมายถึงว่า เรื่องพวกนี้ขึ้นอยู่กับเธอ?

ความหมายของเขาน่าจะเป็นแบบนี้ น่าจะไม่ผิดหรอ กมั้ง? ไม่พูดไม่ได้ เงินลัวฉิงมองคุณชายสามเยในแง่ดีเกินไป

แล้ว

ที่เคยซื้อเฉินพูดว่าเรื่องทั้งหมดให้เธอเป็นคนตัดสินใจ

หมายถึงก่อนแต่งงาน ไม่ได้หมายถึงหลังแต่งงาน วันต่อมา เก้าโมงสี่สิบ เลขาหลิวจอดรถที่หน้าอำเภอ เห็นว่าท่านประธานใหญ่ไม่มีท่าทีจะลงจากรถ จึงทำได้ เพียงพูดเตือนเบา ๆ “ท่านประธานครับ ถึงแล้วครับ””อืม” เย่ซื้อเฉินตอบรับเสียงเบา มองทะลุผ่านหน้าต่าง ไปโดยรอบ กลับไม่เห็นเงินลั่วชิง ดังนั้นเขาจึงไม่รีบร้อน ที่จะลงจากรถ

เมื่อวานได้ยินบทสนทนาของเธอกับคุณปู่เวินแล้ว เขา

ไม่กังวลสักนิดว่าเธอจะไม่มา

ส่วนหลังจากที่เธอมาจะเกิดอะไรขึ้นนั้น กลับทำให้เขา รู้สึกรอคอยนิดหน่อย อย่างไรเสียผู้หญิงคนนั้นดูเหมือน จะไม่ชอบเล่นไพ่ตามกฎ

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

Status: Ongoing

มองที่เด็กๆ ที่มีหน้าตาเหมือนกับตัวเอง สมองเขาว่างเปล่า ชั่วคราว”แม่เราก็คือภรรยาของคุณนะคะ ทำไม ภรรยาของ คุณมีลูกสองคน คุณไม่รู้หรอ”เด็กๆ จ้องมองเขา เตือนเขา อย่าง”มีน้ำใจ” เขาชะงักไปสองวินาที สีหน้าเปลี่ยนหลาย แบบ”ที่รัก อยู่ไหน” วินาทีต่อไป เขาโทรหาเวินลั่วฉิง “ได้ รอ ฉันสักครู่ ฉันจะไปที่ที่อยู่ทันที จะมีSurpriseให้นะ”ดี ดีจัง เขาอยากจะดูว่าเธอยังมีเรื่องอะไรที่ปิดบังเขาไว้ จะคิดบัญชี อย่างจริงจังแล้วนะ”นี่มันร้ายใจเกินไปมั่ง”เด็กสองคนนี้ตะลึง Surpriseนี่มันใหญ่จัง ดูเหมือนว่า คนนั้นจะซวยค่ะ! ! !

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท