Search ''

# นิยายจบแล้ว

ฉีกกรอบใจ ผู้ชายเพอร์เฟ็กต์

‘โยเซฟ’ เคยคิดว่าแบบแผนชีวิตที่เขาวางไว้นั้นสุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์ แม้แต่เรื่องชีวิตคู่ก็ผ่านการคิดคำนวณมาเป็นอย่างดีจากสมอง เขาขอ ‘เรเวน’ แต่งงานทั้งที่เจอกันไม่กี่ครั้งเพียงเพราะเธอเหมาะที่จะเป็นภรรยาของเขา แล้วควบคุมจัดการทุกอย่างให้เป็นไปตาม ‘แบบแผนชีวิต’ ที่ตัวเองตั้งใจไว้ จนกระทั่งแฟนเก่าของเขากลับเข้ามาในชีวิต ทำให้เรเวนได้รับรู้เรื่องราวในอดีตที่สามีไม่เคยบอก เธอจึงตัดสินใจจะเลิกเดินตามแบบแผนชีวิตของสามี ขอกลับไปใช้ชีวิตในแบบของตัวเองอีกครั้ง เมื่อภรรยากำลังจะจากไป ผู้ชายเจ้าแบบแผนอย่างเขาถึงกับเสียการควบคุมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จำต้องฉีกกรอบตัวเองและทำทุกวิถีทางเพื่อตามง้อขอภรรยาคืนกลับมาให้ได้!

# นิยายจีนแปล # นิยายรักจีนโบราณ

ยอมแหกกฎฟ้ามิอาจทรยศนาง

หนึ่งมิอาจลืมเลือน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ภพชาติ อีกหนึ่งแม้จะลืมเลือนทุกชาติภพ แต่โชคชะตายังนำพามาพบพาน “จื่อถาน” ภูตดอกไม้น้อยที่กำลังจะได้เป็นเซียนต้องพบเจออุปสรรคที่มีนามว่า “ความรัก” นางไม่อาจเข้าใจได้ว่า ความรู้สึกนี้คือสิ่งใดและเกิดขึ้นได้อย่างไร แม้ยามแรกพบจะเจ็บช้ำ ยามจากกันจะคะนึงหา ทั้งหมดล้วนเป็นความทรงจำแสนระทม ทว่านางกลับอยากเฝ้าติดตามดูแลเขาทุกชาติไป “เจ้าบำเพ็ญเพียรมาเก้าร้อยปี ทั้งยังหนีออกไปเผชิญโลกอีกตั้งหลายปี ทำไมยังโง่เง่าเช่นนี้ ยังดีที่มีชีวิตรอดกลับมาได้ แม้แต่ใจเต้นแรงกับอาการใกล้ตายเจ้ายังแยกแยะมิออก” “แล้วเรื่องที่ใจเต้นแรงมันหมายความว่าอย่างไรกัน” “ก็หมายความว่าเจ้าตกหลุมรักเก็กลือที่เจ้าพูดถึงอย่างไรเล่า! เป็นภูตดอกไม้แต่กลับไปชื่นชอบเท็กลือ ยังไม่ตายก็ใกล้ตายแล้วล่ะ”

# ดราม่า # นิยายจีนแปล

เทียบท้าปฐพี

เทียบท้าปฐพี เรื่องย่อ ..ท่ามกลางกลียุค ข้างกระดานหมากที่เวิ้งว้างเพียงร้างรอ ณ ยอดเขาชังหมังมีอักษรสลักไว้ ‘หมากจนบนชังหมัง เว้นอาสน์ร้างว่างรอรา ฟ้าใหม่เหล่าผู้กล้า เทียบฤทธาชิงปฐพี’ ยอดบุรุษมากมายวาดหวังจะกำปฐพีไว้ในมือ ไม่ว่าจะเป็นเฮยเฟิงซีผู้มีท่วงทีสูงส่ง กิตติศัพท์ลือเลื่อง เล่ห์กลลึกล้ำ หวงเฉาผู้อหังการ สูงศักดิ์และหยิ่งทระนง เฟิงหลันซีผู้เก็บคมงำประกาย งามสง่าดุจกล้วยไม้ในหุบเขาลึก กระทั่งจอมยุทธ์หญิงไป๋เฟิงซีที่ท่องเที่ยวยืนหยัดเพียงลำพังไปทั่วแดน ท่าทีผ่อนคลายไม่แยแสยังถูกม้วนเข้าไปสู่วังวนของการแย่งชิง ทว่ากระดานหมากบนยอดเขาต้องการเพียงสอง ยอดคนผู้ครองโลกหล้าต้องการเพียงหนึ่ง พวกเขาจะจบหมากกระดานสำคัญนี้อย่างไร ใครจะเป็นผู้เทียบฤทธาท้าชิงปฐพี และสุดท้ายใครจะเป็นผู้กุมผืนหล้าไว้ในฝ่ามือ!

# นิยายจีน # นิยายจีนแปล

สยบรักจอมเสเพล

ในสังคมจีน…คำว่า “อีปู้เติงเทียน” หรือ “ก้าวเดียวขึ้นสวรรค์” เป็นสิ่งที่หญิงสาวใฝ่ฝันกันมากแล้วทำอย่างไรจึงจะขึ้นสวรรค์ได้ในก้าวเดียวเล่า? ก็ต้องหาสามีดีๆ น่ะสิ! เพื่อที่จะแต่งงานกับผู้ชายที่ดีพร้อม “หลิ่วอวี้หรู” ใช้เวลาสิบห้าปีในการฝึกฝนตัวเองให้เป็นสตรีที่เพียบพร้อม อ่อนหวาน ฉลาด และช่างเอาอกเอาใจ แต่ฝันหวานสิบห้าปีของนางกลับพังทลายลง เมื่อสุดท้ายโชคไม่เข้าข้างทำให้นางต้องแต่งกับจอมเสเพล “กู้จิ่วซือ” เจ้าลูกแหง่พ่อแม่ไม่สั่งสอนที่วันๆ เอาแต่เที่ยวเตร่สำมะเลเทเมา เก่งสุดคือหาเรื่องใช้เงิน จาก “ก้าวเดียวขึ้นสวรรค์” กลายเป็น “ก้าวเดียวลงนรก” นางควรทำอย่างไรต่อดี? อ่อนแอก็ไปแพ้อย่างนั้นรึ! ไม่…คนอย่างหลิ่วอวี้หรูไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับโชคชะตา ในเมื่อนางใช้เวลาสิบห้าปีในการฝึกฝนตัวเอง จะขอให้เวลาสิบห้าปีที่เหลือในชีวิตฝึกฝนเขาบ้าง คิดได้ดังนั้นนางจึงคว้ามีดมากุมไว้ในมือ เริ่มปฏิบัติการเปลี่ยนไอ้ชั่วให้เป็นผัวแห่งชาติ!

# นิยาย # นิยายรัก

กับดักรักสลักใจ

หลังจากถูกคำสั่งพักงานเป็นเวลาหนึ่งปี นายใหญ่ ‘เหอหลินเจีย’ ก็หายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย จากชายผู้ครองตัวเป็นโสด บริสุทธิ์ ไม่เคยเสียชายให้แก่หญิงใด เขากลับกลายเป็นหนุ่มเจ้าเล่ห์ โปรยเสน่ห์ไม่เลือกหน้า แต่ก็ไม่ยอมพลาดท่าให้สาวคนใดเข้ามาคลุกวงในได้ กระทั่งการปรากฏตัวโดยบังเอิญของ ‘ซ่งหมิง’ อดีตผู้หมวดสาว คู่ปรับเก่า ที่เกลียดพวกมาเฟียเข้าไส้ แถมยังทำร้ายเขาเจียนตาย แต่แล้ว เธอคนนี้กลับพิชิตหัวใจของหลินเจียเข้าอย่างจัง สำหรับเขา ‘ยายเด็กหญิงผมเปีย’ คืออดีตรักฝังใจ ที่เขาเคยมอบปิ่นหยกให้เมื่อหลายปีก่อน แล้วซ่งหมิงจะใช่เธอคนนั้นหรือเปล่า ใช่ว่าความรักของมาเฟียจะเป็นเรื่องง่าย เขายังมีภารกิจตามหาอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันของเหอหลินกรุ๊ปที่สูญหายไป ไหนจะต้องใช้ความพยายามทำให้ซ่งหมิงยอมรับตำแหน่งนายหญิงของเขา แถมยังมี…มือที่สามเข้ามาป่วนหัวใจ จะแย่งซ่งหมิงไปจากเขาอีก แล้วเมื่อไหร่กันที่นายใหญ่คนนี้ จะถูกสอยลงจากคานเสียที..

# นิยายจีนแปล # นิยายแปล

เหนือกาลเวลา

ห้องนี้เป็นของใคร? จงอิง นิติเวชสาวมือฉกาจของยุค 2015 ต้องปวดหัวกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ ที่จู่ๆ ก็มาอ้างสิทธิ์ในอะพาร์ตเมนต์ซึ่งเธอได้รับการตกทอดมาจากครอบครัว และตอนนี้เธอก็กำลังอาศัยอยู่เสียด้วย เขาคนนั้นมีสัญญาเช่าห้องที่ถูกต้องตามกฏหมายทุกประการ เสียอย่างเดียว มันเป็นสัญญาที่ทำตั้งแต่ปี 1932! เชิ่งชิงลั่ง ทนายหนุ่มหล่อไฟแรงในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ต้องวิ่งวุ่นกับภารกิจของประเทศชาติ ทั้งหลบกระสุนและต่อกรกับการรุกรานของทหารญี่ปุ่น เท่านั้นยังไม่พอ เขายังต้องรับมือกับสาวสวยที่มีภูมิหลังแสนประหลาด ซึ่งมาอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของห้องพักขที่เขาพักอยู่หลายปีแล้ว! ทุกสี่ทุ่มตรง โลกของเขาและเธอจะซ้อนทับกัน ทุกอย่างเลยต้องแชร์ แน่ล่ะ เมื่อห้วงของกาลเวลาเวียนมาบรรจบ อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น…

# คู่ชิดสองปฏิปักษ์ # จีนโบราณ

คู่ชิดสองปฏิปักษ์

เรื่องราวของสตรีนางหนึ่งที่กล่าวกันว่าเป็นคุณหนู่สกุลใหญ่ เจ้าชู้เสเพล ทิ้งคู่หมั้นหนีการแต่งงานมาเป็นมือปราบในอำเภอเล็กๆ แห่งหนึ่ง นางสูญเสียความทรงจำ จดจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ แต่คลับคล้ายว่ามีความรัก ความแค้นกับบุรุษผู้หนึ่งที่เป็นคู่หมั้นของนาง แม้ใจปรารถนาจะใกล้ชิด ทว่ากลับเหมือนเป็นปฏิปักษ์ต่อกัน “หากมีคนช่วยชีวิตทารกหญิงไว้คนหนึ่ง สอนให้นางร่ำเรียนวิทยายุทธ์ รักนางยิ่งกว่าชีวิตและเห็นเป็นดังไข่มุกล้ำค่า แต่เมื่อนางเติบใหญ่กลับชักกระบี่ทำลายมือและเท้าของเขาทิ้งไว้ ในป่ารกร้าง ทำลายชีวิตเขา สมควรจะจัดการอย่างไร” “อืม คนเนรคุณ ตายไปก็ไม่น่าเสียดาย!” “ตายไปก็ไม่น่าเสียดาย… แต่ข้าไม่อยากให้นางตาย”

# นิยายจีน # นิยายจีนแปล

จอมอหังการผู้นี้คือ สามีข้า

นับแต่ฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นครองราชย์ ตระกูลที่เคยเรืองอำนาจสมัยอดีตฮ่องเต้ก็ถูกตรวจสอบ บางส่วนถูกกวาดล้าน ขุนนางถูกสับเปลี่ยน สกุลจ่างซุน ตระกูลใหญ่เลื่องชื่อแห่งฉางอันไม่อาจทนนิ่งเฉยรอวันถูกเล่นงานได้ จำเป็นต้องเร่งสร้างความดีความชอบให้เป็นที่ประจักษ์ และ ‘จ่างซุนเสินหรง’ บรรพชนน้อยคนสำคัญของสกุลจ่างซุน ผู้ถือม้วนหนังสือเล่มสำคัญของบรรพบุรุษที่ทำให้รู้กระจ่างถึงขุนเขาสายน้ำ จำต้องดั้นด้นเดินทางไปเมืองโยวโจวที่อยู่ไปลถึงชายแดนเพื่อค้นหาแร่สำคัญ ทว่าวันแรกที่ไปถึงกลับพบอดีตสามีที่ิทิ้งนางไปเมื่อสามปีก่อนเข้า ‘ซานจง’ กลายเป็นผู้บัญชาการทหารอยู่ที่นี่ ส่วนนิสัยก็ยังทำท่าวางโตไม่เปลี่ยน ตอบจะทิ้งนางไปก็ไม่มีคำกล่าวลา เหลือทิ้งไว้แค่หนังสือขอแยกทางแผ่นเดียว! ในเมื่อชะตาหมุนวนกลับเช่นนี้แล้ว นางก็จะของลบล้างความขุ่นข้องหมองใจของตน ทำให้คนเย่อหยิ่งทะนงตนเช่นเขาต้องก้มหัวให้นาง ให้รู้สำนึกเสียใจที่บังอาจทิ้งคนอย่างนางไป!

ความลับคือรักคุณ

กู้เซิ่งเซี่ยรักฟู่เนี่ยนเชินมาหลายปีแล้ว เพื่อให้ได้อยู่กับฟู่เนี่ยนเชิน กู้เซิ่งเซี่ยยอมให้คนอื่นตราหน้าว่าเป็นเมียน้อย เธอคิดว่าสักวันหนึ่งเขาจะเห็นความจริงใจของเธอ แต่นี่คือความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะต่อให้เธอตาย ผู้ชายคนนี้ก็ยังเกลียดเธอ!

# นิยายจีน # นิยายโรแมนติก

แวมไพร์เจ้าเสน่ห์

มีหนุ่มตามตอแยไม่เลิกก็ว่าน่ารำคาญจะแย่แล้ว แต่นี่เธอต้องมารับมือกับแวมไพร์ช่างตื๊อเหรอ! ….. เขาทั้งหล่อทั้งรวย เป็นสุภาพบุรุษ มีอารมณ์ขัน เข้ากับคนง่าย เอาใจเก่ง เรียกได้ว่าเป็นชายในฝันของสาวๆ ทุกคน แต่สำหรับลู่ฉินแล้ว ถึงเขาจะจูบเก่ง แถมยังสามารถทำให้เธออ่อนระทวยในอ้อมแขนแข็งแรงของเขาได้อย่างง่ายดาย เขากลับเป็นแฟน (เก่า) ที่ไม่เหมาะกับเธอมากที่สุด เพราะเขาดันเป็น ‘แวมไพร์’ ที่อยู่มานานตั้งสามร้อยกว่าปี ดังนั้นถึงจะตามตื๊อหรือล่อลวงเธอด้วยจูบแสนหวานยังไง เธอก็ไม่ยอมกลับไปคบกับเขาซะให้ยากหรอก!