Unrivaled Medicine God จอมเทพโอสถ – ตอนที่ 1410

ตอนที่ 1410

จอมเทพโอสถ – ตอนที่ 1410 ดินแดนนภาบรรพต
ตอนที่ 1410 ดินแดนนภาบรรพต
โดย
Ink Stone_Fantasy
“เอาล่ะเข้าใจแล้ว เจ้าเห็นเสาหยกทั้งห้าต้นตรงนั้นไหม? มันเรียงตามระดับความยากจากต่ำไปสูง เจ้าสามารถอ่านรายละเอียดเลือกสรรได้ตามใจชอบ จากนั้นค่อยมาหาข้าใหม่เพื่อลงทะเบียนอีกที”

ศิษย์ชั้นในคนนั้นทราบดีเย่หยวนมีนิสัยเป็นอย่างไร ยามตัดสินใจไปแล้วต่อให้อัญเชิญท่านอาจารย์ใหญ่มาไกล่เกลี่ยก็เกรงว่าล้มเหลวเช่นกัน ดังนั้นเขาทำได้เพียงเอ่ยตอบเห็นด้วยเท่านั้น

เย่หยวนยิ้มและกล่าวว่า “ขอบคุณมากศิษย์พี่อาวุโส”

ณ มุมหนึ่งภายในหอยุทธปรากฏเสาหยกห้าต้นวางเรียงกันจากต่ำไปสูง เย่หยวนตรงมาหน้าเสาหยกต้นแรกพร้อมกรอกเทพลังปราณเทวะเข้าตรวจสอบทันที

ดินแดนไอพิรุธ : พิภพยุทธจักรชั้นราชันพระเจ้า

ระดับพลังสูงสุด : อาณาจักรปฐมพระเจ้า

สถานที่อันตราย : หมู่บ้านตะวันบูรพา และหุบเขาเสียงผสานสวรรค์

ภารกิจขั้นต้น : แร่โลหะทมิฬ ผลบุปผางาม ความยาก – หนึ่งดาว รางวัลภารกิจแปดร้อยแต้ม

ภารกิจขั้นสูง : สมบัติราชันพระเจ้าที่ถูกซ่อนไว้โดยราชันพระเจ้าไอพิรุธ ความยาก – สองดาว รางวัลภารกิจหนึ่งพันห้าร้อยแต้ม

คล้อยหลังอ่านเนื้อหาของภารกิจในดินแดนไอพิรุธโดยละเอียด ข้อมูลที่มีให้เย่หยวนมีค่อนข้างมหาศาล นอกจากที่แสดงในขั้นต้นแล้ว มันยังมีข้อมูลเชิงภูมิศาสตร์รวมไปถึงจารีตประเพณีท้องถิ่นของผู้คนภายในดินแดนแห่งนี้ด้วย ธารข้อมูลมหาศาลหลั่งไหลเข้าสู่ห้วงความคิดของเย่หยวนอย่างรวดเร็ว ก่อนจะค้นพบว่าภารกิจในเสาหยกต้นแรกกลับมิได้ยากนัก ด้วยความแกร่งกล้าในปัจจุบันของเขา อย่างน้อยที่สุดก็ไม่มีใครภายในดินแดนแห่งนั้นทำอะไรเขาได้

ระดับพลังสูงสุดของดินแดนไอพิรุณอยู่แค่อาณาจักรปฐมพระเจ้าขั้นสุดเท่านั้น ความแกร่งกล้าของเย่หยวนแค่ลำพังก็กวาดทั่วดินแดนจนสะอาดเอี่ยมได้ในพริบตา แน่นอนว่าสำหรับคนอื่นนี่เป็นภารกิจที่ยากและเสี่ยงตายมาก จะมีเซียนอาณาจักรปฐมพระเจ้าสักกี่คนที่กล้าพูดจาคึกโขใหญ่โตอย่างเย่หยวน?

ศิลาชีวิตนิจนิรันดร์เป็นสมบัติฟ้าดินที่ไม่ค่อยมีใครได้พบเห็น น้อยครั้งมากที่จะปรากฏอยู่บนพิภพยุทธจักรแบบนี้แต่ถ้าหากพิภพยุทธจักรใดมีศิลาชีวิตนิจนิรันดร์อยู่ล่ะก็ มันจะถูกระบุให้เป็นหนึ่งในภารกิจที่ต้องค้นหาอย่างแน่นอน แต่น่าเสียดายนัก ในบรรดาภารกิจทั้งหมดบนเสาหยกต้นแรกกลับไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับศิลาชีวิตนิจนิรันดร์เลย ดังนั้น เย่หยวนจึงเลื่อนเข้าตรวจสอบในเสาหยกต้นที่สองแทน

พิภพยุทธจักรที่บันทึกไว้ในเสาหยกต้นที่สองนี้อันตรายกว่าเสาหยกต้นแรกอย่างชัดเจน ระดับพลังสูงสุดโดยส่วนใหญ่อยู่ที่อาณาจักรปัจฉิมพระเจ้า

แน่นอนว่าระดับความอันตรายมิได้ดูจากอาณาจักรพลังเท่านั้น เพราะสถานที่ต้องห้ามภายในดินแดนเหล่านี้ ลึกลับเข้าใจยากยิ่งกว่าที่เห็นแค่ผิวเผินเท่านั้น อย่างที่ศิษย์พี่ชั้นในคนเมื่อครู่ได้กล่าวไว้ การฝึกปรือภายนอกมีตัวแปรมากมายที่เข้ามา มีหลายต่อหลายคนที่พลาดท่าตายลงในดินแดนพวกนี้

เย่หยวนขลุกตัวอยู่ในเสาหยกที่สองอยู่สักพักใหญ่ แต่ก็ยังไม่พบข่าวคราวเกี่ยวกับศิลาชีวิตนิจนิรันดร์เลยแม้สักนิด นี่เริ่มทำให้เขาใจไม่ดีแล้ว เขามิได้กลัวภัยอันตราย แต่สิ่งที่เขากลัวจริงๆคือ จะไม่มีพิภพยุทธจักรใดเลยที่มีศิลาชีวิต นิจนิรันดร์อยู่เลย ตราบเท่าที่มีร่องรอยเกี่ยวกับศิลาชีวิตนิจนิรันดร์อยู่ ต่อให้เป็นถ้ำพยัคฆ์ซ่อนมังกร เขาเองก็หาได้เกรงกลัวไม่เช่นกัน!

เย่หยวนสูดหายเข้าลึกๆและเริ่มตรวจสอบเสาหยกต้นที่สามทันที ระหว่างนั้นเองเขาก็ได้แต่หวังอยู่ลึกๆ ว่า ภายในเสาหยกต้นที่สามนี้จะมีข้อมูลเกี่ยวกับศิลาชีวิตนิจนิรันดร์อยู่บ้าง! ทันใดนั้นเอง คู่ดวงตาของเขาพลันเฉิดฉายเปล่งประกายขึ้นทันควัน

ดินแดนนภาบรรพต : พิภพยุทธจักรชั้นนภาสวรรค์

ระดับพลังสูงสุด : อาณาจักรบรรพชนพระเจ้า

สถานที่อันตราย : ไม่เป็นที่ชัดเจน

ภารกิจขั้นต้น : ศิลาชีวิตนิจนิรันดร์ ผลเก้าทำนองกายาอมตะ แร่ทรายม่วงทอง ความยาก – สามดาว รางวัลภารกิจหนึ่งแสนแต้ม!

ภารกิจชั้นสูง : ผลวิญญาณเต๋านภาสวรรค์ ความยาก – สี่ดาว รางวัลภารกิจสามแสนแต้ม!

นี่มัน!

เย่หยวนตรงเข้าพบศิษย์ชั้นในคนเดิมทันทีโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย

“ศิษย์พี่อาวุโส ข้าขอเลือกภารกิจหมายเลขแปดบนเสาหยกต้นที่สาม!” เย่หยวนกล่าว

ศิษย์ชั้นในคนนั้นยืนแข็งทื่อในทันใด สงสัยว่าตนเองจะฟังผิดไปกระมัง?

“ศิษย์น้องเย่ นี่เป็นภารกิจระดับสามดาว เจ้าเข้าใจอะไรผิดไปหรือไม่?”

ภารกิจระดับสามดาว มองข้ามเรื่องของรางวัลอื่น ขอเพียงทำภารกิจเสร็จสมบูรณ์ตามเงื่อนไข ย่อมได้รับทันทีหนึ่งแสนแต้ม ซึ่งนี่จะเห็นได้ว่าภารกิจระดับชั้นนี้มันยากเพียงใด ระดับความยากแตกต่างจากภารกิจระดับหนึ่งหรือสองดาวโดยสิ้นเชิง เย่หยวนเป็นเพียงเซียนอาณาจักรปฐมพระเจ้าเท่านั้น แต่กลับเลือกภารกิจที่มีระดับความยากสูงขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ศิษย์ชั้นในคนนั้นถึงตะลึงงันไปกลางคันแบบนั้น

เย่หยวนส่ายหัวและกล่าวว่า “นี่ถูกต้องแล้ว ข้าต้องรบกวนศิษย์พี่อาวุโสแล้ว โปรดบอกพิกัดตำแหน่งที่ตั้งของดินแดนนภาบรรพตแก่ข้า”

“ศิษย์น้องเย่ นี่เป็นครั้งแรกที่เจ้ารับภารกิจนอกดินแดน อาจยังไม่ทราบถึงความยากของภารกิจระดับสามดาว! ในส่วนของภารกิจหมายเลขแปด สถิติมีศิษย์รับภารกิจนี้ไปทั้งหมดกว่าห้าพันคน โดยส่วนใหญ่ล้วนเป็นเซียนอาณาจักรปัจฉิมพระเจ้าชั้นปลายไม่ก็ขั้นสุด! แต่ศิษย์ที่รอดกลับมามีไม่ถึงหนึ่งในสิบส่วน! และในหนึ่งส่วนที่ว่ามีคนภารกิจสำเร็จไม่ถึงครึ่ง!”

ศิษย์ชั้นในผู้ใจดีคนนี้เป็นกังวลอย่างมากเช่นกันและคิดว่า เย่หยวนคงยังไม่ทราบถึงอันตรายจึงเร่งกล่าวเตือนด้วยความหวังดี

เย่หยวนผสานมือพร้อมกล่าวตอบด้วยรอยยิ้มว่า “ขอบคุณศิษย์พี่อาวุโสอย่างมากสำหรับคำเตือน เย่คนนี้จะระมัดระวังตัวให้ดี”

ศิษย์ชั้นในผู้นั้นอ้าปากค้าง แต่ก็มิได้กล่าวอะไร

ศิษย์น้องเย่คนนี้เป็นดั่งที่เขาลือกันจริงๆ เป็นคนที่ดื้อรั้นและหัวแข็งอย่างมาก

นี่เป็นภารกิจที่ทุกคนต่างเลี่ยงหลบราวกับโรคระบาด แต่เขากลับต้องการทำภารกิจนี้ยิ่ง ถึงอย่างไรก็ตาม ระดับพลังของเย่หยวนในตอนนี้กลับอ่อนแอเกินไปมาก! แม้พลังการต่อสู้ของเย่หยวนจะเหนือชั้นเพียงใด แต่อย่างมากที่สุดก็ต่อสู้ข้ามระดับได้นิดน้อย ทว่าสุดท้ายนี้ฐานพลังของเขายังคงต่ำมาก เขายังไม่ได้เข้าเป็นศิษย์ชั้นในแต่กลับเลือกทำภารกิจระดับสามดาวเสียแล้ว เช่นนี้เย่หยวนจะรอดชีวิตกลับมาได้จริงๆใช่ไหม?

“เอาล่ะ ในเมื่อศิษย์น้องเย่ยืนกรานเช่นนี้ เจ้าก็ต้องระมัดระวังตัวให้มาก จงจำเอาไว้หลังจากที่เดินทางเข้าสู่พิภพยุทธจักร สิ่งที่สำคัญที่สุดหาใช่ภารกิจแต่เป็นชีวิตของเจ้าเอง!” ศิษย์ชั้นในผู้นั้นยังคงกำชับเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง

เย่หยวนพยักหน้าและกล่าวว่า “ศิษย์พี่อาวุโสโปรดมั่นใจ เย่คนนี้มิได้หาเรื่องตายแน่นอน”

ศิษย์ชั้นในคนนั้นพยักหน้าและกล่าวว่า “ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับภารกิจหมายเลขแปดถูกบันทึกลงในป้ายตราสถานศึกษาของเจ้าแล้ว เจ้ากลับไปศึกษาให้ละเอียด แต่ตอนนี้เจ้าจำต้องสาบานต่อหน้าสรวงสวรรค์ก่อนว่า จะไม่เปิดเผยข้อมูลภารกิจให้คนนอกทราบเด็ดขาด”

เย่หยวนพยักหน้าเล็กน้อยและกล่าวสาบานต่อหน้าสรวงสวรรค์ทันที

พิภพยุทธจักรแต่ละแห่งเป็นแหล่งขุมทรัพย์และสถานที่เก็บซ่อนสมบัติฟ้าดินนับไม่ถ้วนของเมืองหลวงหวูเมิ่ง โดยธรรมชาติแล้ว พวกเขาไม่ยอมให้ข้อมูลอันมีค่าเหล่านี้รั่วไหลออกไปเด็ดขาด

ยามเห็นเย่หยวนจากไป สีหน้าของศิษย์ชั้นในผู้นั้นก็เผยความกังวลออกมาทันที

“ศิษย์น้องเย่คนนี้เกินคาดเดาได้โดยแท้ ไม่คิดจริงๆว่าจะรับภารกิจระดับสามดาว นี่มันเสี่ยงอันตรายเกินไปมาก เขาเป็นถึงอนาคตของสถานศึกษาหวูเมิ่ง หวังว่าเขาจะไม่เป็นอะไร”

แต่ทันใดนั้นเอง ร่างหนึ่งก็ตรงเข้ามา

สีหน้าท่าทีของศิษย์ชั้นในผู้นั้นเปลี่ยนไปอย่างมาก และรีบทำความเคารพทันที

“คารวะผู้อาวุโสฉิน!”

เขาแอบตื่นตระหนกในใจอย่างลับๆ ผู้อาวุโสฉินเทียนหนิงคนนี้มีสถานะสูงมาก เป็นรองก็แค่ท่านอาจารย์ใหญ่คนเดียว โดยปกติเขามักจะปลึกวิเวกเก็บตัวและไม่ค่อยปรากฏตัวออกมา แล้วไฉนวันนี้เขาถึงเดินทางมายังหอยุทธได้?

ทันใดนั้น เขาพลันนึกถึงเย่หยวนที่เพิ่งจากออกไป ความหวาดกลัวก่อตัวขึ้นภายในเขาทันที มิใช่ว่าผู้อาวุโสฉินมาที่นี่เพราะเรื่องเย่หยวนหรอกรึ?

ฉินเทียนหนิงกระแอมเสียงเย็นคำหนึ่งราวกับรับรู้ได้ถึงความคิดของศิษย์ชั้นในผู้นั้น ก่อนเอ่ยปากกล่าวอย่างเย็นชาว่า “เมื่อครู่เย่หยวนรับภารกิจอะไรไป?”

ศิษย์ชั้นในคนนั้นถอดสีหน้าในบัดดลและเอ่ยขึ้นอย่างกล้าๆกลัวๆว่า “ผู้อาวุโสฉิน เอ่อ…เรื่องภารกิจที่ศิษย์ของสถานศึกษารับไปถือเป็นความลับและต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด นี่…นี่เกรงว่าต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ!”

หัวคิ้วของฉินเทียนหนิงขมวดย่นขึ้นทันทีพร้อมเอ่ยตอบน้ำเสียงเยียบเย็นว่า “เราชายชราเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาอาวุโสแห่งสถานศึกษาหวูเมิ่ง เรื่องนี้จะเป็นความลับหรือไม่กลับหาได้สำคัญ มันอยู่แค่ว่าเจ้าอยากใช้ชีวิตอยู่ต่อในสถานศึกษาหรือไม่? แค่เราชายชราเคลื่อนไหว พรุ่งนี้เจ้าเตรียมตัวถูกไล่ออกได้เลย!”

สีหน้าของศิษย์ชั้นในคนนั้นเปลี่ยนไปทันทีและกล่าวขึ้นด้วยความหวาดกลัวยิ่งว่า “ผู้อาวุโสฉินเข้าใจผิดแล้ว! เอ่อ…ภารกิจ…ภารกิจที่เย่หยวนรับไปคือภารกิจหมายเลขแปดบนเสาหยกต้นที่สาม พิกัดดินแดนคือ…”

ฉินเทียนหนิงที่ได้ฟังก็พยักหน้าเล็กน้อยและกล่าวว่า “อืม ต้องแบบนี้! เจ้าเองก็อย่าได้คิดมากไป เรื่องนี้…ข้าได้รับคำสั่งตรงมาจากท่านเจ้าเมืองอีกทีหนึ่ง อย่างไรก็ตามห้ามให้บุคคลที่สามทราบเป็นอันขาด! มิฉะนั้น…ผลที่ตามมาเจ้าคงตระหนักดี!”

…………………………………………………

Unrivaled Medicine God จอมเทพโอสถ

Unrivaled Medicine God จอมเทพโอสถ

Status: Ongoing
จักรพรรดิโอสถแห่งยุคได้ถูกก่อกบฏโดยผู้ทรยศ
ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา…แผ่นดินไร้ซึ่งนาม ฉิงหยุนซี และผู้ได้รับ แพรไหมหมื่นปี ก่อนที่จะสิ้นชีพลง….
กาลเวลาผ่านไป…เขาได้กลับมาอีกครั้ง ขณะที่ร่างกายเจ้าของคนเก่ากำลังเดินเล่นอยู่ใน สำนัก…
ข้าจะทลายสวรรค์ให้สิ้น…ด้วยโอสถในมือข้า!

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท