เทพกระบี่มรณะ (chaotic sword god) 混沌剑神 – ตอนที่ 89 – อสรพิษทองริ้วเงิน

ตอนที่ 89 - อสรพิษทองริ้วเงิน

ตอนที่ 89 – อสรพิษทองริ้วเงิน

ขณะที่เจี้ยนเฉินแทงลงด้วยกระบี่วายุโปรยของเขา สิ่งที่เหมือนเถาวัลย์สีทองก็บินออกมาจากน้ำและโจมตีเจี้ยนเฉิน

เมื่อกระบี่ของเจี้ยนเฉินและสิ่งที่คล้ายเถาวัลย์สีทองปะทะเข้าด้วยกัน แรงกดลงของเจี้ยนเฉินก็หยุดลง ร่างกายของเขาทั้งหมดยังคงอยู่ในท่าที่แทงลง ในขณะที่เขาลอยค้างอยู่กลางอากาศ ปลายกระบี่ของเขาเจาะทะลุศีรษะของสิ่งมีชีวิตที่คล้ายเถาวัลย์อย่างแม่นยำ

ฉากนี้กินเวลาสองชั่วลมหายใจ ทันใดนั้นจากป่าที่อยู่ติดกับแม่น้ำ เถาวัลย์สีทองอีกเส้นหนึ่งก็โผล่ขึ้นมาจากหญ้าสูงแล้วบินไปที่เจี้ยนเฉิน

สีหน้าของเจี้ยนเฉินไม่ได้เปลี่ยนไปจากการซุ่มโจมตีอย่างกะทันหัน รั้งแขนของเขาในขณะที่เขาเตรียมที่จะยืมพลังของสิ่งที่คล้ายเถาวัลย์สีทองด้านล่างเขาเพื่อรับแรงผลักดัน เขาเตะออกจากการโจมตีของเขาและหมุนวนไปในอากาศแล้วลงสู่ด้านข้างลำธาร ทันทีที่เขากระทบพื้น เขารีบวิ่งไปที่เสื้อผ้าของเขาแล้วสวมใส่

หลังจากใส่เสื้อผ้าของเขา เจี้ยนเฉินเงยหน้าขึ้นมองเพื่อประเมินสิ่งที่เหมือนเถาวัลย์นั้นก็พบว่ามันเป็นอสรพิษสีทอง ลำตัวทั้งหมดเป็นสีทอง แต่มีเส้นเงินสองสามเส้นลากยาวจากส่วนบนของหัวถึงหาง มันยาวมาก เพียงแค่พื้นที่เปิดเผยเพียงอย่างเดียวก็มีความยาวเกือบ 6 เมตร ขณะที่เจี้ยนเฉินสังเกตเห็นริ้วสีเงินบนร่างกายของมัน เขาก็ตะลึง ดูเหมือนว่าเขาจะจำบางสิ่งบางอย่างได้ เนื่องจากสีหน้าของเขาเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เขาอดไม่ได้ที่จะส่งเสียงดัง  อสรพิษทองริ้วเงิน !  

อสรพิษทองริ้วเงินเป็นสิ่งที่เจี้ยนเฉินอ่านมาก่อนจากหนังสือในห้องสมุดของสำนัก มันเป็นสัตว์อสูรที่หายากที่ถูกมองว่าเป็นจักรพรรดิแห่งอสรพิษ ในทวีปเทียนหยวนทั้งหมดเมื่อพิจารณาสัตว์อสูรจำนวนหลายแสนตัว จำนวนอสรพิษทองริ้วเงินแทบจะไม่ถึงเลขสามหลักเลยแม้แต่น้อย

อสรพิษทองริ้วเงินไม่ได้มีค่าเพราะความหายาก แต่เนื่องมาจากร่างกายของมัน ไม่ว่าจะเนื้อหรือเลือดมันมีค่ามาก พิษในร่างมันมีค่าอย่างยิ่ง มันเป็นสินค้าขาดตลาดในทวีปเทียนหยวนแม้ว่าผู้คนจะเสนอราคาสูงสำหรับพวกมัน

นี่เป็นเพราะถ้าพิษนี้ที่เป็นพิษชั้นสูงถูกปรับปรุงเป็นพิเศษมันอาจจะฆ่าเซียนสวรรค์ขั้นสูงได้ ยิ่งกว่านั้นการกำจัดพิษนี้เป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่มีเลือดของอสรพิษทองริ้วเงินก็จะไม่มีวิธีอื่น แม้แต่เซียนผู้เชี่ยวชาญธาตุแสงก็ไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับมันได้ แม้ว่าพลังเซียนธาตุแสงจะมีผลการรักษาที่ลึกลับและสามารถกำจัดพิษได้มากมาย แต่ก็ไม่สามารถกำจัดพิษที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นพิษชั้นสูงที่อสรพิษทองริ้วเงินครอบครอง อย่างน้อยที่สุด เซียนผู้เชี่ยวชาญธาตุแสงจะสามารถระงับพิษได้ชั่วคราว อย่างไรก็ตามการขจัดพิษอย่างสมบูรณ์นั้นมันเป็นไปไม่ได้

นอกจากนี้อสรพิษทองริ้วเงินก็มีความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับอสรพิษชนิดอื่น ไม่เพียงมันก็ค่อนข้างยาวเหมือนเทียบกับลำตัวที่ค่อนข้างบาง อาจกล่าวได้ว่าอสรพิษทองริ้วเงินสองสามตัวที่มาถึงระดับ 5 สัตว์อสูรจะมีความยาวถึง 100 เมตร แต่ความกว้างของลำตัวมันจะไม่ถึง 30 เซนติเมตร

อสรพิษทองริ้วเงินระดับที่ 6 สามารถควบคุมขนาดของร่างกายและยังสามารถย่อตัวลงให้ยาวหนึ่งหรือสองเมตรได้

ไม่เพียงเท่านั้น แต่อสรพิษทองริ้วเงินระดับ 6 ยังแข็งแกร่งมาก มีข่าวลือว่าพวกมันสามารถบินผ่านอากาศและมุดลงไปในพื้นดินได้ พิษของมันนั้นหาที่เปรียบไม่ได้และแม้แต่เซียนสวรรค์ก็ยังกลัวที่จะได้รับผลกระทบจากการติดพิษของมัน

ในบันทึกโบราณ เมื่อหนึ่งร้อยปีที่ผ่านมาในจักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ อสรพิษทองริ้วเงินระดับ 6 ได้ทำลายเมืองชั้น 1 ที่มีประชากรสิบล้านคนได้ในเวลาที่เทียนไหม้หมดแท่ง ทุกคนถูกฆ่าโดยพิษที่ทรงพลังแม้กระทั่งซากศพยังผุพัง สิ่งที่เหลืออยู่ในเมืองคือกลิ่นคาวของเลือดสดที่ลอยอยู่ในอากาศไม่รู้จบ

หลังจากเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองนี้จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ได้ส่งเซียนสวรรค์มากกว่าสิบคนออกไปเพื่อฆ่าอสรพิษทองริ้วเงิน แต่ก่อนที่จะหมดครึ่งวัน เซียนสวรรค์ 7 คนถูกฆ่าตายโดยพิษที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่คนที่บาดเจ็บสาหัสหรือถูกวางยาพิษอย่างหนัก อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานผู้เชี่ยวชาญที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่คนที่ได้รับพิษก็เสียชีวิตเช่นกัน

เหตุการณ์นี้ทำให้เซียนผู้คุมกฏในจักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ตกตะลึง ในท้ายที่สุด เซียนผู้คุมกฏก็ต่อสู้กับอสรพิษทองริ้วเงินในการต่อสู้ที่สั่งสะเทือนฟ้าดินซึ่งนำไปสู่การล่าถอยของสัตว์อสูรแทนที่จะฆ่ามัน

แต่ในท้ายที่สุด ทุกคนก็รู้ว่าอสรพิษทองริ้วเงินนั้นแข็งแกร่งขนาดไหน

เมื่อนึกถึงข้อมูลที่เขาได้อ่านเกี่ยวกับสัตว์อสูรตัวนี้ในหอหนังสือสำนักคากัต เจี้ยนเฉินมองดูอสรพิษทองริ้วเงินอย่างไม่อยากเชื่อว่าเขาจะเจอกับมัน หัวใจของเขาอดไม่ได้ที่จะเริ่มเต้นเร็ว เขาไม่คิดว่าเขาจะเจออสรพิษทองริ้วเงินที่หายากในสถานที่ที่รกร้างเช่นเทือกเขาสัตว์อสูร มันเป็นเพียงเขตรอบนอกของเทือกเขาที่ซึ่งมันยากที่จะพบแม้แต่ตัวเดียวในทวีปเทียนหยวนทั้งหมด

การกวาดสายตาของเขาไปทั่วอสรพิษขนาดข้อมืออย่างตั้งใจ เจี้ยนเฉินต้องยอมรับความจริงที่ว่าเขาเจออสรพิษทองริ้วเงิน

 โชคร้ายอะไรเช่นนี้ ข้าเจอเรื่องแบบนี้ได้ยังไง ?   เจี้ยนเฉินสงบตัวเองอย่างรวดเร็ว แต่ข้างในเขายังคงสาปแช่งตัวเอง เขารู้ว่าอสรพิษทองริ้วเงินน่าสะพรึงกลัวถึงแม้ว่าจะไม่เคยพบเห็นในชีวิตจริง เพียงแค่อ่านเกี่ยวกับมันก็เพียงพอแล้วสำหรับเจี้ยนเฉินที่จะเข้าใจว่าด้วยความแข็งแกร่งของเซียนระดับสูงในปัจจุบันของเขา การต่อสู้กับอสรพิษทองริ้วเงินเป็นปัญหาอย่างยิ่ง

เจี้ยนเฉินจ้องไปที่อสรพิษทองริ้วเงินซึ่งห่างจากเขาเพียง 10 เมตรอย่างหนักใจ สายตาของเขาเต็มไปด้วยความระมัดระวัง เขาจับกระบี่ของเขาแน่น ขณะที่เขาคิดถึงข้อเท็จจริงที่ว่าอสรพิษทองริ้วเงินที่เขาพบนั้นไม่ใช่สัตว์อสูรธรรมดา ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจทำให้เขาต้องสูญเสียชีวิตในวันนี้

นี่เป็นการเผชิญหน้าที่อันตรายที่สุดซึ่งเจี้ยนเฉินเคยสัมผัสมาเป็นครั้งแรกที่เขาเข้ามาในเทือกเขาสัตว์อสูร ถึงจุดที่เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะรอดออกจากสถานที่นี้ได้หรือไม่

หากมันเป็นสัตว์อสูรชนิดอื่น ๆ ที่เจี้ยนเฉินไม่สามารถเอาชนะได้ เขาก็ยังสามารถหนีไปได้ แต่ช่วงเวลาที่เขาตระหนักถึงอสรพิษทองริ้วเงินได้ เขาก็เลิกคิดไปแล้วว่าเขาเร็ว แม้ว่าเขาจะพึ่งพลังเซียน เขาก็ไม่สามารถเร่งความเร็วได้เหนือกว่าผู้ฝึกธาตุลม อย่างไรก็ตามเจี้ยนเฉินมั่นใจว่าความเร็วของเขานั้นเทียบไม่ได้กับความเร็วของมัน เขาจะไม่มีคุณสมบัติพอที่จะถือรองเท้าให้กับมันได้ถ้ามันมี

นั่นเป็นเพราะอสรพิษทองริ้วเงินนั้นเร็วมากในขณะที่วิ่งเป็นเส้นตรง แม้ว่ามันจะไม่ใช่สัตว์อสูรที่เร็วที่สุด แต่ถ้าเป็นสัตว์ที่คลานไปบนพื้น อสรพิษทองริ้วเงินอยู่ในสามอันดับแรก เมื่อเปรียบเทียบกับมนุษยชาติเว้นแต่ว่าเจ้ามีคุณลักษณะของธาตุลมและมีระดับสูงกว่าอสรพิษหลายขั้น ไม่เช่นนั้นเจ้าจะไม่เร็วพอที่จะวิ่งหนี

 เมื่อเห็นอสรพิษทองริ้วเงิน เราไม่สามารถวิ่งหนีเป็นเส้นตรงได้มิฉะนั้นความตายจะเป็นสิ่งเดียวที่จะทักทายพวกเขา ข้าไม่รู้ว่าอสรพิษตัวนี้แข็งแกร่งแค่ไหน; ถ้ามันเป็นสัตว์อสูรระดับ 1 แล้วอันตรายจะน้อยลงอย่างมากและข้าอาจจะฆ่ามันได้ ถ้ามันเป็นสัตว์อสูรระดับ 2 แล้วมันจะเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่มากในชีวิตของข้า แต่ข้าควรจะหนีจากมันได้โดยไม่มีปัญหา เจี้ยนเฉินบ่นพึมพำ ตอนนี้ความปรารถนาเพียงอย่างเดียวของเขาคือขอให้อสรพิษทองริ้วเงินไม่แข็งแกร่งเกินไป ไม่เช่นนั้นเขาไม่คิดว่าเขาจะสามารถรอดออกจากสถานที่แห่งนี้ได้

ในขณะที่เป็นเจี้ยนเฉินกำลังขบคิดกับตัวเองในช่วงเวลาสั้น ๆ จู่ ๆ อสรพิษทองริ้วเงินก็อ้าปากและพ่นหมอกพิษสีเทาที่ลอยได้อย่างรวดเร็วไปที่เจี้ยนเฉินยืน เมื่อหมอกลอยไป ทุกชีวิตของพืชในหมอกก็เริ่มเหี่ยวเฉาทันทีและแม้แต่ต้นไม้ใหญ่ก็เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ในพริบตา มันดูราวกับว่าพลังชีวิตของมันกำลังหมดไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อหมอกสีเทาเข้ามาใกล้ เจี้ยนเฉินก็เริ่มรู้สึกเวียนหัวเล็กน้อย ในเวลาเดียวกันเจี้ยนเฉินรู้สึกราวกับว่าความแข็งแกร่งถูกดูดออกไปจากเขา

เมื่อรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในร่างกายของเขา ดวงตาของเจี้ยนเฉินเบิกกว้างด้วยความตกใจ เขาตระหนักว่าอสรพิษทองริ้วเงินสามารถแพร่พิษในอากาศได้โดยตรงด้วยพิษของมัน ในที่สุดเขาก็รู้ว่าพิษนั้นน่ากลัวเพียงใด ไม่น่าแปลกใจที่พิษจะฆ่าเซียนสวรรค์อย่างง่ายดาย

เขากัดลิ้นโดยไม่ลังเล ในที่สุดความเจ็บปวดจากลิ้นของเขาก็ทำให้อาการวิงเวียนศีรษะที่เขารู้สึกหมดไป หลังจากนั้นเขาก็กระโดดไปด้านหลังและเริ่มโคจรพลังเซียนของเขาไปรอบ ๆ เพื่อให้การระบายพลังชีวิตลดลง

อีกครั้งที่ใจสงบลงเจี้ยนเฉินจึงหรี่ตาของเขาเพื่อเพ่งความสนใจ แม้ว่าเขาจะยังไม่ได้ต่อสู้กับอสรพิษทองริ้วเงินและมีประสบการณ์เกี่ยวกับพิษของมัน เจี้ยนเฉินสามารถอนุมานได้ว่าอสรพิษนี้เป็นสัตว์อสูรอย่างน้อยระดับ 2

เมื่อเห็นละอองหมอกพิษใกล้เข้ามา เจี้ยนเฉินก็ไม่ลังเลเลยที่จะกลั้นหายใจทันที ขาของเขาร่อนไปทั่วพื้นในขณะที่เขาวิ่งหนีห่างจากพิษ

ขณะที่เจี้ยนเฉินเริ่มเคลื่อนไหวอสรพิษก็เช่นกัน มันเปลี่ยนเป็นแสงสีทอง มันพุ่งไปหาเจี้ยนเฉินด้วยความเร็วที่เร็วกว่าเขาหลายเท่า

แม้ว่าอสรพิษทองริ้วเงินมีเพียงขนาดลำตัวเท่าข้อมือของเขาแต่มันก็ยังคงเร็วมาก ในพริบตาเดียวมันก็อยู่กับที่ที่เจี้ยนเฉินอยู่พร้อมกับอ้าปากกว้าง: พร้อมที่จะกัดคอของเขา

ทันทีที่อสรพิษทองริ้วเงินกำลังจะกัดคอของเจี้ยนเฉิน เจี้ยนเฉินเงยหัวของเขาในช่วงเวลาที่สำคัญนี้และถอยกลับไปด้านหลัง ในเวลาเดียวกันกระบี่วายุโปรยของเขาก็สะบัดอยู่ทางด้านขวามือของเขา ด้วยการสะบัดเพียงครั้งเดียว แสงสีเงินเข้ามาด้านหลังใบมีด ฟันไปที่อสรพิษ ด้วยจำนวนของปราณกระบี่ที่รวมกันเป็นจำนวนมาก เส้นทางกระบี่ที่ทิ้งไว้ข้างหลังดูเหมือนดวงจันทร์และทำให้เกิดประกายไฟ เจี้ยนเฉินใช้ความแข็งแกร่งทั้งหมดของเขาในการตวัดเพียงครั้งเดียว

กระบี่วายุโปรยไม่พบสิ่งกีดขวางใด ๆ เนื่องจากมันแทงเข้าหาอสรพิษทองริ้วเงิน แต่สีหน้าของเจี้ยนเฉินไม่ตื่นเต้น ในความเป็นจริงสีหน้าของเขาเริ่มที่จะดูไม่น่าดู เพราะกระบี่ของเขาไม่ทะลุผ่านเกล็ดของอสรพิษ ไม่มีรอยใด ๆ ปรากฏบนเกล็ด

  ช่างเป็นการป้องกันที่แข็งแกร่ง  เจี้ยนเฉินอ้าปากค้าง หน้าของเขาซีด เนื่องจากวิธีการฝึกฝนของเขาพลังโจมตีของเขานั้นแข็งแกร่งเป็นพิเศษ แม้ว่าเขาจะมีพลังของเซียนระดับสูงเท่านั้น แต่การโจมตีของเขาก็ไม่ได้อ่อนแอไปกว่าเซียนผู้เชี่ยวชาญ แต่การโจมตีด้วยความแข็งแกร่งทั้งหมดของเขาไม่ได้ทิ้งร่องรอยแม้แต่นิดเดียวให้กับอสรพิษทองริ้วเงิน จากจุดนี้ เจี้ยนเฉินก็ตระหนักว่าอสรพิษทองริ้วเงินตัวนี้เป็นสัตว์อสูรระดับ 3 เป็นอย่างน้อย มากที่สุดอาจเป็นสัตว์อสูรระดับ 4 นี่ไม่ใช่การต่อสู้ที่เจี้ยนเฉินสามารถรับมือได้

ถ้ามันเป็นสัตว์อสูรระดับ 3 ธรรมดา เจี้ยนเฉินจะต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อฆ่ามัน แต่อสรพิษทองริ้วเงินไม่สามารถประเมินแบบเดียวกับสัตว์อสูรทั่วไปได้

 

เทพกระบี่มรณะ (chaotic sword god) 混沌剑神

เทพกระบี่มรณะ (chaotic sword god) 混沌剑神

Status: Ongoing

เจี้ยนเฉินได้รับการยอมรับในฐานะมือกระบี่อันดับหนึ่งของยุทธภพ เพลงกระบี่ของเขาล้ำเลิศเกินกว่าที่ใครจะสามารถคาดเดาได้ และหลังจากการต่อสู้กับปรมาจารย์กระบี่อีกคนที่หายสาบสูญไปกว่าร้อยปีจนตายตกตามกัน ก่อนที่เขาจะตาย เขาได้ก้าวข้ามผ่านขอบเขตเทพกระบี่ หลังจากที่ตายลง วิญญาณของเจี้ยนเฉินได้มาเกิดใหม่ในโลกที่แตกต่างไปจากที่เขาเคยอยู่ ในฐานะนายน้อยสี่แห่งตระกูลเจียงหยาง เส้นทางในชีวิตใหม่ของเจี้ยนเฉินในโลกนี้จะเป็นอย่างไร แนะนำระดับพลัง พลังเซียน ขั้น 1-10 เซียน ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง เซียนระดับสูง ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง เซียนผู้เชี่ยวชาญ ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง เซียนผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูง เซียนปฐพี วัฎจักรที่ 1-6 เซียนสวรรค์ วัฎจักรที่ 1-9 เซียนผู้คุมกฏ วัฎจักรที่ 1-9 เซียนระดับราชา วัฎจักรที่ 1-9 เซียนระดับจักรพรรดิ วัฎจักรที่ 1-9

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท
Close Ads ufanance
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สมัคร ufabet
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตฟรีสปิน