** 21/02/23 บางเรื่องตอนจะสลับกันมั่ว รอการแก้ไขนะคะ **

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – ตอนที่ 28 เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน - ตอนที่ 28 เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่

ตอนที่ 28 เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่

“คุณปู่เวินส่งคุณเว็นไปรักษาตัวอยู่ที่สถานพักฟื้น ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ภาพเหล่านี้คือภาพของคุณเวินที่ อยู่ในสถานพักฟื้นครับ” เลขาอู่เอารูปที่เตรียมมาวางไว้ ตรงหน้าของเย่ซื้อเฉิน

เย่ซื้อเฉินหยุดมือที่กำลังทำงานอยู่ หยิบรูปขึ้นมา ดู พลิกรูปดูทีละรูปจากในภาพก็ไม่สังเกตเห็นความผิด ปกติอะไร รูปภาพส่วนใหญ่ล้วนเป็นรูปที่เธอกำลังนั่งอยู่ ตรงระเบียง นั่งอย่างสงบ สงบจนเหมือนโลกทั้งใบมีแค่ เธอเพียงคนเดียว แววตาของเธอนั้นบริสุทธิ์ บริสุทธิ์จน เหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ถ้าพูดให้ชัดเจนก็คือ เธอ กำลังเหม่อลอยอยู่

รูปพวกนี้มองดูก็รู้ว่าแอบถ่ายมา เธอคงไม่รู้เรื่อง อะไร

“จับตาดูต่อไป” เย่ซื้อเฉินวางรูปทั้งหมดลง สีหน้าของเขานั้นดูนิ่งเฉย แต่เมื่อได้ฟังสิ่งที่เขาพูดออก มา รับรู้ได้ว่าเขายังคงไม่ยอมวางมือลงจากเรื่องนี้

ภายในหนึ่งเดือนต่อจากนี้ มีรูปถ่ายมากมายที่ส่ง มาจากสถานพักฟื้นของประเทศM รูปทั้งหมดล้วนเป็น รูปถ่ายของเวินลั่วชิง ในรูปนั้นเธอก็ยังคงเหมือนเดิม ยัง คงอยู่อย่างสงบ แววตาใสบริสุทธิ์ ระยะเวลาภายในหนึ่ง เดือนนั้น เธอยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

“หัวหน้าครับ เรายังต้องจับตาดูต่อมั้ยครับ?”เลขามองไปยังใบหน้าที่นิ่งและคาดเดาอารมณ์ไม่ได้ ของหัวหน้าตน แล้วถามอย่างระมัดระวัง

“งั้นพอก่อน” น้ำเสียงของเย่ซื้อเฉินนั้นเรียบเฉย จนไม่อาจคาดเดาถึงความรู้สึกได้

แต่ทว่า หลังจากวันนั้น เยซื้อเฉินได้เดินทางไป สถานพักฟื้นในประเทศM ด้วยตัวของเขาเองรอบหนึ่ง เขาตั้งใจไปดูให้เห็นกับตา ภาพที่เห็นนั้น เหมือนกับใน รูปไม่มีผิดเพี้ยน เย่ซื่อเฉินยืนดูชั่วขณะ แล้วหมุนตัวเดิน จากไป

ณ สวนสาธารณะ เวินลั่วฉิงแอบยิ้มมุมปากเล็ก

น้อย..

ห้าปีต่อมา

“ได้ยินมาว่า คุณปู่ยื่นคำขาดสุดท้าย ถ้าพี่ยังไม่ ยอมแต่งงาน ปู่จะถ่ายโอนบริษัทนี้ให้กับน้องชายของพี ดูแล้วคุณปู่พี่คงจะเอาจริงแล้วสินะ ที่นี้พี่จะทำยังไงต่อ ดี?” คุณชายห้าฉิงพูดไปหัวเราะไปมองไปที่เย่ซื้อเฉิน

คุณชายสามเคยเป็นคนใช้ชีวิตอย่างมีหลักการ ใน ห้าปีที่ผ่านมาก็ไม่เคยสนใจ ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิงมา ตลอด คุณปู่เยจะไม่เอาจริงเอาจังกับพี่ได้ยังไง?

เย่ซื้อเฉินไม่ตอบ เขาดูนิ่งเฉยเหมือนเรื่องนี้ไม่ เกี่ยวข้องกับเขา

“เอาอย่างนี้มั้ย จากตอนนี้เป็นต้นไป ผู้หญิงคน ไหนที่เดินเข้ามาในหมิงเจ็ดูแล้วพอจะมีคุณสมบัติเหมาะ สมที่จะแต่งงาน พี่ก็แต่งกับคนนั้นเลย เป็นไง?” คุณชายห้านิ่งรู้ว่า เย่ชื้อเฉินไม่ได้สนใจเรื่องที่คุณปู่ขู่มาเลย แม้แต่น้อย แต่ทว่า ชีวิตมันช่างน่าเบื่อ ต้องหาอะไร สนุกๆเข้ามาในชีวิตบ้าง

หมิงเจ๋เดิมเป็นของคุณชายห้าฉิง ในแต่ละมุม ของหมิงเจ๊ติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกจุด เพียงแต่ คนนอก ยังไม่ค่อยมีใครรู้

“นั่นไง มีสาวเดินมาคนหนึ่งพอดี” คุณชายห้าฉ งกำลังส่องดูกล้องวงจรปิด ก็เห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเดิน เข้ามาพอดี แววตาของเขานั้นอยู่ๆก็เปลี่ยนไป “เห้ย หน้าตาผู้หญิงคนนี้มันคุ้นๆนะ หน้าเหมือนกับคุณหนู ใหญ่ตระกูลเวินเลย..”

“แต่ว่า คุณหนูใหญ่ตระกูลเวินในตอนนี้ดูไม่ค่อย จะเหมือนกับเธอเมื่อห้าปีก่อนสักเท่าไหร่ ไม่ได้ดูเชย เหมือนห้าปีที่แล้ว แต่กลับดูดีมีเสน่ห์ขึ้นกว่าเดิมเยอะ ถ้า ไม่ใช่เพราะกระบนใบหน้านั้น แล้วก็แว่นตาที่ใส่นั้น ฉันก็ คงดูไม่ออกว่าเป็นเธอ”

มือของเย่ซื้อเฉินที่จับแก้วไวน์อยู่นั้นชะงักลงเล็ก น้อย ค่อยๆเหลือบตาไปมอง เมื่อเห็นภาพเวินลั่วฉิง ตา ของเขาเริ่มหรี่มอง

ห้าปีก่อน เขาเคยสงสัยว่าผู้หญิงที่โรงแรมคนนั้น คือเธอ แต่ว่า หลักฐานทุกอย่างที่มียืนยันว่า ไม่ใช่เธอ ตัวเขาเองก็เคยเดินทางไปประเทศMด้วยตัวของเขาเอง เพื่อไปเช็กดู แต่ก็ไม่พบพิรุธอะไร

นึกไม่ถึงว่า ห้าปีต่อมา ได้มาเจอกับเธอที่นี่อีกครั้ง เหมือนอย่างที่พูดไว้ไม่มีผิด เธอแลดูไม่เหมือนเมื่อ ห้าปีก่อน เธอเปลี่ยนไปแล้ว?

ภายนอกดูไม่เปลี่ยนไป แต่งตัวสวมเสื้อตัวเดิมๆ ความรู้สึกที่ดูไม่เหมือนเดิม มันเหมือนออกมาจากภายใน ของเธอ ระยะเวลาห้าปีมันสามารถเปลี่ยนแปลงให้เป็น คนใหม่ได้ขนาดนี้เชียวหรือ?

เขายังคงมั่นใจว่า พื้นฐานตัวตนของคนเรามันไม่

ได้เปลี่ยนกันง่ายๆ หรือว่า เรื่องเมื่อห้าปีที่แล้ว เขาควรจะตรวจสอบดู ให้ดีอีกครั้ง เย่ชื้อเฉินยกแก้วขึ้นมาจิบเล็กน้อย แววตา

ของเขาลุ่มลึก

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

Status: Ongoing

มองที่เด็กๆ ที่มีหน้าตาเหมือนกับตัวเอง สมองเขาว่างเปล่า ชั่วคราว”แม่เราก็คือภรรยาของคุณนะคะ ทำไม ภรรยาของ คุณมีลูกสองคน คุณไม่รู้หรอ”เด็กๆ จ้องมองเขา เตือนเขา อย่าง”มีน้ำใจ” เขาชะงักไปสองวินาที สีหน้าเปลี่ยนหลาย แบบ”ที่รัก อยู่ไหน” วินาทีต่อไป เขาโทรหาเวินลั่วฉิง “ได้ รอ ฉันสักครู่ ฉันจะไปที่ที่อยู่ทันที จะมีSurpriseให้นะ”ดี ดีจัง เขาอยากจะดูว่าเธอยังมีเรื่องอะไรที่ปิดบังเขาไว้ จะคิดบัญชี อย่างจริงจังแล้วนะ”นี่มันร้ายใจเกินไปมั่ง”เด็กสองคนนี้ตะลึง Surpriseนี่มันใหญ่จัง ดูเหมือนว่า คนนั้นจะซวยค่ะ! ! !

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท