I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ – ตอนที่ 386 อาการป่วยของหลี่หลานเฟิง

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

ห​ลี่​หลาน​เฟิงที่นั่ง​เคียงข้าง​ห​ลิง​หลาน​เห็น​หุ่น​รบ​ยักษ์​ที่​ยิ่งใหญ่​ทรงอำนาจ​ตัว​นั้น​ใน​ท้องฟ้า​ยาม​ราตรี​ ทั่ง​ทั้ง​ร่าง​ก็​ตะลึงงัน​ ไม่ได้สติ​กลับมา​เนิ่นนาน​ เขา​คว้า​แขน​ของ​ห​ลิง​หลาน​ไว้​โดยไม่รู้ตัว​ กล่าว​อย่าง​ติดอ่าง​ว่า​ “นายพล​ละ​…ละ​…ห​ลิง​เซียว​!”

ห​ลิง​หลาน​เห็น​พ่อ​ของ​เธอ​ปรากฏตัว​ขึ้น​ตรงหน้า​เธอ​ราวกับ​เทพเจ้า​ใน​ช่วงเวลา​วิกฤติ​ที่สุด​ ช่วยเหลือ​ทุกคน​เอาไว้​ ใน​ใจเธอ​ก็​ตื่นเต้น​มาก​เหลือเกิน​เช่นกัน​ ขณะเดียวกัน​ก็​ภูมิใจอย่าง​มาก​ด้วย​ ดู​สิ นี่​ก็​คือ​คุณพ่อ​ของ​เธอ​นะ​! ใน​ใจลูก​ทุกคน​ พ่อ​ควร​เป็น​คน​แข็งแกร่ง​มาก​ที่สุด​ ต่อให้​เป็น​ห​ลิง​หลาน​ที่อยู่​มาสอง​ชาติ​ก็​ไม่อาจ​หลีกหนี​ความคิด​ของ​ลูกสาว​ตัว​น้อย​ๆ แบบนี้​พ้น​

แต่​พอมือ​ขนาดใหญ่​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงคว้า​แขน​ของ​เธอ​ไว้​ ความรู้สึก​ตื่นเต้น​ภาคภูมิใจ​ของ​ห​ลิง​หลาน​ก็​วิ่ง​หนีหาย​ไป​ เธอ​ขมวดคิ้ว​เล็กน้อย​ เหลือบมอง​มือ​ใหญ่​บน​แขน​แวบ​หนึ่ง​ ว่า​ไป​แล้ว​ เธอ​ไม่ชอบ​ให้​มีใคร​มาสัมผัส​ร่างกาย​ของ​เธอ​มาก​ๆ…

สายตา​เย็นเยียบ​ของ​ห​ลิง​หลาน​กวาด​มอง​ห​ลี่​หลาน​เฟิงอย่าง​อำมหิต​แวบ​หนึ่ง​ เตือน​เป็นนัย​ๆ หวัง​ว่า​ห​ลี่​หลาน​เฟิงจะย้าย​มือ​ใหญ่​ๆ ที่​น่ารังเกียจ​ของ​เขา​ออก​ไป​

ห​ลี่​หลาน​เฟิงอาจจะ​ตื่นเต้น​มากเกินไป​ เขา​ที่​ช่างสังเกต​เวลานี้​กลับ​เชื่องช้า​อย่าง​หา​ใด​เปรียบ​ เขา​ไม่สังเกตเห็น​ความ​ไม่สบอารมณ์​อย่าง​รุนแรง​ใน​ดวงตา​ของ​ห​ลิง​หลาน​เลย​ ยังคง​คว้า​แขน​ของ​ห​ลิง​หลาน​ไว้​ เอ่ย​อย่าง​ตื่นเต้น​ว่า​ “นั่น​นายพล​ห​ลิง​นี่​ หนึ่ง​ใน​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ทั้ง​สิบสอง​คน​ของ​สหพันธรัฐ​เรา​ และ​ก็​เป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ที่​โลก​ยอมรับ​ว่า​แข็งแกร่ง​ที่สุด​ในอนาคต​ เขา​คือ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ที่​ฉัน​เคารพ​เลื่อมใส​มาก​ที่สุด​…ไม่นึก​เลย​ว่า​นายพล​ห​ลิง​เซียว​จะปรากฏตัว​ที่นี่​ ช่วยเหลือ​พวกเรา​ ฉัน​ฝัน​ไป​แน่ๆ​ กระต่าย​ ฉัน​ตื่นเต้น​มาก​ๆ เลย​…”

ห​ลี่​หลาน​เฟิงได้​แต่​ย้ำคำ​พูดว่า​ ‘กระต่าย​ ฉัน​ตื่นเต้น​มาก​ๆ’ ไม่หยุด​ ท่า​ที่​ปัญญาอ่อน​แบบนี้​ทำให้​ห​ลิง​หลาน​พูดไม่ออก​อย่างยิ่ง​ เธอ​ชายตามอง​มือ​ใหญ่​ที่อยู่​บน​แขน​ข้าง​นั้น​อีกครั้ง​ แล้ว​มอง​ห​ลี่​หลาน​เฟิงที่​ทำ​หน้า​เคลิ้มฝัน​ทำตัว​ปัญญาอ่อน​มาก​อี​กรอ​บ.​..เอาเถอะ​ เห็นแก่​ที่​อีก​ฝ่าย​เลื่อมใส​บูชา​พ่อ​ของ​เธอ​ขนาด​นี้​ เธอ​จะอดทน​!

ขณะที่​ห​ลิง​หลาน​กำลัง​ฝืนทน​ห​ลี่​หลาน​เฟิงพูดพร่ำ​ถึงความเคารพ​ยกย่อง​ที่​มีต่อ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​อยู่​ใน​หุ่น​รบ​ ด้านนอก​ สมาชิก​ทีม​ของ​ห​ลิง​หลาน​รวมถึง​คน​ของ​เห​ลยถิง​ต่าง​มอง​หุ่น​รบ​ยิ่งใหญ่​เกรียงไกร​ที่​ลอย​อยู่​บน​ฟ้าตัว​นั้น​ด้วย​สีหน้า​ตื่นเต้น​ มีหลาย​คน​ถึงกับ​ทำ​การควบคุม​ผิดพลาด​ออกมา​เพราะ​ความตื่นเต้น​ ไม่อาจ​ควบคุม​ความ​สมดุล​ของ​หุ่น​รบ​ได้​จน​ล้มคว่ำ​ลง​ไป​ทันที​

ทว่า​เรื่อง​พวก​นี้​เป็นเรื่อง​เล็กๆ น้อยๆ​ ทั้งนั้น​ ทุกคน​ต่าง​รู้ดี​ว่าการ​มาเยือน​ของ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ บ่งบอก​ว่า​พวกเขา​ทุกคน​ปลอดภัย​แล้ว​ เว้น​ก็​แต่​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่​ตอนแรก​โอ้อวด​แสนยานุภาพ​ พยายาม​หยอก​เล่น​กับ​พวกเขา​ตัว​นั้น​

ยาม​นี้​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​กำลัง​มอง​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ด้วย​ใบหน้า​ตื่นตระหนก​ เขา​รู้​ว่า​เขา​ตกอยู่ในอันตราย​แล้ว​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​เหนือกว่า​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​มาก​จริงๆ​ สามารถ​เข่นฆ่า​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​ได้​ ทว่า​นี่​เป็น​เพียง​การต่อสู้​กับ​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​เท่านั้น​ เมื่อ​ต่อกร​กับ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ จุดจบ​ของ​เขา​ก็​เหมือนกับ​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​ที่​ต่อสู้​กับ​เขา​ ไม่มีหนทาง​ใดๆ​ ให้​ต่อต้าน​เลย​

เมื่อ​เขา​เห็น​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ยก​ปืน​ลำแสง​ใน​มือขึ้น​มาอย่าง​เย็นชา​อีกครั้ง​ สีหน้า​ของ​เขา​ก็​เปลี่ยนไป​อย่างยิ่งยวด​ทันที​ เขา​กด​ลำโพง​ตะโกน​ว่า​ “นก​อมตะ​ห​ลิง​เซียว​ ได้​โปรด​อย่า​ลงมือ​ ขอ​เพียง​คุณ​ปล่อย​ผม​ไป​ ผม​จะถอนตัว​ออกจาก​สนามรบ​นี้​ทันที​”

“ปล่อยไป​? เมื่อตะกี้​ตอนที่​นาย​สู้กับ​นักเรียน​ทหาร​พวก​นี้​ มีความคิด​จะปล่อย​พวกเขา​ไป​ไหม​ล่ะ​?” ห​ลิง​เซียว​ตอบกลับ​อย่าง​เย็นเยียบ​ ถึงแม้คำตอบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ฟังดู​ราบเรียบ​สุดขีด​ แต่​ห​ลิง​หลาน​ยังคง​ฟังออก​ถึงไฟโทสะ​พุ่ง​เสียดฟ้า​ที่​แฝงอยู่​ใน​นั้น​ บิดา​ที่​อ่อนโยน​ราวกับ​ไม่เข้าใจ​ความโกรธ​คน​นั้น​ก็​โมโห​เป็น​เหมือนกัน​เหรอ​เนี่ย​?

ห​ลิง​หลาน​หัวไว​มาก​ เธอ​เข้าใจ​อย่าง​รวดเร็ว​ว่า​เพราะอะไร​ถึงทำให้​ห​ลิง​เซียว​เดือดดาล​ขนาด​นี้​ มัน​เป็น​เพราะ​เธอ​! ทุกคน​ต่าง​มีต่อม​โมโห​ของ​ตัวเอง​ และ​หนึ่ง​ใน​ต่อม​โมโห​ของ​ห​ลิง​เซียว​ก็​คือ​เธอ​ ห​ลิง​หลาน​

เป็น​พวก​บ้า​ลูกสาว​ที่​น่ากลัว​จริงๆ​! หลัง​จากห​ลิง​หลาน​ทอดถอนใจ​ กระแส​อบอุ่น​สาย​หนึ่ง​ไหลผ่าน​ใน​ใจช้าๆ มุมปาก​บน​ดวง​หน้าที่​เย็นเยียบ​ไร้อารมณ์​มาตลอด​ของ​เธอ​พลัน​โค้ง​ขึ้น​มา และ​รัศมี​โค้ง​นี้​ก็​กว้าง​ขึ้น​เรื่อยๆ​…

เดิมที​ความสนใจ​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงเพ่ง​ไป​ที่​ห​ลิง​เซียว​ ทันใดนั้น​เขา​รู้สึก​ว่า​กลิ่นอาย​เย็นยะเยือก​ข้าง​กาย​เปลี่ยนเป็น​อบอุ่น​ขึ้น​มาฉับพลัน​ เขา​หันหน้า​กลับ​ไป​มอง​ด้วย​ความ​มึนงง​ แล้วก็​เห็น​รอยยิ้ม​อ่อนโยน​ที่​ร้อย​ปี​ยาก​จะเจอ​สักครั้ง​ของ​ห​ลิง​หลาน​ จู่โจมตรง​เข้ามา​ที่​หัวใจ​ของ​เขา​

‘ตึก​! ตึก​! ตึก​!’ หัวใจ​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงเต้น​กระหน่ำ​หลายครั้ง​ เขา​เผลอ​กด​หัวใจ​ของ​ตัวเอง​ อาการป่วย​ของ​เขา​กำเริบ​อีกแล้ว​เหรอ​? นับตั้งแต่​เจ็ด​ปี​ก่อนที่​เขา​ได้​ฟังคำพูด​จาก​กระต่าย​ ฝึกฝน​พื้นฐาน​อย่าง​หนัก​ ร่างกาย​ของ​เขา​ก็​ค่อยๆ​ ดีขึ้น​มา ความรู้สึก​เจ็บปวด​ที่​หัวใจ​ใกล้​จะระเบิด​แบบนี้​ค่อยๆ​ ลดลง​ไป​เช่นกัน​ และ​พอ​ผ่าน​ไป​อีก​สี่ปี​ก็​ไม่เคย​กำเริบ​อีก​เลย​ ทว่า​วันนี้​ เพราะอะไร​ถึงทำให้​เขา​มีความรู้สึก​เหมือน​ใน​ตอนนั้น​อีกแล้ว​ล่ะ​?

หรือว่า​เป็นผล​ตกค้าง​เนื่องจาก​ผลาญ​เรี่ยวแรง​ไป​จน​หมด​? ห​ลี่​หลาน​เฟิงใคร่ครวญ​อยู่​เนิ่นนาน​ ก่อน​จะเจอ​ความเป็นไปได้​นี้​เท่านั้น​ เขา​รีบ​หลับตา​ไม่กล้า​มอง​ต่อ​อีก​ ปลอบประโลม​ความรู้สึก​ของ​ตัวเอง​ให้​สงบ​ลง​ ตื่นเต้น​มากเกินไป​ไม่ได้​เด็ดขาด​ ห​ลี่​หลาน​เฟิงยัง​จดจำ​ทุกครั้งที่​อาการป่วย​กำเริบ​ได้​ เขา​ต้อง​อาศัย​การ​ทรมาน​ตัวเอง​มากำจัด​ความเจ็บปวด​ที่​มาจาก​ส่วนลึก​ของ​จิตวิญญาณ​ และ​เขา​ไม่อยาก​ให้​กระต่าย​เห็น​เขา​ฉาก​นี้​ ถึงแม้เขา​รู้ดี​ว่า​ กระต่าย​ไม่มีทาง​ดูถูก​เขา​เพราะ​เหตุผล​นี้​ แต่​เขา​ก็​ไม่อยาก​เปลี่ยนเป็น​ดู​อ่อนแอ​ต่อหน้า​กระต่าย​อยู่ดี​…

แป๊บเดียว​หัวใจ​ก็​หยุด​เต้น​กระหน่ำ​แล้ว​สงบ​ลง​ช้าๆ เมื่อ​อารมณ์​ใจเย็น​ลง​โดย​สมบูรณ์​แล้ว​ ห​ลี่​หลาน​เฟิงถึงค่อย​ลืมตา​ หน้าผาก​ของ​เขา​เต็มไปด้วย​หยาดเหงื่อ​แล้ว​ ช่วงเวลา​เมื่อ​สักครู่​นั้น​ทำให้​ห​ลี่​หลาน​เฟิงนึก​กลัว​ไม่หยุด​

เวลานี้​ห​ลิง​หลาน​กลับมา​เป็นปกติ​แล้ว​ ตอนที่​ความผิดปกติ​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงเพิ่งจะ​เกิดขึ้น​ ห​ลิง​หลาน​ก็​สัมผัส​ได้​แล้ว​ เธอ​หยิบ​ยา​ฟื้นฟู​ออกมา​ทันที​ แต่​พอ​เห็น​ห​ลี่​หลาน​เฟิงคล้าย​กับ​กำลัง​ควบคุม​ตัวเอง​อยู่​ ห​ลิง​หลาน​ก็​ตัดสินใจ​ดู​ต่อ​ เพราะว่า​ต่อ​ให้ยา​ดี​อีก​สัก​แค่​ไหน​ หาก​ทาน​มาก​ไป​ย่อม​มีอาการ​ดื้อยา​ ห​ลิง​หลาน​ไม่อยาก​ให้​พวก​เพื่อน​ๆ ใช้ยา​พร่ำเพรื่อ​จน​เกิด​ผลลัพธ์​อัน​น่า​เจ็บปวด​ที่​ไม่อาจ​ได้รับ​การรักษา​ใน​ช่วงเวลา​วิกฤติ​ได้​เพราะ​การ​ดื้อยา​หรอก​นะ​

เมื่อ​เห็น​ห​ลี่​หลาน​เฟิงฟื้นฟู​ร่างกาย​ช้าๆ ห​ลิง​หลาน​ก็​ปล่อยวาง​ความกังวลใจ​เช่นกัน​ อย่างไรก็ตาม​ เธอ​แน่ใจ​เรื่อง​สุขภาพ​ร่างกาย​ที่​อ่อนแอ​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงอีกครั้ง​ เรื่อง​แรก​ที่​ต้อง​ทำ​หลังจาก​การต่อสู้​บน​ดาว​ซิน​สิงสิ้นสุดลง​ ก็​คือ​ต้อง​บำรุง​ร่างกาย​ของ​ห​ลี่​หลาน​เฟิงให้​ดีขึ้น​ เธอ​ไม่อยาก​ให้​สมาชิก​ใน​ทีม​ตัวเอง​มีร่างกาย​แบบ​น้อง​หลิน​[1]หรอก​นะ​

ขณะ​ที่ทาง​ฝั่งห​ลี่​หลาน​เฟิงเกือบจะ​เกิดเรื่อง​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่อยู่​ด้านนอก​ได้ยิน​การ​ถามกลับ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ เขา​ก็​พูดไม่ออก​ทันที​ เดิมที​ห​ลิง​เซียว​ก็​ไม่เคย​คิด​จะปล่อย​มือสังหาร​ที่​เกือบ​ทำร้าย​ลูกสาว​ของ​เขา​ไป​อยู่แล้ว​ เขา​ไม่อยาก​ฟังอีก​ฝ่าย​อธิบาย​อะไร​ทั้งนั้น​ เพิ่งจะ​ถามกลับ​เสร็จ​ เขา​ก็​เหนี่ยว​ไกปืน​ลำแสง​ใน​มือ​โดย​ไม่ลังเล​แม้แต่น้อย​ ปากกระบอกปืน​พลัน​ปล่อย​ลำแสง​สีฟ้าอ่อน​ที่​รุนแรง​สาย​หนึ่ง​ออกมา​ ยิง​ตรง​ไป​ที่​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​

ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​เห็น​ดังนั้น​ก็​ตื่นตกใจ​ทันใด​ เขา​รีบ​ขับ​หุ่น​รบ​ให้​หลบ​ออก​ จังหวะ​เดียวกัน​ก็​เปิด​อุปกรณ์​สื่อสาร​ติดต่อ​เพื่อน​ของ​เขา​ อยาก​ให้​อีก​ฝ่าย​มุ่งหน้า​มาช่วยเหลือ​ ทว่า​เมื่อ​ออปติคัล​คอมพิวเตอร์​หลัก​ของ​หุ่น​รบ​ตอบ​กลับมา​ว่า​ไม่สามารถ​ติดต่อ​ได้​ ใน​ใจเขา​รู้​ว่า​ท่าจะ​ไม่ดีมาก​ๆ แล้ว​

การ​โจมตี​ของ​ห​ลิง​เซียว​ใน​ครั้งนี้​ถูก​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​หลบ​ได้​สำเร็จ​ ทว่า​ห​ลิง​เซียว​ไม่รู้สึก​ประหลาดใจ​เลย​ เดิมที​ลำแสง​นัด​นี้​เขา​ไม่ได้​ตั้งใจ​สังหาร​อีก​ฝ่าย​อยู่แล้ว​ หาก​แต่​อยาก​บีบ​ให้​อีก​ฝ่าย​ออกห่าง​จาก​หุ่น​รบ​ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​เขา​

ถึงแม้ด้านล่าง​มีหุ่น​รบ​ฝึกหัด​ไพ่​ราชา​สอง​ตัว​ แต่​ห​ลิง​เซียว​ที่​เข้าใจ​ลูกสาว​ตัวเอง​ย่อม​รู้ดี​ว่า​ หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​สู้ระยะ​ประชิดตัว​นั้น​จะต้อง​เป็น​หุ่น​รบ​ที่​ลูกสาว​ของ​เขา​ขับ​อย่าง​แน่นอน​ และ​หุ่น​รบ​ตัว​นั้น​อยู่​ใน​รัศมี​การ​โจมตี​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​พอดี​ ต่อให้​เป็น​ห​ลิง​เซียว​ที่​มั่นใจ​ใน​ตัวเอง​อย่าง​หา​ใด​เปรียบ​ เมื่อ​เผชิญหน้า​กับ​สถานการณ์​แบบนี้​ สิ่งแรก​ที่​เขา​ตัดสินใจ​คือ​ ช่วยเหลือ​ลูกสาว​ออก​มาจาก​อันตราย​ก่อน​ เรื่อง​สังหาร​ศัตรู​ค่อย​ว่า​กัน​ใน​ขั้นตอน​ถัดไป​

เมื่อ​คิดถึง​ตรงนี้​ ห​ลิง​เซียว​ก็​อด​ลอบ​ส่ายหน้า​ไม่ได้​ จาก​ความตั้งใจ​เดิม​ของ​เขา​ เขา​หวัง​ว่า​ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​ตน​จะเลือก​หุ่น​รบ​โจมตี​ระยะไกล​เพื่อ​ความปลอดภัย​ที่​มากขึ้น​ บวก​กับ​การควบคุม​จิตวิญญาณ​ของ​สำนัก​บัญชา​เท​วะ​ย่อม​กลายเป็น​หุ่น​รบ​ปืนใหญ่​ป้อมปราการ​ที่​น่ากลัว​ได้​แน่นอน​ ปืนใหญ่​อัน​ทรงพลัง​จะรับประกัน​ว่า​หุ่น​รบ​ตัว​อื่น​ไม่สามารถ​มีโอกาส​เข้า​ประชิดตัว​ได้​ รับรอง​ความสามารถ​ใน​การ​รอดชีวิต​บน​สนามรบ​ ถึงแม้การ​เลือก​แบบนี้​จะทำให้​ไม่มีวาสนา​ต่อ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ แต่​ห​ลิง​เซียว​ไม่เคย​อยาก​ให้​ห​ลิง​หลาน​กลายเป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​มาก่อน​เลย​ ไม่เพียง​เป็น​เพราะว่า​ห​ลิง​หลาน​คือ​เด็กผู้หญิง​ เหตุผล​เรื่อง​คุณสมบัติ​ร่างกาย​แทบจะ​กำจัด​ความเป็นไปได้​นี้​ทั้งหมด​แล้ว​ แต่​ยิ่งไปกว่านั้น​เป็น​เพราะ​ห​ลิง​เซียว​รู้ดี​ว่า​ การ​เลื่อนขั้น​เป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​จะต้อง​เผชิญ​ความทุกข์ทรมาน​ยากลำบาก​แสนเข็ญ​มาก​เหลือเกิน​ เขา​ไม่ปรารถนา​ให้​ลูกสาว​ของ​เขา​ไป​ลอง​เผชิญ​เลย​

ลำแสง​นัด​นี้​ของ​ห​ลิง​เซียว​บรรลุเป้าหมาย​ของ​เขา​แล้ว​จริงๆ​ ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ไม่รู้​เลย​ว่า​ ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ที่​แข็งแกร่ง​ที่สุด​ของ​สหพันธรัฐ​ให้ความสำคัญ​กับ​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​ด้านล่าง​ตัว​นั้น​ขนาด​นี้​ ถ้าหาก​เขา​รู้​ฐานะ​ของ​ห​ลิง​หลาน​ละ​ก็​ เขา​ย่อม​ฝืน​ได้รับ​บาดเจ็บสาหัส​เพื่อ​จับ​ห​ลิง​หลาน​เป็น​ตัวประกัน​แน่นอน​

ทว่า​นอกจาก​ลูกทีม​ของ​ห​ลิง​หลาน​ที่​เข้าใจ​ห​ลิง​เซียว​แล้ว​ คนอื่นๆ​ แทบจะ​ไม่รู้เรื่อง​นี้​เลย​ นี่​จึงทำให้​ห​ลิง​หลาน​ผ่าน​วิกฤติ​ไป​ได้​อีกครั้ง​

การ​ถอยร่น​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ได้​เว้น​ระยะห่าง​กับ​ห​ลิง​หลาน​แล้ว​ หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​หายตัว​ไป​อีกครั้ง​ เวลา​เดียวกัน​ก็​ปรากฏตัว​ขึ้น​ที่​ด้านหน้า​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​หลาน​ ร่าง​มหึมา​ของ​หุ่น​รบ​ Belief กำบัง​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​หลาน​ไว้​จน​หมด​ ตอนนี้​ห​ลิง​เซียว​ถึงค่อย​วางใจ​ในที่สุด​

“ยัง​ขยับ​ได้​สินะ​!” ห​ลิง​เซียว​พลัน​เอ่ยปาก​ถาม

“แน่นอน​ครับ​ ต่อให้​ต่อสู้​อีก​ก็​ไม่มีปัญหา​ ขอ​แค่​อย่า​ให้​มีสัตว์ประหลาด​อย่าง​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​มาก็​พอ​” ห​ลิง​หลาน​รู้ดี​ว่า​คน​ที่​พ่อ​ของ​เธอ​ถามก็​คือ​เธอ​ ดังนั้น​เลย​ตอบกลับ​ไป​ทันที​

เห็นได้ชัด​ว่า​คำตอบ​ของ​ห​ลิง​หลาน​ไม่มีความรู้สึก​เคารพ​ยำเกรง​เท่าไหร่​นัก​ นี่​ทำให้​ห​ลี่​หลาน​เฟิงที่นั่ง​อยู่​ใน​หุ่น​รบ​ตัว​เดียวกัน​ตกตะลึง​อีกครั้ง​ เขา​มอง​ห​ลิง​หลาน​อย่าง​อึ้ง​ๆ สงสัย​ว่า​ทำไม​ห​ลิง​หลาน​ถึงใช้ท่าที​แบบนี้​ตอบ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​

“สัตว์ประหลาด​? ใช้คำ​นี้​กับ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ เธอ​มอง​เขา​สูงส่งเกินไป​แล้ว​” ไม่นึก​เลย​ว่า​ห​ลิง​เซียว​ที่​อ่อนโยน​มาตลอด​ก็​กล่าว​คำพูด​เยาะ​หยัน​เสียดแทง​แบบนี้​เป็น​เหมือนกัน​ “ฉัน​จะให้​เธอ​ดู​ว่า​ พอ​อยู่​ต่อหน้า​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​แล้ว​ หุ่น​รบ​ทุก​ตัว​ก็​เป็น​แค่​มด​ทั้งนั้น​”

สิ้น​คำพูด​ ห​ลิง​เซียว​พลัน​หาย​ไป​จาก​เบื้องหน้า​ของ​ห​ลิง​หลาน​ ก่อน​จะปรากฏตัว​ขึ้น​ที่​ข้าง​กาย​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​แทบจะ​เวลา​เดียวกัน​ นี่​คือ​ระบบ​วายุ​เทพ​ของ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ ไป​ถึงระดับ​การ​เคลื่อนย้าย​ชั่วพริบตา​ใน​ทฤษฎี​อย่าง​แท้จริง​

หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ Belief คือ​หุ่น​รบ​แบบ​ผสมผสาน​ หรือ​พูด​อีก​อย่าง​ก็​คือ​ มัน​เป็น​หุ่น​รบ​ใน​ตำนาน​ที่​มีความสามารถ​การ​โจมตี​ระยะไกล​และ​ความสามารถ​โจมตี​ระยะใกล้​ไป​ถึงระดับ​สมบูรณ์แบบ​ที่สุด​ เมื่อ​เทียบ​กับ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ตัว​อื่น​ที่​เน้น​ไป​ทางการ​โจมตี​ระยะ​ประชิด​แล้ว​ ความสามารถ​ด้าน​ต่างๆ​ ของ​หุ่น​รบ​ Belief สมดุล​กัน​หมด​มากกว่า​ นี่​ก็​คือ​สาเหตุ​ที่​หุ่น​รบ​ Belief ถูก​ยกย่อง​ว่า​เป็น​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ที่​แข็งแกร่ง​ที่สุด​

ดังนั้น​ ห​ลิง​เซียว​ไม่เพียง​มีความสามารถ​ด้าน​การ​โจมตี​ระยะไกล​ที่​แข็งแกร่ง​มาก​ ความสามารถ​ใน​การต่อสู้​ระยะ​ประชิด​ก็​เก่งกาจ​มาก​เหมือนกัน​ แค่​เห็น​ลำแสง​เย็น​สว่าง​วาบ​ แขน​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ก็​ถูก​ตัด​ลงมา​ทันที​ ก่อน​จะร่วง​ลงพื้น​กระแทก​จน​เกิด​เป็น​หลุม​ตื้น​

“หืม?​ ทักษะ​การ​หลบ​ไม่เลว​มาก​เลย​นี่​นา​” ห​ลิง​เซียว​ประหลาดใจ​เล็กน้อย​ เดิมที​ดาบ​นี้​เขา​คิด​จะเล็ง​ไป​ที่​ห้อง​คนขับ​โดยตรง​ เขา​รู้ดี​ว่า​อาศัย​ความเร็ว​ของ​เขา​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ทั่วไป​ไม่มีโอกาส​หนี​กระบวนท่า​นี้​พ้น​ ไม่คาดคิด​ว่า​ความเร็ว​ใน​การ​หลบ​ของ​อีก​ฝ่าย​จะไป​ถึงขีด​สูงสุด​ใน​ทฤษฎี​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​แล้ว​

————————-

[1] เปรียบเปรย​ถึงร่างกาย​ของ​นางเอก​ใน​เรื่อง​ความฝัน​ใน​หอ​แดง​ที่​อ่อนแอ​ป่วย​กระเสาะกระแสะ​บ่อยๆ​

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

Status: Ongoing
นิยายแฟนตาซี ไซไฟ โลกอนาคต หุ่นรบ สงครามอวกาศ แมรี่ซู แปลจีน หลังจากเสียชีวิตเพราะอาการป่วยโรคประหลาด หลิงหลานได้ทะลุมิติมายังโลกอนาคตอีกหนึ่งหมื่นปีข้างหน้าด้วยการช่วยเหลือของระบบการเรียนรู้ เธออยากใช้ชีวิตร่างใหม่อย่างสงบสุข ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกให้จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อสืบทอดตระกูล คุณชายน้อยผู้สืบทอดพลังหุ่นรบขั้นเทวะจำต้องเดินหน้าต่อไปสู่เส้นทางที่ไม่มีวันย้อนกลับซึ่งเต็มไปด้วยความท้าทายไม่รู้จบ!

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท
Close Ads แทงบอลออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สมัคร ufabet
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตฟรีสปิน