I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ – ตอนที่ 387 ลูกสาวอกตัญญู!

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

แม้ว่า​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่​ขับ​หุ่น​รบ​เว้น​ระยะห่าง​จากห​ลิง​เซียว​ได้​ช่วง​หนึ่ง​แล้ว​จะหลบ​กระบวนท่า​สังหาร​พ้น​ แต่​มัน​ก็​ทำให้​เขา​ตึงเครียด​จน​ศีรษะ​เต็มไปด้วย​หยาดเหงื่อ​ เมื่อ​สักครู่​นี้​เขา​นึก​ว่า​ตัวเอง​จะต้อง​ตาย​อย่าง​ไม่ต้องสงสัย​แล้ว​ ความเร็ว​ของ​ห​ลิง​เซียว​ไว​มากเกินไป​ เขา​ตาม​จังหวะ​ของ​อีก​ฝ่าย​ไม่ทัน​ ท่ามกลาง​สภาพ​อับจน​ของ​ความเป็นความตาย​เช่นนี้​ พลังจิต​ที่​ถูก​กัก​ไว้​มาตลอด​ของ​เขา​ก็​ทะลวง​ขีดจำกัด​ราวกับ​ปาฏิหาริย์​ ทำให้​เขา​เพิ่ม​ความเร็ว​ของ​หุ่น​รบ​ได้​หลาย​เท่าตัว​ใน​ช่วงเวลา​ที่​กำลังจะ​โดน​ฟัน​ จน​หลบ​กระบวนท่า​ถึงตาย​นั้น​ได้​อย่าง​หวุดหวิด​

อย่างไรก็ตาม​ เขา​ยังคง​ช้าไป​เล็กน้อย​ ถึงแม้จะหลบ​จุดสำคัญ​พ้น​ แต่​ก็​ไม่สามารถ​หลบ​ได้​หมด​ ท้ายที่สุด​เขา​ก็​สูญเสีย​แขน​ซ้าย​ของ​หุ่น​รบ​ไป​ข้าง​หนึ่ง​ ทว่า​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​พอใจ​มาก​แล้ว​ ถึงอย่างไร​เขา​ก็​เอาชีวิต​รอด​จาก​การ​โจมตี​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​มาได้​

แต่​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ไม่ได้คิด​ว่า​ตนเอง​จะมีความสามารถ​ต่อกร​กับ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ได้​เพราะว่า​พลังจิต​ทะลวง​ขีดจำกัด​ ต่อให้​เขา​ทะลวง​ขีดจำกัด​ของ​พลังจิต​ได้​สำเร็จ​ ความสามารถ​ใน​การควบคุม​เพิ่มขึ้น​มาอีก​ขั้น​ สามารถ​สำแดง​ความสามารถ​ด้าน​ต่างๆ​ ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ออกมา​ได้​มาก​ที่สุด​เท่า​ที่จะ​ทำได้​ แต่​ความจริง​แล้ว​ เขา​ยังคง​เป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​อยู่ดี​ ไม่ได้​เลื่อนขั้น​เป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ และ​ต่อให้​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​เก่งกาจ​อีก​สัก​เพียงใด​ เขา​ก็​ไม่ใช่คู่ต่อสู้​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​…

ด้วยเหตุนี้​ใน​สมอง​ของ​เขา​จึงมีเพียง​คำ​เดียว​เท่านั้น​ นั่น​ก็​คือ​ ‘หนี​’! มีเพียง​หลบหนี​พ้น​จาก​เงื้อมมือ​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​เท่านั้น​ เขา​ก็​ยังมี​อนาคต​ให้​พูดถึง​ได้​ การ​เลื่อนขั้น​ความสามารถ​โดย​ไม่คาดฝัน​ทำให้​เขา​หวงแหน​โอกาส​เอาชีวิต​รอด​มาก.​..

แน่นอน​ว่า​ ความคิด​เหล่านี้​ผุด​ขึ้น​มาใน​สมอง​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​แค่​แวบเดียว​เท่านั้น​ ใน​สายตา​ของ​ผู้คน​ หลังจากที่​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ถูกห​ลิง​เซียว​ฟัน​แขน​อย่าง​แม่นยำ​เฉียบขาด​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ตัว​นั้น​ก็​ตัดสินใจ​หัน​กาย​ใน​พริบตา​ บิน​ทะยาน​หลบหนี​ออกจาก​ที่นี่​อย่าง​รวดเร็ว​สุดขีด​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ดูเหมือน​ปรารถนา​จะหลบหนี​อย่าง​แรงกล้า​ เร่ง​เครื่องยนต์ไอพ่น​ทั้งหมด​ หุ่น​รบ​ปรากฏ​เป็น​ลำแสง​สาย​หนึ่ง​ พริบตาเดียว​ก็​หนี​ออก​ไป​ได้​หนึ่ง​พัน​เมตร​แล้ว​

ท่าที​หนี​หัวซุกหัวซุน​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ทำให้​ทีม​ของ​ห​ลิง​หลาน​รวมถึง​คน​ของ​เฉียว​ถิงตกตะลึง​อย่าง​หา​ใด​เปรียบ​ คิดดู​สิไม่นาน​มานี้​ ตอนที่​ห​ลิง​เซียว​ยัง​ไม่มา ท่าที​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่​มีต่อ​พวกเขา​เย่อหยิ่ง​ระดับ​ไหน​ เหมือนกับ​ว่า​พวกเขา​เป็น​แค่​ฝูงมด​ที่​เขา​เด็ด​ชีวิต​ได้​ตามใจชอบ​ ไม่นึก​เลย​ว่า​หุ่น​รบ​ระดับ​ที่​ทำให้​พวกเขา​หวั่นกลัว​ใน​ตอนนั้น​ พอ​เจอ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​จะแสดงท่าที​สุด​จะรับ​ได้ขนาด​นี้​ แค่​รอบ​เดียว​ก็​ตัดสินใจ​หนี​เตลิด​แล้ว​

ทุกคน​มอง​ไป​ยัง​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ที่​ยิ่งใหญ่​เกรียงไกร​ลอย​อยู่​บน​ฟ้าตัว​นั้น​ด้วย​สีหน้า​กระตือรือร้น​ เมื่อไหร่​พวกเขา​สามารถ​ไป​ถึงระดับ​ของ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​ แค่​พบ​หน้า​ก็​ทำให้​ศัตรู​ตกใจกลัว​ได้​?

อารมณ์​ของ​เฉียว​ถิงตื่นเต้น​มาก​ เขา​อด​กำหมัด​ตัวเอง​หนัก​ๆ ไม่ได้​ เขา​ถูก​เรียก​ว่า​ห​ลิง​เซียว​คน​ที่สอง​มาตลอด​ อนาคต​จะกลายเป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​คน​ที่​สิบ​สามของ​สหพันธรัฐ​ได้​เหมือนกับ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​หรือเปล่า​?

“ฉัน​จะต้อง​ทำสำเร็จ​ให้ได้​!” เฉียว​ถิงลอบ​กล่าว​กับ​ตัวเอง​ ร่องรอย​ปณิธาน​พาด​ผ่าน​ใน​แววตา​อย่าง​รวดเร็ว​

เมื่อ​เห็น​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ตัดสินใจ​หลบหนี​ใน​ตอน​สุดท้าย​ ห​ลิง​เซียว​ก็​อด​แค่น​หัวเราะ​ไม่ได้​ แววตา​เต็มไปด้วย​ความ​เย็นชา​ ถ้าหาก​มีคน​เห็น​สีหน้า​ของ​ห​ลิง​เซียว​ใน​ตอนนี้​ละ​ก็​ พวกเขา​คงจะ​ตกตะลึง​มาก​แน่ๆ​ ที่แท้​นายพล​ห​ลิง​เซียว​ที่​อ่อนโยน​มาตลอด​ก็​มีจิต​สังหาร​ที่​น่ากลัว​แบบนี้​ด้วย​เหมือนกัน​ ห​ลิง​เซียว​ไม่ใช่พ่อ​พระ​ เมื่อ​ดาบ​เพชฌฆาต​ของ​อีก​ฝ่าย​คุกคาม​ชีวิต​ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​เขา​ ห​ลิง​เซียว​ก็​ไม่คิด​จะให้​เขา​หนี​รอดไป​ได้​

จากนั้น​ก็​เห็น​อากาศ​ข้าง​กาย​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​บิดเบี้ยว​อีกครั้ง​ หุ่น​รบ​ยักษ์​หายตัว​ไป​อย่าง​ลึกลับ​จาก​ใน​คลอง​สายตา​ของ​ผู้คน​ ขณะที่​ทุกคน​ตกตะลึง​นั้น​ หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​มาถึงจุด​ที่​ห่าง​ออก​ไป​หลาย​พัน​เมตร​แล้ว​ ก่อน​จะขวาง​อยู่​บน​เส้นทาง​หลบหนี​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​โดยตรง​

หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่​เปิด​เครื่องยนต์ไอพ่น​เต็ม​พิกัด​ ความเร็ว​ของ​มัน​จึงไป​ถึงความเร็ว​สูงสุด​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​แล้ว​ สามวินาที​ให้หลัง​ หุ่น​รบ​ก็​ออกห่าง​จาก​จุด​ที่​ห​ลิง​เซียว​อยู่​หลาย​พัน​เมตร​ ใน​หน้าจอ​ของ​หุ่น​รบ​ไม่ปรากฏ​ร่องรอย​หุ่น​รบ​มหึมา​ของ​ห​ลิง​เซียว​ไล่​ตามมา​เลย​ ยาม​นี้​ความรู้สึก​เคร่งเครียด​ตื่นตระหนก​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ค่อย​สงบ​ลง​ในที่สุด​ นี่​หมายความว่า​เขา​หนี​พ้น​จาก​ขุมนรก​แล้ว​ใช่หรือเปล่า​?

อย่างไรก็ตาม​ ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ไม่คิด​ว่า​เขา​จะปลอดภัย​อย่าง​แท้จริง​หาก​ยัง​ไม่ได้​ออก​ไป​จาก​ดาว​ซิน​สิง ระบบ​วายุ​เทพ​ของ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​คือ​ตัวตน​ที่​แหก​กฎ​ฟ้า ถ้าเกิด​หนี​ไป​ไกล​ไม่พอ​ก็​จะถูก​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ใช้ระบบ​วายุ​เทพ​ไล่​ตามมา​ได้​อย่าง​ง่ายดาย​

ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ไม่ได้​ผ่อน​ความเร็ว​ลง​เลย​ ตรงกันข้าม​ เขา​เร่ง​เครื่องยนต์ไอพ่น​เพิ่มขึ้น​อีก​อย่าง​สุด​ชีวิต​เพื่อ​แล่น​ไป​ข้างหน้า​ด้วย​ความ​ไว​สุดขีด​ เวลา​เดียวกัน​ก็​ไม่ลืม​ส่งข้อความ​ฉุกเฉิน​ไป​ให้​เพื่อน​ของ​เขา​ซึ่งเป็น​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​อีก​คน​ที่อยู่​ใน​เขต​ที่พัก​ บอก​อีก​ฝ่าย​ว่า​ห​ลิง​เซียว​มาแล้ว​ รีบ​ถอน​ทัพ​ ไม่ต้อง​ไป​สนใจ​ทหาร​พันธมิตร​พวก​นั้น​ ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​รู้ดี​ว่า​ การ​ปรากฏตัว​ของ​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​หมายความว่า​การต่อสู้​ครั้งนี้​ พวกเขา​เป็น​ฝ่าย​แพ้​แน่นอน​อย่าง​ไม่ต้องสงสัย​ เชื่อ​ว่า​กองบัญชาการ​ใหญ่​ของ​จักรวรรดิ​จะเห็นด้วย​กับ​การตัดสินใจ​ของ​พวกเขา​เหมือนกัน​ ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​พัน​คน​หมื่น​คน​ยัง​สำคัญ​สู้ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​อย่าง​พวกเขา​สัก​คน​ไม่ได้​

ยาม​นี้​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ผู้​นี้​ไม่รู้​เลย​ว่า​ เพื่อน​ของ​เขา​เสียชีวิต​ใน​น้ำมือ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ไป​แล้ว​ และ​อีก​ฝ่าย​ไม่สามารถ​ได้รับ​ข้อความ​นี้​ของ​เขา​ไป​ตลอดกาล​

เวลานี้​เอง​ อากาศ​ด้านหน้า​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​บิดเบี้ยว​ขึ้น​มาฉับพลัน​ ทันใดนั้น​หุ่น​รบ​ขนาด​มหึมา​ตัว​หนึ่ง​ปรากฏตัว​ขึ้น​บน​เส้นทาง​บิน​ของ​เขา​ ฝ่ายตรงข้าม​โผล่​ออกมา​กะทันหัน​มากเกินไป​ และ​ความเร็ว​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​อยู่​ใน​สภาวะ​ความเร็ว​สูงสุด​ มีระยะห่าง​แค่​หลาย​สิบ​เมตร​เท่านั้น​ ไม่เพียง​พอให้​ผู้ควบคุม​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ทำการ​บังคับ​ปรับ​เปลี่ยนเส้นทาง​การ​บิน​ เขา​ได้​แต่​เบิกตา​มอง​หุ่น​รบ​ของ​ตัวเอง​ชน​ไป​ที่​หุ่น​รบ​ของ​ห​ลิง​เซียว​ทันที​

“บัดซบ​!” หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​รู้​ว่า​ไม่อาจ​หลีกเลี่ยง​การชน​ได้​แล้ว​ แววตา​ของ​เขา​ฉายแวว​อำมหิต​ เปิด​ใช้งาน​โล่​แสงหุ่น​รบ​จน​ค่า​ป้องกัน​ถึงขีดสุด​ฉับพลัน​ เครื่องยนต์ไอพ่น​ไม่เพียง​ไม่ลด​กำลัง​ลง​ หาก​แต่​เร่งเครื่อง​มากขึ้น​อีก​ ความเร็ว​ของ​หุ่น​รบพุ่ง​ทะยาน​ขึ้น​อีก​ระดับ​ ชน​ไป​ที่​ห​ลิง​เซียว​ประหนึ่ง​ลูกปืนใหญ่​เหล็ก​อัน​น่าสะพรึงกลัว​ก็​ไม่ปาน​

ใน​ช่วงเวลา​สุดท้าย​ สภาพ​อับจน​สิ้นหวัง​ทำให้​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ตัดสินใจ​ให้​พวกเขา​บาดเจ็บ​กัน​ทั้งสองฝ่าย​ ต่อให้​เขา​ตาย​ก็​จะลา​กห​ลิง​เซียว​ให้​ตาย​ไป​ด้วย​

การตัดสินใจ​ของ​อีก​ฝ่าย​ทำให้​แววตา​ของ​ห​ลิง​เซียว​ผุด​ร่องรอย​เยาะ​หยัน​เท่านั้น​ เขา​ไม่ได้​หลบ​ เพียงแต่​สั่งการ​อย่าง​ใจเย็น​ว่า​ “ระบบ​โล่​เท​วะ​!”

Belief รับ​คำสั่ง​ เปิด​ใช้งาน​ระบบ​โล่​เท​วะ​ใน​พริบตา​ หุ่น​รบ​ที่​เดิมที​ดู​สวยงาม​พราว​พร่าง​มาก​พลัน​ปรากฏ​รัศมี​แสงสีฟ้าอ่อน​ทั่ว​ทั้ง​ร่าง​หนึ่ง​ชั้น​ ส่อง​ประกาย​ทั่ว​ท้องฟ้า​ยาม​ราตรี​ที่​มืดมิด​ทันใด​…

เสียง​ ‘ตูม​’ ดังสนั่น​ หุ่น​รบ​สอง​ตัว​ชน​กัน​อย่าง​หนักหน่วง​! แรง​สั่นสะเทือน​อย่าง​รุนแรง​ที่เกิด​จาก​การกระแทก​กัน​ใน​ครั้งนี้​ ต่อให้​เป็น​พวก​ห​ลิง​หลาน​กับ​เฉียว​ถิงที่อยู่​ห่าง​ออก​ไป​หลาย​พัน​เมตร​ก็​สัมผัส​ได้​อย่าง​ล้ำลึก​ บน​หน้าจอ​หุ่น​รบ​ของ​พวกเขา​ฉาย​เหตุการณ์​การชน​กัน​ของ​หุ่น​รบ​สอง​ตัว​ตามความเป็นจริง​ ถึงแม้ความเร็ว​ของ​พวกเขา​เทียบ​กับ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​หรือ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ไม่ได้​ แต่​ฟังก์ชั่น​ค้นหา​ของ​ภาพ​หน้าจอ​ยังคง​ยอดเยี่ยม​สุดขีด​ ถ่าย​ฉาก​ที่​น่า​ขวัญ​ผวา​นี้​ได้​อย่าง​แม่นยำ​

ฉาก​นี้​ทำให้​ทุกคน​สีหน้า​เปลี่ยนไป​อย่างยิ่งยวด​ ถึงแม้ใน​ใจรู้​ว่า​นายพล​ห​ลิง​เซียว​ไม่มีทาง​เกิดเรื่อง​ แต่​พวกเขา​ยังคง​อด​เป็นห่วง​ไม่ได้​ว่า​ นายพล​ห​ลิง​เซียว​จะได้รับบาดเจ็บ​จาก​การ​โดน​ชน​ที่​น่าสะพรึงกลัว​นี้​หรือเปล่า​

บางที​พระเจ้า​อาจจะ​ยัง​อยาก​ทดสอบ​บรรดา​นักเรียน​ทหาร​เหล่านี้​ ความกังวลใจ​ของ​พวกเขา​ยัง​ไม่ทัน​ผ่าน​พ้นไป​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ตัว​นั้น​ก็​ระเบิด​ฉับพลัน​ ตูม​ๆๆ เสียง​ระเบิด​ตัวเอง​ดัง​ติดต่อกัน​หลายครั้ง​ เปลี่ยน​แผ่น​ฟ้าเป็นควัน​โขมง​ทันที​ พวก​ห​ลิง​หลาน​มองเห็น​เพียง​ลูกไฟ​ลุกโชน​นับไม่ถ้วน​ท่ามกลาง​ควัน​ตกลง​มาจาก​ท้องฟ้า​อย่าง​รวดเร็ว​ ก่อน​จะอัด​ลง​บน​พื้น​อย่าง​หนักหน่วง​

ลูกไฟ​บาง​ลูก​ชน​ตรง​เข้าไป​ใน​พงหญ้า​แห้ง​บน​พื้น​ ไม่นาน​ผืนดิน​ก็​ลุกไหม้​ขึ้น​มา ค่อยๆ​ เปลี่ยน​จาก​เปลวไฟ​กลุ่ม​เล็ก​ๆ ใน​ตอนแรก​มาเป็น​เพลิงไหม้​ควัน​โขมง​ที่​ลุกลาม​ใหญ่โต​ ท้ายที่สุด​ก็​แผ่ขยาย​ออก​ไป​อย่าง​รวดเร็ว​…

เวลานี้​ไม่มีใคร​สนใจ​สถานการณ์​บน​พื้น​เลย​ พวก​ห​ลิง​หลาน​จ้องมอง​ท้องฟ้า​อย่าง​เคร่งเครียด​มาก​ หลังจากที่​รอ​ควัน​หนา​จาก​การระเบิด​ตัวเอง​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ตัว​นั้น​ค่อยๆ​ กระจาย​หาย​ไป​ ในที่สุด​หุ่น​รบ​ Belief มหึมา​ของ​นายพล​ห​ลิง​เซียว​ตัว​นั้น​ก็​ปรากฏตัว​ขึ้น​เบื้องหน้า​ทุกคน​อีกครั้ง​ หุ่น​รบ​ลอย​นิ่ง​อยู่​กลางอากาศ​อย่าง​มั่นคง​ รัศมี​แสงสีฟ้าที่​ส่อง​ประกาย​บน​เปลือกนอก​ของ​หุ่น​รบ​ไม่ได้​เปลี่ยนไป​เลย​สัก​นิดเดียว​ ปีก​สิบสอง​ข้าง​ด้านหลัง​ยังคง​แพรวพราว​สะดุดตา​เหมือน​ใน​ตอนแรก​

ทุก​อย่างนี้​ยืนยัน​ว่า​การชน​และ​พลังงาน​ระเบิด​ตัวเอง​ของ​หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ไม่เพียง​พอที่จะ​นำ​ความเสียหาย​อะไร​มาให้​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​เลย​ ทุกคน​เห็น​ฉาก​นี้​ก็​อด​ตกใจ​จน​พูดไม่ออก​ไม่ได้​ สมกับ​เป็น​อาวุธ​สุดยอด​ที่​แข็งแกร่ง​ที่สุด​ใน​โลก​มนุษย์​จริงๆ​ เมื่อ​อยู่​ต่อหน้า​มัน​แล้ว​ หุ่น​รบ​ระดับ​ราชัน​ที่​ด้อย​กว่า​มัน​หนึ่ง​ระดับ​ก็​ไม่ใช่อะไร​ทั้งนั้น​

“นี่​ก็​คือ​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​!” ดวงตา​ของ​ทุกคน​จ้องมอง​หุ่น​รบ​ขั้น​เท​วะ​ตัว​นี้​อย่าง​เร่าร้อน​ สุดท้าย​การ​ทอดถอนใจ​ทั้งหมด​ก็​เปลี่ยนเป็น​คำพูด​ประโยค​นี้​เท่านั้น​ ความ​น่ากลัว​ของ​ Belief สะท้อน​อยู่​ใน​ใจพวกเขา​อย่าง​ล้ำลึก​ มัน​กลายเป็น​เป้าหมาย​ที่​พวกเขา​แสวงหา​ไป​ชั่วชีวิต​

ไม่นาน​ ห​ลิง​เซียว​ก็​ขับ​หุ่น​รบ​กลับมา​ตรง​ที่​ห​ลิง​หลาน​อีกครั้ง​ เขา​ร่อน​ลงพื้น​ช้าๆ ทอด​มอง​ลง​มายัง​หุ่น​รบ​ที่​ลูกสาว​ตัวเอง​ขับ​ ใน​ใจรู้สึก​เจ็บปวด​อยู่​รางๆ​

ยาม​นี้​เปลือกนอก​ของ​หุ่น​รบ​ไพ่​ราชา​ที่​ห​ลิง​หลาน​ขับ​เต็มไปด้วย​ร่องรอย​ความเสียหาย​ บาดแผล​เหล่านี้​ยืนยัน​ว่า​ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​เขา​ผ่าน​การต่อสู้​มากมาย​ใน​ช่วง​เวลานี้​ ลูกสาว​สุดที่รัก​ที่​เดิมที​ควร​เติบโต​ตามอำเภอใจ​ใต้​ปีก​ของ​เขา​อยู่​ห่างไกล​จาก​การ​สู้รบ​ จำเป็นต้อง​ทำตัว​เหมือน​ผู้ชาย​อาศัย​ความสามารถ​ของ​ตัวเอง​หา​โอกาส​รอดชีวิต​ใน​สนามรบ​ที่​โหดร้าย​เพราะว่า​เขา​เป็นต้นเหตุ​…

ทั้งหมด​เป็น​เพราะ​เขา​คน​นี้​ที่​ไร้ความสามารถ​ใน​การ​เป็น​พ่อ​ ถ้าเกิด​สิบ​หก​ปีก่อน​เขา​ไม่ได้​ตกหลุมพราง​ ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​เขา​ก็​คง​ไม่ต้อง​ใช้ชีวิต​ที่​ยากลำบาก​แสนเข็ญ​แบบนี้​ เป็นครั้งแรก​ที่​ใน​ใจห​ลิง​เซียว​รู้สึก​ว่า​ตัวเอง​ทำ​พลาด​ไป​แล้ว​ เขา​ถึงขนาด​นึกถึง​ตอนที่​เขา​รีบ​มาที่นี่​ แต่กลับ​ได้รับ​ข้อความ​จาก​ลูกสาว​ว่า​โชคร้าย​ประสบ​เภทภัย​…ห​ลิง​เซียว​อด​ตัวสั่น​ยะเยือก​ไม่ได้​ เขา​ไม่มีทาง​ให้​เรื่อง​แบบนี้​เกิดขึ้น​เป็นอันขาด​ ไม่เช่นนั้น​เขา​ไม่อาจ​ให้อภัย​ตัวเอง​ไป​ตลอดชีวิต​

“นายพล​ห​ลิง​เซียว​ ผม​ดีใจ​มาก​ที่​ได้​เจอ​คุณ​!” การ​เงียบ​ไป​ของ​ห​ลิง​เซียว​ทำให้​ใน​ใจห​ลิง​หลาน​รู้สึก​กระอักกระอ่วน​อยู่​บ้าง​ กอปร​กับ​เธอ​เอง​ก็​ไม่อยาก​แสดง​ความ​รู้จัก​กัน​อย่าง​ลึกซึ้ง​แบบ​พ่อ​ลูก​กับ​ห​ลิง​เซียว​ใน​สนามรบ​ที่​โหดเหี้ยม​ ดังนั้น​เลย​เอ่ยปาก​ขึ้น​ก่อน​

“นายพล​ห​ลิง​เซียว​?!” คำ​เรียกขาน​ของ​ห​ลิง​หลาน​ทำ​ให้การ​ตำหนิ​ตัวเอง​ใน​ส่วนลึก​ของ​จิตใจ​ห​ลิง​เซียว​หาย​ไป​จน​หมด​ทันที​ เขา​รู้สึก​ว่า​ฟัน​ตัวเอง​ปวด​เล็กน้อย​ อยาก​หา​ของ​อะไร​บางอย่าง​ลับ​ฟัน​เหลือเกิน​…นี่​เขา​บุก​ตะลุย​มานับ​หมื่น​ลี้​เพื่อ​ได้รับ​แค่​คำ​เรียกขาน​ว่า​ ‘นายพล​ห​ลิง​’ จาก​ลูกสาว​ตัวเอง​เท่านั้น​เหรอ​? ลูกสาว​อกตัญญู​นี่​!

เรียก​ฉัน​ว่า​พ่อ​สัก​คำ​มัน​ยาก​ขนาด​นั้น​จริงๆ​ หรือไง​? ห​ลิง​เซียว​ข่ม​กลั้น​ประโยคคำถาม​ที่​กำลัง​พุ่งพรวด​ออก​มาจาก​ปาก​นี้​อย่าง​ยากลำบาก​ ก่อน​จะเปลี่ยนเป็น​คำถาม​ที่​แข็ง​สุดขีด​ว่า​ “อืม​ ยัง​สู้ต่อ​ได้​หรือเปล่า​?” เขา​ไม่อาจ​แข็งใจ​ฝืน​บีบบังคับ​ลูกสาว​ของ​ตัวเอง​ อย่างไร​เสีย​เขา​ก็​ทำผิด​ต่อ​ลูกสาว​ตัวเอง​ หายตัว​ไป​จาก​ช่วงเวลา​เติบโต​ของ​เธอ​สิบ​หก​ปี​เต็มๆ​ เวลา​ในอนาคต​ยัง​ยาว​ไกล​ ต้อง​มีสัก​วันที่​เขา​จะทำให้​ลูกสาว​สุดที่รัก​ของ​ตัวเอง​เรียก​เขา​ว่า​พ่อ​ด้วย​ความเต็มใจ​! ห​ลิง​เซียว​สาบาน​อย่าง​เงียบงัน​

“แน่นอน​ครับ​!” คำถาม​ของ​ห​ลิง​เซียว​ทำให้​ห​ลิง​หลาน​ถอนหายใจ​ด้วย​ความ​โล่งอก​เฮือก​หนึ่ง​ เธอ​กลัว​จริงๆ​ ว่า​ห​ลิง​เซียว​จะไม่พอใจ​คำ​เรียกขาน​ของ​เธอ​ และ​เปิดเผย​ความสัมพันธ์​ระหว่าง​พวกเขา​…เอาเถอะ​ ห​ลิง​หลาน​ยัง​ปรับตัว​เข้ากับ​บิดา​ที่​ยอดเยี่ยม​แบบนี้​ไม่ค่อย​ได้​ บางครั้ง​บิดา​เก่งกาจ​เกินไป​ก็​สร้าง​แรงกดดัน​ให้​ลูก​มากมาย​เช่นกัน​

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

I’M THE BOSS ลูกพี่หุ่นเทวะ

Status: Ongoing
นิยายแฟนตาซี ไซไฟ โลกอนาคต หุ่นรบ สงครามอวกาศ แมรี่ซู แปลจีน หลังจากเสียชีวิตเพราะอาการป่วยโรคประหลาด หลิงหลานได้ทะลุมิติมายังโลกอนาคตอีกหนึ่งหมื่นปีข้างหน้าด้วยการช่วยเหลือของระบบการเรียนรู้ เธออยากใช้ชีวิตร่างใหม่อย่างสงบสุข ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกให้จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อสืบทอดตระกูล คุณชายน้อยผู้สืบทอดพลังหุ่นรบขั้นเทวะจำต้องเดินหน้าต่อไปสู่เส้นทางที่ไม่มีวันย้อนกลับซึ่งเต็มไปด้วยความท้าทายไม่รู้จบ!

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท
Close Ads แทงบอลออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สมัคร ufabet
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตฟรีสปิน