องค์ชายสาม หยุดไล่ตามข้าเสียที! – บทที่ 852

บทที่ 852

​นี่​คือ​สิ่ง​ที่​หนี​เฟิ​่​งคิ​ดอยู​่​ใน​ใจ​ ​แต่​นาง​ก็​ไม่ได้​แสดง​สีหน้า​อัน​ใด​ออกมา​ ​นาง​เริ่ม​ไอ​ออกมา​อย่างรุนแรง​ ​ก่อน​จะ​เอ่ย​ขึ้น​ด้วย​น้ำเสียง​อ่อนโยน​ว่า​ ​”​ข้า​ไม่เคย​ปิดบัง​อะไร​จาก​ประชาชน​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ ​และ​ไม่มี​ความจำเป็น​อัน​ใด​ที่​สมาชิก​ตระกูล​หนี​จะ​ทำ​เช่นนั้น​ ​วิญญาณ​ร้าย​อย่าง​พวก​เจ้า​ประเมิน​ผู้อาวุโส​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ต่ำ​เกินไป​จริงๆ​ ​ถึง​ข้า​จะ​ไม่รู้​ว่าวิญ​ญาณ​ที่​สิง​ร่าง​ของ​เจ้า​อยู่​คือ​วิญญาณ​ประเภท​ใด​ ​แต่​ทุกอย่าง​ที่​ข้า​ทำ​อยู่​ใน​ตอนนี้​ก็​ล้วนแต่​ทำ​เพื่อ​ประชาชน​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ทั้งสิ้น​ ​หากฮู​หยิน​จู​เก​่อ​ไม่เห็นด้วย​ ​เช่นนั้น​ข้า​ก็​สามารถ​มอบ​สิทธิ์​ใน​การปกครอง​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ให้​กับ​นาง​ได้​ด้วยซ้ำ​ ​มี​แต่​ต้อง​ใช้​วิธี​นี้​ใช่​หรือไม่​ถึง​จะ​สามารถ​หยุด​แผนการ​สร้าง​ความแตกแยก​ของ​เจ้า​ได้​”

​แผนการ​ของ​หนี​เฟิ​่ง​ยอดเยี่ยม​ยิ่งนัก​ ​นาง​ยอม​ถอย​เพื่อที่จะ​เดินหน้า​ต่อ

​มัน​เยี่ยม​เสีย​จน​ไม่ว่าฮู​หยิน​จู​เก​่อ​จะ​พูด​อะไร​ออกมา​ ​นาง​ก็​จะ​ถูก​กล่าวหา​ว่า​ต้องการ​ยึดอำนาจ

​เป็นธรรมดา​ที่​บรรดา​ผู้อาวุโส​จะ​รู้สึก​เชื่อใจ​นาง​มากยิ่งขึ้น​ ​พวกเขา​เริ่ม​พูด​ขึ้น​มาที​ละ​คน​ว่า​ ​”​เฟิ​่ง​เอ๋อร​์​ ​เจ้า​จะ​มอบ​สิทธิ์​ใน​การปกครอง​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ให้​นาง​ได้​อย่างไร​ ​เจ้า​เป็น​หงส์​เพลิง​ ​และ​คน​เพียง​คนเดียว​ที่สามา​รถ​ช่วย​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ในเวลานี้​ได้​ก็​คือ​เจ้า​”

​”​ถูกต้อง​แล้ว​ ​คุณหนู​หนี​ ​ท่าน​จะ​ตกหลุมพราง​ที่​พวกเขา​วาง​เอาไว้​ไม่ได้​ ​พวกเรา​มี​แต่​จะ​ยิ่ง​เสียเปรียบ​ ​ส่วน​คนที​่​ได้เปรียบ​ย่อม​เป็น​พวกเขา​!​”

​”​ลูกศิษย์​จาก​ตระกูล​หลี​่​ของ​ข้า​ก็​อยู่​ที่นั่น​ด้วย​ ​แต่​ตอนนี้​ข้า​เข้าใจ​แล้ว​ว่า​มีน​้อย​คน​นัก​ที่จะ​สามารถ​เอาชีวิต​รอด​กลับมา​จาก​สุสาน​หลวง​ได้​ ​ถ้า​พวกเขา​ไม่ได้​ถูก​วิญญาณ​ร้าย​เข้าสิง​ ​พวกเขา​ก็​ไม่น่า​จะ​มายื​นอยู​่​ที่นี่​ได้​แม้แต่​คนเดียว​ ​ดังนั้น​ย่อม​ไม่ต้อง​พูดถึง​การ​พูดจา​ยั่วยุ​ปลุกปั่น​เพื่อ​สร้าง​ความแตกแยก​ให้​กับ​พวกเรา​เลย​ ​วิญญาณ​ร้าย​และ​ปีศาจ​พวก​นี้​ย่อม​รู้ดี​เหมือน​อย่างที่​พวกเรา​รู้​ว่า​มี​แค่​เพียง​หงส์​เพลิง​คนเดียว​เท่านั้น​ที่สามา​รถ​เปลี่ยนแปลง​ชะตากรรม​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ได้​ ​ดังนั้น​พวก​มัน​ถึง​ได้คิด​แผนการ​นี้​มา​เพื่อ​ต่อกร​กับ​เฟิ​่ง​เอ๋อร​์​”

​ทุกคน​คุย​กันท่า​มก​ลาง​เสียง​ไอ​ของ​หนี​เฟิ​่ง​ ​ไม่มีใคร​บอกว่า​จะ​ช่วย​พวก​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ ​เพราะ​พวกเขา​แทบ​ทุกคน​ล้วนแต่​ยืน​อยู่​ข้างเดียว​กัน​กับ​หนี​เฟิ​่ง​!

​เมื่อ​เห็น​สถานการณ์​นี้​ ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นก​็​กำมือ​ทั้งสอง​ข้าง​เข้าหา​กัน​แน่น​ ​เขา​ตะโกน​ขึ้น​อย่าง​ทนไม่ไหว​ว่า​ ​”​หนี​เฟิ​่ง​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​สักหน่อย​!​ ​ท่าน​ผู้อาวุโส​ขอรับ​ ​พวก​ท่าน​ทุกคน​ถูก​นาง​หลอก​แล้ว​!​”

​เกิด​ความ​เงียบ​ขึ้น​ทั่ว​บริเวณ​ ​แต่​ความ​เงียบ​นั้น​ก็​อยู่​ได้​ไม่นาน​นัก

​ลูกศิษย์​ของ​ตระกูล​หนี​จ้องหน้า​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ ​”​เจ้า​รู้​หรือเปล่า​ว่า​ตัวเอง​กำลัง​พูด​อะไร​อยู่​?​!​ ​โลก​เต็มไปด้วย​เมฆ​มงคล​ตั้งแต่​คุณหนู​ของ​พวก​ข้า​เกิด​มา​ ​ร่าง​ของ​นาง​เต็มไปด้วย​พลัง​วิญญาณ​ ​และ​นาง​ก็​ยัง​มีหัว​ใจ​ของ​พระโพธิสัตว์​อีกด้วย​!​ ​หาก​ไม่ใช่​เพราะ​นาง​ ​ป่านนี้​ปีศาจ​พวก​นั้น​คง​บุก​เข้ามา​ใน​เมือง​ของ​เรา​แล้ว​!​ ​คง​ไม่มี​แม้กระทั่ง​โอกาส​ให้​ใคร​หน้า​ไหน​ได้​พูดจา​ไร้สาระ​อยู่​ที่นี่​แน่​!​”

​หนี​เฟิ​่ง​ฉวยโอกาส​นั้น​ทันที​ ​นาง​ส่ายหน้า​พร้อมกับ​ยื่นมือ​ออก​ไป​ห้าม​บรรดา​ลูกศิษย์​ของ​ตระกูล​หนี​ ​นาง​แสร้งทำ​เป็น​สะเทือนใจ​และ​กล่าวว่า​ ​”​พอได้​แล้ว​ ​ท่าน​ผู้อาวุโส​ทุกคน​ล้วนแต่​เป็น​คน​รอบคอบ​ ​พวกเขา​ย่อม​สามารถ​แยกแยะ​ผิด​ถูก​ได้​อย่างชัดเจน​”

​เหล่า​ผู้อาวุโส​รู้สึก​ว่า​เรื่อง​นี้​ไม่ชอบมาพากล​ ​แต่​ทันทีที่​พวกเขา​ได้ยิน​คำพูด​ของ​หนี​เฟิ​่ง​ ​พวกเขา​ก็​ยิ่ง​รู้สึก​เห็นใจ​นาง​ ​”​เฟิ​่ง​เอ๋อร​์​ ​ไม่ต้อง​ห่วง​ ​ถึง​พวก​ข้า​จะ​อายุ​มาก​แล้ว​ ​แต่​ดวงตา​ของ​พวก​ข้า​ก็​ยัง​สามารถ​ใช้การได้​ ​พวก​ข้า​รู้​ว่า​เจ้า​ทำ​ทุกอย่าง​เพื่อ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ ​อีก​อย่างหนึ่ง​ ​เจ้า​จะ​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​ได้​อย่างไร​ ​คำพูด​เหล่านี้​ไร้สาระ​ทั้งเพ​ ​อย่า​ได้​เก็บ​มัน​มา​ใส่ใจ​เลย​!​”

​”​ท่าน​ผู้อาวุโส​ขอรับ​!​”​ ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นรู​้​ว่า​ถ้า​เขา​ไม่​พูด​อะไร​ใน​ตอนนี้​ ​พวกเขา​จะ​ไม่มี​โอกาส​ได้​พูด​อีก​ ​เขา​ก้าว​ออก​ไป​ข้างหน้า​ ​แล้ว​เอ่ย​ด้วย​เสียง​อัน​ดัง​ว่า​ ​”​ท่าน​เลือก​ที่จะ​ไม่เชื่อ​ข้า​ก็ได้​ ​แต่​พวก​ข้ามี​กัน​หก​คน​ ​เรา​ทั้ง​หก​คือ​คนที​่​เข้าไป​ใน​สุสาน​หลวง​ ​ดังนั้น​พวกเรา​แต่ละคน​ย่อม​รู้​ว่า​เกิด​อะไร​ขึ้น​ใน​นั้น​ ​ตลอดเวลา​ที่ผ่านมา​นี้​หนี​เฟิ​่ง​เป็น​แค่​ซากศพ​ ​นาง​ตาย​ตั้งแต่​ตอนที่​ป่วยหนัก​เมื่อ​สิบ​กว่า​ปีก่อน​ ​ที่​หนี​เฟิ​่​งค​นนี​้​มา​อยู่​ตรงนี้​ได้​ในเวลานี้​ก็​เพราะ​หนี​เปียว​ใช้​อาคม​ต้องห้าม​ปลุก​ซากศพ​เพื่อ​ช่วย​นาง​กลับมา​ ​ทั้งหมด​ที่​เขา​ทำ​ไป​ก็​เพื่อ​รักษา​ชื่อเสียง​ที่​มีมา​หลาย​ต่อ​หลาย​รุ่น​ของ​ตระกูล​หนี​ ​ความทะเยอทะยาน​อัน​แรงกล้า​ของ​เขา​นำพา​ความตาย​มาสู่​ตัว​ ​เพราะ​เขา​ไม่รู้​เลย​ว่า​หนี​เฟิ​่ง​เริ่ม​เรียนรู้​ที่จะ​ซึบ​ซับ​พลัง​วิญญาณ​ของ​เขา​ได้​ตั้งแต่​เมื่อใด​ ​ตอนที่​เขา​ไป​ถึง​สุสาน​หลวง​ ​จิตใจ​ของ​เขา​ก็​ถูก​ควบคุม​จน​กลายร่าง​เป็น​ปีศาจ​ ​ตอนนั้น​เอง​ที่​ทุกคน​เริ่ม​สงสัย​ ​และ​ถ้า​ไม่ใช่​เพราะ​มี​คน​เตือนสติ​พวกเรา​ ​พวกเรา​ก็​คง​ไม่มีวัน​มอง​สถานการณ์​นี้​ออก​ ​ก่อนหน้านี้​ตระกูล​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​มี​กฎ​อยู่​ว่า​ห้าม​ไม่​ให้​ผู้ใด​เข้าไป​ใน​สุสาน​หลวง​ ​แต่​ตระกูล​หนี​ก็​มุ่งมั่น​ที่จะ​ไป​ที่นั่น​เพื่อ​ฟื้นคืนชีพ​ให้​กับ​คนตาย​ ​และ​เปลี่ยนแปลง​ภพ​ภูมิ​ทั้ง​หก​ ​ทั้งหมด​นี้​ก็​เพราะ​หนี​เฟิ​่ง​ต้องการ​ที่จะ​เป็น​อมตะ​อย่างแท้จริง​ ​นอกจาก​พระ​สรีระ​แล้ว​ ​ที่​ด้านใน​ของ​สุสาน​หลวง​ยัง​มี​กระจก​วิเศษ​อยู่​อีก​บาน​หนึ่ง​ ​หลังจาก​หนี​เฟิ​่ง​ได้​กระจก​วิเศษ​มา​ไว้​ใน​มือ​ ​นาง​ก็​ล่วงหน้า​กลับมา​ที่​เมือง​ก่อน​พวก​ข้า​ ​เพื่อ​รักษา​ความลับ​ของ​ตัวเอง​ ​นาง​จึง​บอก​กับ​พวก​ท่าน​ว่า​ทุกคน​ที่อยู่​ใน​สุสาน​หลวง​ถูก​สิง​ ​พวก​ท่าน​จะ​ได้​ไม่เชื่อ​พวก​ข้า​อีก​ ​แต่​ความจริง​แล้ว​ ​นาง​ต่างหาก​ล่ะ​ที่​เป็น​คนชั่ว​ตัวจริง​!​”

​ไม่เพียงแต่​หนี​เฟิ​่ง​จะ​เผชิญหน้า​กับ​คำพูด​ปรักปรำ​ของ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ด้วย​ใบหน้า​สงบ​ไร้อารมณ์​เท่านั้น​ ​นาง​ยัง​ถึงกับ​ส่าย​ศีรษะ​เล็กน้อย​อีกด้วย​ ​นาง​ถอนหายใจ​ยาว​ ​เสียง​ไอ​ของ​นาง​เรียก​ความสงสาร​จาก​คนที​่​อยู่​รอบตัว​นาง​ได้​เป็น​อย่างดี​ ​”​เจ้า​ต้องการ​อย่างนี้​นี่เอง​ ​เจ้า​ต้องการ​ป้ายความผิด​ทั้งหมด​ให้​กับ​ข้า​และ​ทำให้​ข้า​หาย​ไป​ ​เพราะ​ทันทีที่​ข้า​ไม่อยู่​แล้ว​ ​เกราะ​พลัง​วิญญาณ​ที่​คลุม​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ก็​จะ​หาย​ไป​เหมือนกัน​ ​จากนั้น​เจ้า​ก็​จะ​สามารถ​ทำลาย​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ได้​จาก​ภายใน​ใช่​หรือไม่​”​ ​หนี​เฟิ​่ง​เงยหน้า​ขึ้น​พร้อมกับ​ประกาศ​ด้วย​ท่าทาง​ซื่อสัตย์​ยุติธรรม​ว่า​ ​”​ข้า​ไม่มีวัน​ยอมให้​เจ้า​ทำสำเร็จ​แน่​ ​เจ้า​พวก​วิญญาณ​ร้าย​จอม​ยุแยงตะแคงรั่ว​!​”

​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​รู้สึก​หวาดกลัว​ขึ้น​มา​เมื่อ​ได้ยิน​คำพูด​ของ​หนี​เฟิ​่ง​ ​พวกเขา​แทบจะ​นึก​ภาพ​ออก​เลย​ทีเดียว​ว่า​มัน​จะ​เป็น​อย่างไร​ต่อไป

​หลาย​คน​เริ่ม​โวยวาย​ว่า​ ​”​เรา​ไม่น่า​ให้โอกาส​วิญญาณ​ร้าย​พวก​นี้​พูด​เลย​จริงๆ​”

​”​ที่​เป็น​เช่นนั้น​ก็​เพราะ​ใน​หมู่​พวก​มัน​มีนา​ยน​้อย​จาก​ตระกูล​จู​เก​่อ​และ​ตระกูล​หลี​่​อยู่​ด้วย​ ​ถ้า​เป็น​คนอื่น​ ​ป่านนี้​เรา​ก็​คง​จับ​พวก​มัน​ไป​นาน​แล้ว​ ​วิญญาณ​ร้าย​พวก​นี้​ชั่วร้าย​เสีย​ไม่มี​ ​ข้า​เกือบจะ​หลงเชื่อ​อุบาย​ที่​พวก​มัน​คิด​ขึ้น​เสีย​แล้ว​”

​”​วิญญาณ​ร้าย​มีนิ​สัย​เจ้าเล่ห์​เพทุบาย​มา​แต่กำเนิด​ ​พวก​มัน​รู้จัก​การ​อ่านใจ​คน​ ​แค่​รับมือ​กับ​พวก​มัน​ก็​ยาก​พอดู​อยู่​แล้ว​ ​แต่​คุณหนู​หนี​กลับ​ยัง​ต้อง​คิด​หาวิ​ธี​ปกป้อง​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ไป​พร้อมกัน​อีกด้วย​ ​นี่​ไม่ใช่​งาน​ง่ายๆ​ ​เลย​”

​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ฟัง​บทสนทนา​ของ​พวกเขา​ด้วย​ความ​ไม่เชื่อ​ ​เขา​ไม่​อยาก​เชื่อ​หู​ตัวเอง​เลย​ ​เขา​เล่า​ละเอียด​ถึง​เพียงนี้​ ​แต่​คน​พวก​นี้​กลับ​ยัง​คิด​ว่า​เขา​โกหก​พวกเขา​อยู่​อีก​หรือ​!

​ทำไม​คน​พวก​นี้​ไม่​ใช้​สมอง​คิด​กัน​ให้​ดีสัก​นิด​ ​ถ้าหาก​พวกเขา​ถูก​วิญญาณ​ร้าย​สิง​อยู่​จริงๆ​ ​พวกเขา​จะ​ยัง​พูดมาก​ได้​ถึง​เพียงนี้​ได้​หรือ

​บางที​ ​นี่​อาจจะ​เป็น​สัญชาตญาณ​ธรรมชาติ​ของ​มนุษย์

​เขา​เอง​ก็​ไม่ใช่​ข้อยกเว้น

​มนุษย์​มักจะ​บังคับ​ให้​ตัวเอง​ยอมรับ​ใน​สิ่ง​ที่​มี​หลักการ​ชัดเจน​มายืน​ยัน​ ​พวกเขา​เคยชิน​กับ​การถู​กค​นอื​่น​ยุยง​ ​และ​ไม่​คิด​ที่จะ​ใช้เวลา​ไตร่ตรอง​หาความ​จริง​ใดๆ​ ​แม้​จะ​ใช้​คำพูด​สร้าง​ความเจ็บปวด​และ​ทำร้าย​คน​ถูก​ ​แต่​พวกเขา​ก็​จะ​เชื่อ​แต่เพียง​ว่า​สิ่ง​ที่​พวกเขา​ยึดถือ​นั้น​เป็น​สิ่ง​ที่​ถูกต้อง

​เวลานี้​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ไม่รู้​ว่า​เขา​ควร​รู้สึก​สงสาร​ตัวเอง​หรือ​สมเพช​กับ​ภาพ​ที่เกิด​ขึ้น​ตรงหน้า​ดี

​แต่​เขา​ก็​รู้​ว่า​ไม่​อาจ​ทำตัว​ขี้ขลาด​ได้​อีกต่อไป​!

​”​หนี​เฟิ​่ง​ ​คำพูด​ของ​ข้า​เป็นความ​จริง​หรือไม่​นั้น​ ​เจ้า​ย่อม​รู้อยู่แก่ใจ​”​ ​ดวงตา​ของ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นก​ระ​จ่าง​ชัด​ ​”​วันนี้​ข้า​กับ​สหาย​ทั้ง​หก​ขอ​ยืน​อยู่​ที่นี่​และ​สาบาน​ต่อ​สวรรค์​ว่า​เจ้า​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​กลับชาติมาเกิด​แต่อย่างใด​ ​ถ้าหาก​มีสิ​่ง​ใด​ที่​ข้า​โกหก​ ​เช่นนั้น​ข้า​ก็​ขอให้​ตระกูล​จู​เก​่อ​ของ​ข้า​ไม่มีวัน​ได้​พบ​กับ​ความสงบ​สุข​ไป​ตลอดกาล​!​”

​ตอนนั้น​เอง​ที่ฮู​หยิน​จู​เก​่​อก​็​เอ่ยปาก​ขึ้น​เช่นกัน​ ​ใน​ดวงตา​ของ​นาง​เต็มไปด้วย​ความเด็ดเดี่ยว​แน่วแน่​ ​”​ข้า​เชื่อ​อวิ​๋น​เอ๋อร​์​ ​มัน​มี​จุด​ที่​น่าสงสัย​หลาย​จุด​เกินไป​ ​พวกเรา​ไม่​สามารถ​ตัดสิน​สิ่ง​ที่เกิด​ขึ้น​ใน​สุสาน​หลวง​ได้​โดย​อ้างอิง​จาก​คำพูด​ของ​คน​เพียง​คนเดียว​ ​ทุกคน​อยาก​ปกป้อง​เมือง​นี้​ ​ที่นี่​เป็นบ้า​นข​อง​พวกเรา​ตระกูล​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ ​ไม่มีใคร​ต้องการ​ทำลาย​มัน​ ​แต่​ตอนนี้​ ​พวกเรา​จะ​ปล่อย​ให้​ใคร​มา​ฉวยโอกาส​ทำ​เช่นนั้น​ไม่ได้​”

​ทันทีที่​ได้ยิน​ดังนั้น​ ​หนี​เฟิ​่​งก​็​หลุบ​ตาลง​ราวกับ​ได้รับ​การ​โจมตี​จาก​คำพูด​นั้น​ ​ดวงตา​คู่​สวย​ของ​นาง​เต็มไปด้วย​น้ำตา​ ​จากนั้น​นาง​จึง​กล่าว​อย่าง​นุ่มนวล​ว่า​ ​”​ข้า​นึกไม่ถึง​จริงๆ​ ​เจ้าค่ะ​ว่า​แม้แต่​ท่าน​ป้า​ก็​คิด​กับ​ข้า​เช่นนี้​ ​เป็น​เพราะ​ข้า​คิด​ที่จะ​จับตัว​น้อง​อวิ​๋น​หรือ​ ​วิญญาณ​ร้าย​อ่านใจ​คน​ได้​ ​ดังนั้น​ข้า​ถึง​ได้​ระวังตัว​ตั้งแต่แรก​ ​แต่​นึกไม่ถึง​เลย​ว่า​แม้​ข้า​จะ​ระมัดระวัง​ถึง​เพียงนี้​ ​แต่​พวก​มัน​ก็​ยัง​หาทาง​เล่นงาน​ข้า​ได้​ ​ไม่​แปลกใจ​เลย​ที่​ท่าน​ป้า​จะเข้า​ใจ​ข้า​ผิด​ ​แต่​ท่าน​ป้า​เจ้า​คะ​ ​ท่าน​ไม่​สงสัย​หรือว่า​หาก​ข้า​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​ ​แล้ว​ข้า​จะ​สามารถ​รักษา​เกราะ​พลัง​วิญญาณ​นี้​เอาไว้​ได้​อย่างไร​ ​และ​จนกระทั่ง​ถึง​ตอนนี้​ ​วิญญาณ​ร้าย​พวก​นี้​ก็​ทำได้​เพียงแค่​กล่าวหา​ข้า​ ​พวก​มัน​ไม่มี​หลักฐาน​แม้แต่​ชิ้น​เดียว​ที่จะ​พิสูจน์​ได้​ว่า​ข้า​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​ ​ท่าน​ป้า​ ​ข้า​ไม่​อยาก​ให้​ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว​กัน​ของ​พวกเรา​ต้อง​แตกหัก​เพราะ​วิญญาณ​ร้าย​เหล่านี้​เจ้าค่ะ​ ​ท่าน​เข้าใจ​ความรู้สึก​ของ​ข้า​ใน​ตอนนี้​ใช่ไหม​เจ้า​คะ​”

​”​หนี​เฟิ​่ง​ ​เกราะ​พลัง​วิญญาณ​ที่​เจ้า​พูดถึง​เป็น​เพียงแค่​ปราณ​จาก​ซากศพ​ของ​เจ้า​ ​เจ้า​อยากได้​หลักฐาน​นัก​ใช่ไหม​”​ ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ไม่​หวาดกลัว​อีกต่อไป​ ​เขา​หยุด​ยืน​อยู่​ที่​ด้านหน้า​ของฮู​หยิน​จู​เก​่​อพร​้​อม​กับ​ใช้​ดวงตา​คมกริบ​กวาด​มอง​ไปร​อบ​ตัว​ ​”​ข้า​รู้​ว่า​ต่อให้​พวก​ข้า​จะ​พูด​อะไร​ไป​ ​ทุกคน​ก็​คง​ไม่เชื่อ​ ​แต่​สถานการณ์​นี้​มีทุ​กอย​่าง​เป็น​เดิมพัน​ ​ความผิดพลาด​แม้​เพียง​เล็กน้อย​ก็​อาจ​ทำให้​เรา​เสีย​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ทั้งเมือง​ไป​ได้​ ​เวลานี้​ ​ปีศาจ​จาก​ทั้ง​สามภพ​ต่าง​ก็​มาถึง​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​แล้ว​ ​แต่​พวก​มัน​ก็​ยัง​ไม่ได้​ลงมือทำ​อะไร​ ​ที่​เป็น​เช่นนั้น​ไม่ใช่​เพราะ​มี​เกราะ​พลัง​วิญญาณ​อยู่​ ​แต่​เป็นเพราะว่า​พวก​มัน​ไม่เคย​คิด​ที่จะ​บุก​โจมตี​เมือง​อยู่​แล้ว​ ​เหตุผล​ที่​ปีศาจ​พวก​นั้น​ล้อม​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​เอาไว้​เพราะ​สิ่ง​ที่อยู่​ภายใน​เมือง​ต่างหาก​ ​ถ้า​พวกเรา​ไม่​หยุด​หนี​เฟิ​่ง​ ​และ​หาทาง​ฝ่า​เกราะ​ที่​สร้าง​จาก​ปราณ​ซากศพ​นี่​ออก​ไป​ก่อนเวลา​จะ​หมด​ลง​ละ​ก็​ ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​จะ​กลายเป็น​นรก​บน​ดิน​อย่างแท้จริง​ ​และ​พลัง​วิญญาณ​ของ​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ทุกคน​ใน​เมือง​นี้​ก็​จะ​ถูก​ดูด​ไป​ในทันที​ ​ปีศาจ​พวก​นั้น​ล้อม​เมือง​เอาไว้​เพราะ​พวก​มัน​รู้​ว่าที่​นี่​กำลังจะ​กลายเป็น​นรก​ ​ว่า​กัน​ว่า​หงส์​เพลิง​คือ​นก​ไฟ​ที่เกิด​จาก​เปลวไฟ​ ​ดังนั้น​หงส์​เพลิง​ที่​กลับชาติมาเกิด​ใหม่​ย่อม​สามารถ​ใช้​แสง​แห่ง​พระพุทธคุณ​ ​และ​แสดง​พลัง​ธรรมะ​ของ​หงส์​เพลิง​ได้​ ​หนี​เฟิ​่ง​ ​ตระกูล​หนี​มอบ​ฐานะ​หงส์​เพลิง​กลับชาติมาเกิด​ให้​กับ​เจ้า​ตั้งแต่​ยัง​เด็ก​ก็​จริง​ ​แต่​ความจริง​นั้น​เจ้า​ไม่เคย​แสดง​พลัง​ธรรมะ​ของ​หงส์​เพลิง​ได้​เลย​แม้แต่​ครั้ง​เดียว​ ​เจ้า​ยัง​กล้า​เรียกตัว​เอง​ว่า​หงส์​เพลิง​ได้​อีก​หรือ​ ​ไหน​ๆ​ ​ผู้อาวุโส​ทุกคน​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ก็​มา​อยู่​ที่นี่​พร้อมหน้า​กัน​ในเวลานี้​แล้ว​ ​ถ้า​เจ้า​เป็น​หงส์​เพลิง​ตัวจริง​ ​เช่นนั้น​ก็​ใช้​อาคม​สัก​อย่าง​พิสูจน์​สิ​ ​ทุกคน​จะ​ได้​รู้​ว่า​ใคร​กัน​แน่​ที่​โกหก​!​”

​จิตใจ​ของ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋น​ไม่เคย​เด็ดเดี่ยว​เช่นนี้​มาก​่อน

​บางที​ ​เขา​อาจจะ​ได้รับ​อิทธิพล​มาจาก​เฮ่อ​เหลียน​เวย​เวย​ตอนที่​อยู่​ใน​สุสาน​หลวง

​เขา​ไม่ใช่​คนที​่​จะ​แตกตื่น​เมื่อ​เกิด​อะไร​ขึ้น​เหมือน​เมื่อก่อน​อีกต่อไป

​แต่​เขา​กลับ​สามารถ​วิเคราะห์​สถานการณ์​ได้ที​ละ​ขั้น​ ​และ​ยัง​จับจุด​ประเด็น​ที่​สำคัญ​ที่สุด​ได้​อีกด้วย​!

​หลังจาก​ฟัง​คำพูด​ของ​เขา​จบ​ ​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ทุกคน​ก็​ตกอยู่ในภวังค์

​อย่างไร​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นก​็​พูด​ถูก​ ​เป็นเรื่อง​จริง​ที่​เฟิ​่ง​เอ๋อร​์​ไม่เคย​แสดง​พลัง​ธรรมะ​ของ​ตัวเอง​ออกมา​เลย​สักครั้ง

​เมื่อ​เห็น​สีหน้า​ของ​บรรดา​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ที่​ตก​อยู่​ใน​ความ​เงียบ​ ​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นก​็​รู้​ว่า​คำพูด​ของ​ตัวเอง​ได้ผล​ ​หนี​เฟิ​่ง​ไม่ใช่​หงส์​เพลิง​ ​ดังนั้น​จึง​ไม่มีทาง​ที่นาง​จะ​แสดง​พลัง​ธรรมะ​ของ​หงส์​เพลิง​ได้​ ​และ​เมื่อถึง​ตอนนั้น​ ​ทุกคน​จะ​ได้​เห็น​ธาตุแท้​ของ​นาง​!

​แต่​จู​เก​่​ออ​วิ​๋​นนึก​ไม่​ถึง​เลย​ว่า​ในเวลานั้น​ ​จู่ๆ​ ​หนี​เฟิ​่​งก​็​พูด​ขึ้น​ว่า​ ​”​เพราะ​ข้า​เป็น​หงส์​เพลิง​ที่​กลับชาติมาเกิด​ ​ดังนั้น​ร่างกาย​ของ​ข้า​จึง​อ่อนแอ​กว่า​คนอื่น​มาตั​้ง​แต่​เกิด​ ​ข้า​จึง​เลี่ยง​ที่จะ​ไม่​แสดง​พลัง​ธรรมะ​ของ​ตัวเอง​ออกมา​ให้​มาก​ที่สุด​เท่าที่​จะ​ทำได้​ ​ท่าน​พ่อ​เอง​ก็​รู้เรื่อง​นี้​ ​ดังนั้น​ ​ข้า​จึง​ให้​เขา​จับ​วิญญาณ​ร้าย​พวก​นั้น​กลับมา​อยู่​บ่อยครั้ง​ ​อันที่จริง​ข้า​ไม่​ควร​ทำ​เช่นนี้​ ​แต่​ในเมื่อ​สิ่ง​ที่เกิด​ใน​วันนี้​เกี่ยวข้อง​กับ​ความ​เป็นความ​ตาย​ของ​เมือง​แห่ง​ผู้ขับ​ไล่​วิญญาณ​ร้าย​ ​เช่นนั้น​การ​ทุ่ม​สุดตัว​เพื่อ​พิสูจน์​ตัวเอง​จึง​ไม่ใช่​เรื่องใหญ่​แต่ประการใด​!​”

องค์ชายสาม หยุดไล่ตามข้าเสียที!

องค์ชายสาม หยุดไล่ตามข้าเสียที!

Status: Ongoing

นิยายโรแมนติก นักรบหญิงย้อนเวลามาเจอสังคมอุดมพลังปราณ…และองค์ชายสายคลั่งรัก!

“เจ้าต้องรับผิดชอบ”

“ก็ได้ ท่านต้องการให้ข้ารับผิดชอบอย่างไรหรือ อย่าบอกนะว่าท่านอยากให้ข้าแต่งงานด้วย”

“แต่งงานหรือ…” ไป๋หลี่เจียเจวี๋ยจับคางของเฮ่อเหลียนเวยเวยอย่างหยอกล้อ

“ไหนๆ เราก็จะแต่งงานกันอยู่แล้ว ลองมาตรวจสอบเรื่องนี้กันก่อนดีไหม…

ไปเตรียมห้อง!”

เฮ่อเหลียนเวยเวย ราชินีนักรบแห่งศตวรรษที่ 21 ย้อนเวลามาอยู่ในร่างคุณหนูใหญ่ชื่อเดียวกัน

ย้อนมาวันแรกก็พบว่านางถูกยกเลิกงานแต่งงาน ทั้งยังเจอแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างมารดาหมายหัวเอาชีวิต

ทั้งยังต้องพบว่า โลกนี้วัดค่าของคนด้วยพลังลมปราณ ทว่าร่างนี้ไม่มีลมปราณ จึงถูกเรียกว่า ‘นังคนไร้ค่า’

แต่จู่ๆ โชคชะตาให้นางได้บังเอิญพบหนังสือโบราณ ทำพันธะสัญญากับคนหูหมาป่า ทั้งยังมีหนังสือเรียกตัวจากสำนักไท่ไป๋

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีบุรุษรูปงามที่ใครต่างก็เกรงใจ นาม ไป๋หลี่เจียเจวี๋ย ไล่ตามนางไปทุกที่

เพราะในเมื่อนางเคยขโมยจูบแรกเขามา และเขาก็คือบุรุษหน้ากากเงินที่นางเคยพบมาก่อน

ชีวิตใหม่นี้มีของดีอยู่ในมือ จะแกร่งขึ้น จะแก้แค้น จะร้ายกว่าเดิมจนทั่วหล้าต้องตกตะลึง นางไม่เคยกลัว!

กลัวเพียงอย่างเดียว… เขาคนนั้นจะไม่คืนชีวิตสุขสงบให้นาง เล่นไล่จับมันเหนื่อยมากนะรู้ไหม?!

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท
Close Ads ufanance
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตออนไลน์
Click to Hide Advanced Floating Content สมัคร ufabet
Click to Hide Advanced Floating Content สล็อตฟรีสปิน