ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน – บทที่114 พ่อลูกพบหน้า มีเรื่องให้พูดคุยกัน (2)

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน - บทที่114 พ่อลูกพบหน้า มีเรื่องให้พูดคุยกัน (2)

บทที่114 พ่อลูกพบหน้า มีเรื่องให้พูดคุยกัน (2)

“เอาล่ะ ดึกมากแล้ว เธอควรนอนซะที พรุ่งนี้ต้อง ไปเรียนอนุบาลอีกนะ” ถังจื่อโม่เห็นว่าน้องสาวทำหน้า เป็นเด็กขี้สงสัยอีกแล้ว รู้ได้เลยว่าต้องมีเรื่องจะถาม แน่นๆ เขาจึงได้ทำลายความคิดของเธอซะ

ถึงแม้ถังจื่อซีจะดื้อในบางครั้ง แต่ก็เชื่อฟังพี่ชาย ที่สุด และเธอก็รู้ว่าตอนนี้มันดึกมากแล้ว เพราะฉะนั้น จึงไม่ได้พูดอะไรอีก แล้วคลานไปที่เตียงนอนของตัว

เองอย่างว่าง่าย

วันรุ่งขึ้น ตระกูลเย่ได้ออกประกาศ เกี่ยวกับเรื่อง การลุงทนจิวเวลรี่ของตระกูลเย่

ประมาณว่าเมื่อไม่กี่วันก่อนคุณปู่บ้านของตระกูล เย่กับเย่ซื้อเฉินได้ลงมาติกันแล้ว

ว่าตระกูลเย่จะเลือกบริษัทจิวเวลรี่ที่มีความ สามารถมากที่สุดมาร่วมลงทุน เนื่องจากต้องการที่มี ความสามารถมากที่สุด เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการเรื่อง แข่งขันเป็นเรื่องธรรมดา

แต่ว่าบริษัทตระกูลเย่กรุ๊ป ได้เน้นอย่างชัด ว่า กิจกรรมครั้งนี้จะดูแค่การออกแบบผลงานเท่านั้น

สำหรับดูผลงานกันยังไง บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ปนั้น ไม่บอกไว้ แล้วสำหรับรายละเอียดการแข่งนั้น บริษัท ตระกูลเย่กรุ๊ป ก็ไม่ได้บอกไว้เหมือนกัน
บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ปแค่ระบุอย่างชัดเจนว่าผลการ สุดท้ายนั้นมีท่านประธานของพวกเขามาตัดสินด้วยตัว เอง และนอกจากนี้ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือจะต้องถูกตา ถูกใจท่านประธานของเขานั้นเอง

ทันที่ที่บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ปได้ประกาศออกไป บริษัทที่ทำธุรกิจด้านจิวเวลรี่ต่างๆก็เริ่มเตรียมการ การ ได้ร่วมงานกับบริษัทตระกูลเย่กรุ้ปนั้นช่างเป็นอะไรที่ น่าใฝ่ฝันยิ่งนัก และครั้งนี้บริษัทตระกูลเย่กรุ้ปกือธิบาย อย่างชัดเจนว่าเป็นการร่วมลงทุนด้วย

เรื่องแบบนี้ใครไม่อยากได้

ใครไม่อยากได้ก็เป็นคนโง่แล้วล่ะ

แต่ว่า ใครก็รู้ว่าคุณชายสามเย่นั้นเป็นนักธุรกิจที่ เก่งจนเปรียบไม่ได้และเป็นนักธุรกิจแนวหน้าอีกด้วย ผลงานที่ทำให้เขาต้องตาได้นั้น จะต้องโด่งเด่นเอา มากๆ

ทว่า ถ้าเป็นแบบนี้ บริษัทใหญ่ บริษัทเล็กพวก บริษัทจิวเวลรี่ทั้งหลายก็รู้ว่ามีโอกาสเท่าเทียบกัน เพียงแค่เอาผลงานที่ดีที่สุดออกมาได้ก็พอ

บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ปครั้งนี้เห็นได้ชัดว่าออก กิจกรรมต่างจากทุกครั้ง ถ้าเป็นไปได้โอกาสนี้ตกมา ทับหัวตัวเองล่ะ

ทันที่ที่บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ปได้ออกประกาศ ก็ เหมือนได้สร้างคลื่นที่สั่นสะเทือนให้กับธุรกิจด้านจิวเวลรี่ และได้ทำให้ทั่วทั้งจิวเวลรี่ได้คึกคักขึ้นมาอีก ครั้ง

ตอนแรกนั้น หลายบริษัทเล็กนั้นก็มีความกังวลอยู่ บ้าง จากเดิมที่แค่อยากจะมาดูเพื่อสนุกเท่านั้น

เพราะเห็นว่าพนักงานบริษัทตระกูลเย่กรุ้๊ปนั้น ปฏิบัติเท่าเทียบกัน และบริการพวกบริษัทเล็กนั้นอย่าง ดีเยี่ยม จึงทำให้บริษัทจิวเวลรี่ทั้งหลายแข่งกันมาลง ทะเบียนที่บริษัทตระกูลเย่กรุ๊ป

ลองแล้วถึงจะมีโอกาส แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่มีโอกาส อย่างแน่นอน

ในขณะที่ทั่วทั้งสื่อเมืองAได้รายงานข่าวเรื่องนี้ แน่นอน สิ่งที่ทุกคนรอดูคือสุดท้ายแล้วบริษัทไหนจะ ได้ชนะกันแน่น

แน่นนอน เรื่องนี้ถูกคาดเดากันไปต่างๆนาน มากมาย

ในเวลาประมาณบ่ายสี่ คุณหนูใหญ่แห่งตระกูล เฉียวได้ถูกนักข่าวรุมล้อมมาสัมภาษณ์ในที่ทำงานของ เธอ

“คุณเฉียว ได้ข่าวว่าช่วงก่อนท่านประธานคุณชาย สามเย่ของบริษัทตระกูลเย่กรุ้ปเคยเสนอจะลงทุนกับ ตระกูลเฉียว จิวเวลรี่ เป็นเรื่องจริงไหมคะ “นักข่าวคน หนึ่งได้เบี่ยงตัวเองขึ้นมาข้างหน้า แล้วยื่นไมค์มาให้เธอ ข้างหน้า
เฉียวหยูหนานมองไปยังนักข่าวท่านนั้น แล้วยิ้ม เบาๆ : “พี่ซื้อเฉินเคยพูดถึงเรื่องนี้ แต่ว่าฉันอยากใช้ ความสามารถในการชนะมากกว่าค่ะ”

คำพูดนี้ของเธอตอบได้งุนงง เธอยอมรับเรื่องนี้ ก่อน จากนั้นแล้วค่อยเติมไปอีกคำ กลับยิ่งทำให้คนอื่น สงสัยมากขึ้น

“ถ้าหากคุณชายสามเย่เคยเสนอลงทุนกับตระกูล เฉียว มาก่อน แล้วทำไมถึงได้จัดกิจกรรมนี้อย่างเปิด เผยค่ะ” นักข่าวตามถามคำถามต่อ

“เรื่องนี้ฉันก็ไม่รู้ชัดอะไรค่ะ มันเป็นการตัดสินของ บริษัทตระกูลเย่กรุ้ป สิ่งที่ฉันต้องทำนั้นคือทำสุดความ สามารถของตัวเองค่ะ”ใบหน้าเฉียวหยูหนานยังคงมี รอยยิ้มเช่นเดิม แล้วตอบคำถามได้อย่างเหมาะสม

” ใครๆก็รู้ว่าคุณเฉียวเป็นอัจฉริยะด้านดีไซน์ ด้วย %3D เหตุนี้ การแข่งขันครั้งนี้สุดท้ายแล้วคนที่ชนะก็คือคุณ เฉียว” นักข่าวอีกท่านได้ตะโกนออกมาอย่างรวดเร็ว

“ใช่ค่ะ พรสวรรค์ด้านดีไซน์ของคุณเฉียวนั้น เป็น ที่รู้แจ้งกันทั่ว กิจกรรมครั้งนี้ของบริษัทตระกูลเย่กรุ้ ปนั้นคุณเฉียวจะต้องโด่งเด่น จนคว้าชัยชนะมาได้แน่ จากผลงานดีไซน์ของคุณเฉียวแล้วคงไม่มีใครชนะ คุณเฉียวได้แน่ค่ะ”และแล้วก็เริ่มคนเริ่มประจบประแจง ขึ้นมา

“พวกคุณอย่าพูดไปเรื่อย เหนือฟ้ายังมีฟ้านะ คะ..”เฉียวหยูหนานยิ้มด้วยสีหน้าอย่างถ่อมตัว
“คุณเฉียวอย่าถ่อมตนไปเลยค่ะ คุณเฉียวนั้นเป็น ถึงนักเรียนดีเด่นของ มหาวิทยาลัย RประเทศM มหาวิทยาลัยR ประเทศMนั้นเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในโลก ไม่ใช่ทุกคนก็สามารถเรียนที่ มหาวิทยาลัยR ก็ได้เรียน นักเรียนในมหาวิทยาลัยR ช่างเก่งกาจทุกคน ดีเยี่ยมทุกคนเลย”มีนักข่าวท่าน หนึ่งไม่รอให้คุณเฉียวพูดจบ ก็พูดแทรกขึ้นมา

“ใช่ ใช่ คุณเฉียวเหมือนจะเป็นผู้หญิงคนแรกของ เมืองAที่สอบเข้ามหาวิทยาลัย Rใช่ไหม” นักข่าวที่เพิ่ง ประจบเฉียวหยูหนานได้เอ่ยขึ้นอีกครั้ง

“ไม่ พวกเธอพูดผิดแล้ว ที่จริงแล้วยังมีอีกคน ก็ เป็นคุณหนูไฮโซเช่นกัน ซึ่งไฮโซคนนี้ก็ได้เรียน ออกแบบเหมือนกันด้วย” นักข่าวที่ยื่นข้างๆ

เฉียวหยูหนานจากที่ไม่เคยพูดอะไรจู่ๆก็ได้เอ่ยขึ้น

มา

“คือใคร ยังมีใครอีก” ทุกคนที่อยู่ในนั้นเริ่มหันไป มองนักข่าวท่านนั้น

ใบหน้าของเฉียวหยูหนานยังคงมีรอยยิ้มอ่อนๆอยู่ อย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นการยิ้มอย่างมารยาท หา ท่าท่าอย่างอื่นจากใบหน้าเธอไม่ได้

นักข่าวท่านนั้นเงยหน้านึกคิดแล้วรอบหนึ่ง แล้ว ค่อยเอ่ยชื่อหนึ่งขึ้นมา” คือคุณหนูใหญ่เวินลั่วฉิงแห่ง ตระกูลเวิน”
%3D อะไรนะ คุณหนูใหญ่ตระกูลเวินเหรอ คุณหนู ใหญ่ตระกูลเวินนี้ได้เป็นเด็กปัญญาอ่อนตั้งแต่เด็ก ไม่ใช่เหรอ ทำไมเธอถึงเรียนที่มหาวิทยาลัย Rได้ แถม ยังเรียนออกแบบได้อีก”

“ได้ข่าวว่าคุณหนูใหญ่ตระกูลเวินนั้นเรียนมัธยม ตั้งห้าปีถึงจะจบ และยังได้ยินมาว่าผลคะแนนสอบ มัธยมโดยรวมของเธอนั้นได้แค่สองหลัก แล้วเขาจะ เรียนที่มหาวิทยาลัย Rได้ไง”

“ได้ข่าวเธอหายจากอาการป่วยแล้วไม่ใช่เหรอ”

“ถึงจะหายป่วยแล้ว อย่างมาก ก็คงไม่โง่เหมือนแต่ ก่อน และคงไม่ฉลาดไปมาก เธอเรียนที่มหาวิทยาลัย Rจริงเหรอ”

ผู้คนต่างตะลึง แน่นอนว่าทุกคนต่างไม่เชื่อ และไม่ เชื่ออย่างแน่วแน่

” เป็นเรื่องจริง เป็นเรื่องอย่างแน่นอน ทีแรกฉัน อยากทำการสัมภาษณ์คุณเฉียวโดยเฉพาะ ถึงได้ไปที่ มหาวิทยาลัย Rรวบรวมข้อมูล แล้วสังเกตเห็นเรื่องนี้ อย่างไม่ตั้งใจ คุณหนูใหญ่ตระกูลเวินเรียนที่ 11 มหาวิทยาลัย Rมาห้าปีแล้ว ”

นักข่าวท่านนั้นเล่าด้วยใบหน้าใสชื่อ เหมือนว่า พบเห็นเรื่องนี้โดยบังเอิญ

เขาพูดโดยหยุดนิ่งแล้วครั้งหนึ่ง แล้วค่อยๆเล่า เพิ่มอีกว่า”แต่ว่า คุณหนูใหญ่ตระกูลเวินยังไม่ได้รับใบประกาศนียบัตร”

“เธอพูดแบบนี้หมายความว่าไง ทำไมเธอเรียนแล้ว ห้าปียังไม่ได้รับใบประกาศนียบัตรอีก”

“สาเหตุของคุณหนูใหญ่ตระกูลเวินนั้นเหมือนกับ ตอนมัธยมนั่นแหละ “นักข่าวท่านนั้นได้ค่อยๆกัดปาก แล้วส่ายหัวเบาๆ

ถึงแม้ว่าเธอจะบอกไม่สาเหตุโดยตรง แต่คำพูดนี้ ก็ได้บอกความหมายทุกอย่างไปชัดเจนแล้ว และทุก คนที่อยู่ในเหตุการณ์รับรู้อย่างเข้าใจ

เงินลั่วฉิงตอนนี้กำลังเซิร์ฟเน็ตอยู่ ก็ได้เห็น ถ่ายทอดสดนี่เข้า ปากของเธอค่อยๆกระตุกขึ้นมา เขา ดูออกตั้งแต่แรกว่าทั้งหมดนี้เป็นแผนของเฉียวหยู หนาน คำพูดพวกนี้ต้องเป็นเฉียวหยูหนานสั่งให้นักข่าว พูดแน่นอน

เฉียวหยูหนานยังไม่หยุดอีกใช่ไหม

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

Status: Ongoing

มองที่เด็กๆ ที่มีหน้าตาเหมือนกับตัวเอง สมองเขาว่างเปล่า ชั่วคราว”แม่เราก็คือภรรยาของคุณนะคะ ทำไม ภรรยาของ คุณมีลูกสองคน คุณไม่รู้หรอ”เด็กๆ จ้องมองเขา เตือนเขา อย่าง”มีน้ำใจ” เขาชะงักไปสองวินาที สีหน้าเปลี่ยนหลาย แบบ”ที่รัก อยู่ไหน” วินาทีต่อไป เขาโทรหาเวินลั่วฉิง “ได้ รอ ฉันสักครู่ ฉันจะไปที่ที่อยู่ทันที จะมีSurpriseให้นะ”ดี ดีจัง เขาอยากจะดูว่าเธอยังมีเรื่องอะไรที่ปิดบังเขาไว้ จะคิดบัญชี อย่างจริงจังแล้วนะ”นี่มันร้ายใจเกินไปมั่ง”เด็กสองคนนี้ตะลึง Surpriseนี่มันใหญ่จัง ดูเหมือนว่า คนนั้นจะซวยค่ะ! ! !

แสดงความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปรับฟอนต์

**ถ้าปรับโหมดมืดอยู่** ให้เปลี่ยนเป็นโหมดสว่าง ก่อนจะปรับสีพื้นหลัง
รีเซ็ท